Gần 1.600 tỷ đồng ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng chống COVID-19

Thứ tư, 15/04/2020 19:14
(ĐCSVN) – Từ khi phát động ủng hộ đến nay, MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận hơn 840 tỷ đồng. Hệ thống MTTQ các địa phương huy động được trên 700 tỷ bao gồm cả tiền và hiện vật để giúp các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Trong đó, số tiền nhắn tin qua Cổng Thông tin nhân đạo quốc gia đầu số 1407 đạt trên 142 tỷ đồng.

Ấm áp tình cảm hướng về Tổ quốc của kiều bào Việt Nam tại Mỹ

Thêm nhiều đơn vị ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19

8.000 suất ăn mỗi ngày tiếp sức sinh viên, công nhân, người khó khăn

Gần 130 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19

Bộ đội Biên phòng An Giang tiếp nhận ủng hộ 755 triệu phòng chống dịch

Quảng Nam tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch COVID - 19

Gần 900 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Gần 700 tỷ đồng ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Tiếp nhận gần 5,5 tỷ đồng tiền và hiện vật ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

leftcenterrightdel
 Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Ngày 15/4, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tiếp nhận ủng hộ phòng chống dịch bệnh COVID-19 từ Hội Nông dân Việt Nam 100 triệu đồng; Trung tâm nghiên cứu Giáo dục Văn hóa Việt 40 triệu đồng; Liên đoàn bóng đá Việt Nam 500 triệu đồng.

Chia sẻ tại buổi đến trao, đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam cho biết, thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động ủng hộ phòng dịch; đồng thời có các phương án đảm bảo cho nông dân ở các vùng nông thôn sản xuất nông nghiệp an toàn…

Hiện nay, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cũng đang tập trung cao độ để ngay sau khi hết dịch COVID-19 sẽ tập trung chỉ đạo hỗ trợ khôi phục sản xuất ở một số vùng khó khăn và một số vùng bị ảnh hưởng nhiều nhất. Sắp tới Trung ương Hội cũng phối hợp với Liên Minh Hợp tác xã Việt Nam để xây dựng 18 mô hình chi hội nông dân nghề nghiệp cho tất cả 6 vùng trọng điểm kinh tế để thúc đẩy kinh tế nông nghiệp tăng trưởng tốt hơn.

Cũng thông tin tại buổi đến trao, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn cho rằng, hiện nay, Liên đoàn đã dừng tất cả mọi hoạt động để hưởng ứng lời kêu gọi giãn cách xã hội cũng như có những biện pháp để chủ động phòng dịch. Số tiền mà Liên đoàn bóng đá vận động được chính là tấm lòng, trách nhiệm xã hội của Liên đoàn khi thấy Chính phủ đang gồng mình chống chọi với dịch bệnh.

Cảm ơn tấm lòng của các đoàn ủng hộ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho biết, trong quý I vừa qua, đất nước gặp rất nhiều khó khăn do thiên tai, dịch bệnh nhưng nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước đã có những hành động thiết thực, ủng hộ bằng tinh thần và vật chất để những lực lượng tuyến đầu chống dịch yên tâm công tác.

leftcenterrightdel
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Hội Nông dân Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Trung tâm nghiên cứu Giáo dục Văn hóa Việt với chức năng và nhiệm vụ của mình đã vận động các hội viên chung tay cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh… Từ khi phát động ủng hộ đến nay, MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận hơn 840 tỷ đồng. Hệ thống MTTQ các địa phương huy động được trên 700 tỷ bao gồm cả tiền và hiện vật để giúp các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Trong đó, số tiền nhắn tin qua Cổng Thông tin nhân đạo quốc gia đầu số 1407 đạt trên 142 tỷ đồng.

Khẳng định từ trong gian khó, từ những sự hy sinh đó Việt Nam đang từng bước khống chế được sự lây lan của đại dịch, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, để tiếp thêm nguồn lực cho những người ở tuyến đầu, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam sẽ công khai, minh bạch và kịp thời phân bổ số tiền và hiện vật tới đúng đối tượng, đúng địa chỉ để cùng với Đảng, Nhà nước đẩy lùi đại dịch.

leftcenterrightdel
Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

* Cùng ngày, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận từ Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (Bộ Công an) ủng hộ 50 triệu đồng; Trung tâm nghiên cứu và bảo tồn văn hóa tín ngưỡng Việt Nam ủng hộ hơn 83 triệu đồng; Công ty TNHH Hằng Thu Pharma ủng hộ hơn 160 triệu đồng; Công ty TNHH Meda Hà Nội ủng hộ 100 triệu đồng; Lớp vẽ HD - Văn phú, Hà Đông ủng hộ 15 triệu đồng; cửa hàng Mỳ Hàn Quốc ủng hộ 20 triệu./.

Tin, ảnh: Trung Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực