Bảo hiểm xã hội thị xã Long Mỹ với Diễn đàn Công nhân năm 2024

Thứ bảy, 25/05/2024 21:27
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Tại Diễn đàn, ông Lê Quang Khải - Giám đốc BHXH thị xã Long Mỹ đã thông tin một số nội dung về quyền, nghĩa vụ của NSDLĐ, NLĐ, các chế độ BHXH như: ốm đau, thai sản, tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp,... Đồng thời, giải đáp thắc mắc về chính sách, quyền lợi khi tham gia BHXH bắt buộc và những thiệt thòi khi người lao động nghỉ việc nhận BHXH một lần.

Bảo hiểm xã hội (BHXH) thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang vừa phối hợp với Liên đoàn Lao động thị xã Long Mỹ tổ chức Diễn đàn Công nhân năm 2024 để gặp gỡ, đối thoại với người sử dụng lao động (NSDLĐ), người lao động (NLĐ) về các vấn đề chăm lo đời sống công nhân; đồng thời, tuyên truyền, giải đáp chính sách BHXH,…

Diễn đàn Công nhân 2024 được tổ chức tại Công ty TNHH Ba Sương Long Mỹ, có 50 đại biểu tham dự Diễn đàn là NSDLĐ, NLĐ của Công ty TNHH Ba Sương Long Mỹ và Công ty TNHH MTV Sản xuất TM&DV Xuất khẩu Minh Dũng.

 Đại biểu tham dự Diễn đàn Công nhân năm 2024 

Tại Diễn đàn, ông Lê Quang Khải - Giám đốc BHXH thị xã Long Mỹ đã thông tin một số nội dung về quyền, nghĩa vụ của NSDLĐ, NLĐ, các chế độ BHXH như: ốm đau, thai sản, tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp,... Đồng thời, giải đáp thắc mắc về chính sách, quyền lợi khi tham gia BHXH bắt buộc và những thiệt thòi khi người lao động nghỉ việc nhận BHXH một lần.

 Ông Lê Quang Khải - Giám đốc BHXH thị xã Long Mỹ trao đổi với đại biểu tham dự Diễn đàn 

Qua phần chia sẻ của Giám đốc BHXH thị xã Long Mỹ, NSDLĐ và NLĐ đã hiểu rõ hơn ý nghĩa của việc tham gia BHXH, BHYT; hiểu thêm về quyền lợi tham gia BHXH bắt buộc. Đặt biệt, là việc bảo lưu thời gian tham gia BHXH bắt buộc, khi có điều kiện tham gia tiếp BHXH tự nguyện để hết tuổi lao động, đủ điều kiện theo quy định hưởng lương hưu hàng tháng.

Để hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu được giao về số người tham gia BHXH, BHYT trong năm 2024, thời gian tới BHXH thị xã tiếp tục đẩy mạnh hoạt động truyền thông chính sách BHXH, BHYT đến với người dân nói chung và với NSDLĐ, NLĐ nói riêng./.

Ngọc Như

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực