BHXH Yên Sơn (Tuyên Quang) phối hợp với Hội Phụ nữ Tuyên truyền chính sách bảo hiểm

Chủ nhật, 02/06/2024 11:22
(ĐCSVN) - Trong tháng 05 năm 2024, BHXH huyện Yên Sơn đã phối hợp Hội Phụ nữ huyện Yên Sơn tổ chức 03 hội nghị truyền thông chính sách BHXH, BHYT và hướng dẫn cài đặt ứng dụng VSSID – BHXH số cho hội viên hội phụ nữ tại các xã Quý Quân, Chiêu Yên và Chân Sơn.
Quang cảnh hội nghị truyền thông chính sách BHXH, BHYT tại xã Chiêu Yên 

Hưởng ứng Tháng vận động, triển khai bảo hiểm xã hội (BHXH) toàn dân (Tháng 5) với chủ đề “Bảo hiểm xã hội - An tâm cho mọi gia đình”, BHXH huyện Yên Sơn đã phối hợp Hội Phụ nữ huyện tổ chức hội nghị truyền thông chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) cho các chị em hội viên tại các xã trên địa bàn huyện.

Thời gian qua, công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện Yên Sơn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần tích cực vào việc đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống nhân dân và phát triển nền kinh tế - xã hội của huyện. Trong thành tích chung đó, sự vào cuộc của các tổ chức chính trị - xã hội trong công tác truyền thông chính sách BHXH, BHYT đóng vai trò rất quan trọng. Hội Phụ nữ huyện Yên Sơn là một trong những đơn vị thường xuyên phối hợp cùng BHXH huyện tổ chức các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Tại các hội nghị, cán bộ BHXH huyện đã tuyên truyền về ý nghĩa, vai trò của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, các quy định về thủ tục, hồ sơ, quy trình đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình… Phần đối thoại rất nhiều câu hỏi về chính sách BHXH tự nguyện, chính sách BHYT theo Nghị định 75/2023/NĐ-CP… đã được các hội viên trao đổi và được BHXH huyện giải đáp. Trên cơ sở đó mỗi cán bộ, hội viên hội phụ nữ nắm được và sẽ là một tuyên truyền viên tích cực trong việc chuyển tải các chính sách và giúp mọi người hiểu rõ hơn về quyền lợi, trách nhiệm khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Hội nghị đã có 312 người tham dự hội nghị, trong đó có 09 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện và có 75 người được cài đặt và đăng ký tài khoản VSSID – BHXH số thành công. 

Làm tốt công tác truyền thông là chìa khoá để nhân dân hưởng ứng tham gia chính sách an sinh xã hội là nhiệm vụ của mọi tổ chức cá nhân. Nhờ sự vào cuộc chủ động, tích cực của cả hệ thống chính trị cùng sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động BHXH huyện Yên Sơn và các cơ quan đơn vị liên quan, Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân đã góp phần lan tỏa chính sách BHXH, BHYT đến với mỗi người dân trên địa bàn huyện. Từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm người dân, người lao động và người sử dụng lao động trong việc chủ động tham gia các chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước.

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực