Thị xã Hồng Lĩnh hoàn thành sớm chỉ tiêu Tháng cao điểm vận động triển khai BHXH toàn dân

Thứ năm, 06/06/2024 08:42
(ĐCSVN) - Sau gần một tháng triển khai, tất cả các phường, xã trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu giao với tổng số người tăng mới tham gia BHXH tự nguyện là 258 người. Trong đó, có những đơn vị đạt kết quả cao như phường Trung Lương (70 người), phường Nam Hồng (44 người), phường Đức Thuận (41 người).

Nhằm thực hiện chỉ đạo của các cấp, ngành trong việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng Cao điểm vận động triển khai BHXH toàn dân năm 2024. Ngày 02/5/2024, UBND thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành Công văn số 933/UBND-BHXH để chỉ đạo thực hiện.

Phường Nam Hồng tổ chức lễ phát động hưởng ứng tháng Cao điểm vận động triển khai BHXH toàn dân 

Theo đó, ngoài việc chỉ đạo các phòng, ngành, đơn vị cấp thị xã và UBND các phường, xã đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về BHXH, BHYT trên địa bàn bằng việc tổ chức đa dạng các hình thức tuyên truyền như: tổ chức các hội nghị tuyên truyền trực tiếp tại các phường, xã, thôn, tổ dân phố; lập các nhóm nhỏ tuyên truyền, vận động trực tiếp tại hộ gia đình, khu dân cư; tuyên truyền bằng các ấn phẩm trực quan; xây dựng ấn phẩm tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh thị xã và cơ sở; xây dựng phóng sự tuyên truyền; tổ chức tuyên truyền trên mạng xã hội…. thì UBND thị xã Hồng Lĩnh cũng giao chỉ tiêu cho mỗi phường, xã phải vận động tăng mới được ít nhất 35 người tham gia BHXH tự nguyện trong tháng cao điểm.

Tuyên truyền trực tiếp tại phường Trung Lương 

Trên cơ sở chỉ tiêu giao của UBND thị xã Hồng Lĩnh các phường, xã trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm lan tỏa chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Trong đó tập trung cao cho việc rà soát người tiềm năng, chủ động tiếp cận để tuyên truyền, vận động.

Tuyên truyền, vận động tại hộ gia đình theo nhóm nhỏ tại phường Đức Thuận 

Sau gần một tháng triển khai, tất cả các phường, xã trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu giao với tổng số người tăng mới tham gia BHXH tự nguyện là 258 người. Trong đó, có những đơn vị đạt kết quả cao như phường Trung Lương (70 người), phường Nam Hồng (44 người), phường Đức Thuận (41 người). Những kết quả này là minh chứng cho những nỗ lực cũng như sự vào cuộc với quyết tâm cao của các phường, xã. Đây cũng là tiền đề để các phường, xã trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh thực hiện thắng lợi chỉ tiêu được UBND thị xã giao trong năm 2024./.

Việt Hưng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực