Tuyên Quang: Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

Thứ sáu, 31/05/2024 11:29
(ĐCSVN) - Với thông điệp “BHXH – an tâm cho mọi gia đình” một lần nữa khẳng định việc tham gia BHXH sẽ giúp người lao động giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn, duy trì sự ổn định cho cuộc sống, giúp người dân có được chất lượng cuộc sống tốt hơn trong hiện tại và tương lai.
 Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân 

Hưởng ứng tháng vận động, triển khai BHXH toàn dân, trong tháng 5/2024, BHXH tỉnh đã đẩy mạnh đa dạng hóa các hình thức truyền thông.

Thực hiện Công văn số 1064/BHXH-TT ngày 22/4/2024 của BHXH Việt Nam về việc truyền thông nhân Tháng vận động, triển khai BHXH toàn dân, trong tháng 5 BHXH tỉnh Tuyên Quang đã đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, tham mưu đa dạng hóa các hình thức truyền thông:

Toàn tỉnh đã tổ chức chăng treo 113 băng rôn, khẩu hiệu tại các trục đường chính của thành phố, thị trấn, nơi có đông người qua lại và tại các trụ sở cơ quan BHXH các cấp.

Phối hợp với Bưu điện tỉnh, thành phố và các huyện tổ chức 11 cuộc ra quân tuyên truyền, phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình. Kết quả đã có hơn 1.440 người tiếp tục tham gia và tham gia mới BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

BHXH tỉnh Tuyên Quang tham dự hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa Trưởng đoàn và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh với công nhân lao động trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV; Phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh, Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh tổ chức 32 hội nghị tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT với 2.599 người tham dự.

Ngoài ra còn truyền thông qua các phương tiện thông tin đại chúng như: Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; Báo Tuyên Quang; Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao các huyện, thành phố. Cung cấp thông tin đăng tải các tin bài truyền thông về chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên các Cổng thông tin điện tử: Tuyên Quang, Liên đoàn lao động tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Hội Phụ nữ tỉnh; Phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tuyên Quang xây dựng kịch bản Chương trình Chính sách và Cuộc sống với chủ đề: “Bảo hiểm xã hội – An tâm cho mọi gia đình”. Đăng tải 44 tin, bài trên Cổng Thông tin điện tử của BHXH tỉnh, 130 tin, bài trên Fanpage của BHXH tỉnh, huyện và hơn 37 tin, bài trên Zalo Oa của BHXH tỉnh. Kết quả trong tháng, có 34.047 lượt người truy cập Cổng thông tin điện tử BHXH tỉnh; có 15.819 người tiếp cận bài viết và 2.223 lượt tương tác với bài viết trên trang Fanpage của BHXH tỉnh.

Những hoạt động hưởng ứng tháng vận động, triển khai BHXH toàn dân nhằm tuyên truyền, khuyến khích, vận động Nhân dân tham gia BHXH, BHYT; đồng thời, động viên và nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân, người lao động và người sử dụng lao động trong việc chủ động tham gia các chính sách an sinh xã hội của Đảng, nhà nước. Với thông điệp “BHXH – an tâm cho mọi gia đình” một lần nữa khẳng định việc tham gia BHXH sẽ giúp người lao động giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn, duy trì sự ổn định cho cuộc sống, giúp người dân có được chất lượng cuộc sống tốt hơn trong hiện tại và tương lai.

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực