Đảm bảo quyền lợi cho người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH thông qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt

Thứ hai, 03/06/2024 08:50
(ĐCSVN) - Trong đợt cao điểm vận động thông qua kỳ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 5/2024 đã có 13/13 huyện, thị xã, thành phố vượt chỉ tiêu đề ra năm 2024 theo Văn bản số 2280/UBND-VX1 ngày 24/4/2024 của UBND tỉnh; có 03 đơn vị đạt tỷ lệ 100% (TX Hồng Lĩnh, TX Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh), các đơn vị còn lại đều đạt trên 90%.

Sáng ngày 31/5, BHXH tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai, thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội thông qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh.

Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Đồng - Giám đốc BHXH tỉnh Hà Tĩnh; đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ. Hội nghị có sự tham dự của Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội Công an tỉnh (phòng CP06); Ngân hàng nhà nước - chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh; Bưu điện tỉnh Hà Tĩnh và các Tổ chức tín dụng trên địa bàn. Hội nghị trực tuyến tại tất cả các điểm cầu BHXH các huyện, thị xã.

Đồng chí Võ Huy - Phó Giám đốc Ngân hàng NN &PTNT chi nhánh Hà Tĩnh cho biết đơn vị đang triển khai các điều kiện cần thiết tạo thuận lợi cho người mở thẻ tại hệ thống Agribank toàn tỉnh 

Tính đến ngày 30/5/2024, toàn tỉnh Hà Tĩnh đã có 68.320 người hưởng trên tổng số 70.187 người hưởng (đạt tỷ lệ 97,34%) đã mở tài khoản để nhận lương hưu, trợ cấp BHXH thông qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt; tăng 44.294 người với tỷ lệ tăng là 63,11% so với kỳ tháng trước. Trong đợt cao điểm vận động thông qua kỳ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 5/2024 đã có 13/13 huyện, thị xã, thành phố vượt chỉ tiêu đề ra năm 2024 theo Văn bản số 2280/UBND-VX1 ngày 24/4/2024 của UBND tỉnh; có 03 đơn vị đạt tỷ lệ 100% (TX Hồng Lĩnh, TX Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh), các đơn vị còn lại đều đạt trên 90%. Đây là kết quả rất đáng ghi nhận sau một thời gian ngắn phối hợp giữ ngành BHXH và các ngành đặc biệt là Công an Hà Tĩnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã, Ngân hàng nhà nước và các tổ chức Tổ chức tín dụng trên địa bàn.

Điểm cầu BHXH huyện Hương Sơn tham dự Hội nghị 

Tại buổi làm việc, các đơn vị đã đưa ra các giải pháp đảm bảo đối soát kịp thời, đúng đủ nhằm đảm bảo công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản cá nhân. Đặc biệt cần chủ động phòng ngừa tình trạng phản ứng của người dân, tạo thuận lợi nhất cho người thụ hưởng. Tuyệt đối không gây khó khăn cho người dân, hạn chế thấp nhất rủi ro có thể xảy ra. Đại diện các đơn vị ngân hàng, Bưu điện cùng trao đổi thống nhất các nội dung nhằm triển khai có hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Văn Đồng - Giám đốc BHXH tỉnh kết luận Hội nghị 

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đồng - Giám đốc BHXH tỉnh Hà Tĩnh cảm ơn và ghi nhận sự vào cuộc quyết liệt của các ngành trong hưởng ứng đợt cao điểm triển khai chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH không dùng tiền mặt, đồng thời đề nghị các đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ của từng ngành, khẩn trương đối chiếu danh sách, rà soát kĩ lưỡng thông tin và chuyển tiền đúng, đủ, kịp thời cho người thụ hưởng. Đề nghị ngân hàng tăng cường nhân lực, phân công nhân viên để hỗ trợ cho người dân khi đến rút tiền; BHXH các huyện, thị xã phối hợp với các đơn vị lập nhóm zalo xử lý kịp thời các tình huống xảy ra. Đẩy mạnh công tác truyền thông trên mạng xã hội, các cơ quan thông tấn Báo, Đài, đặc biệt phát thanh trên loa truyền thanh cơ sở nhằm đưa thông tin đến người hưởng.

Như Hoa

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực