Đẩy mạnh nghề sản xuất bánh trung thu

Thứ hai, 25/08/2014 11:22

(ĐCSVN) -Trước sự cạnh tranh mạnh mẽ của các loại bánh trung thu được sản xuất theo dây chuyền công nghiệp, thì giữa thành phố Hưng Yên,tỉnh Hưng Yên vẫn có nhiều hộ dân còn duy trì nghề làm bánh nướng, bánh dẻo, vừa giữ lửa cho nghề truyền thống, vừa phát triển kinh tế gia đình và tạo việc làm thời vụ cho nhiều lao động.

Điển hình là cơ sở sản xuất Hương Quỳnh của chị Nguyễn Thị Liên đường Điện Biên I, phường Lê Lợi, thành phố Hưng Yên. Từ tháng 7, cơ sở trở đã tập trung sản xuất sản xuất bánh trung thu. Trung bình mỗi ngày, tiệm cho ra lò khoảng 3 tạ bánh, tương đương với 1000 chiếc, phục vụ nhu cầu của người dân thành phố và các huyện lân cận. Mặc dù để một chiếc bánh truyền thống đầy đủ hương và vị cần tốn rất nhiều công phu và tỉ mỉ từ khâu chọn nguyên liệu đến chế biến nhưng giá cả mỗi chiếc bánh chỉ khoảng 20 đến 40 nghìn đồng, thấp hơn bánh công nghiệp từ 10 đến 20 nghìn đồng. Giá rẻ lại thêm sự phát triển nhu cầu sử dụng bánh tươi, mới ra lò ngày càng tăng nên thời gian sản xuất bánh kéo dài đến hết ngày rằm. Với hơn 10 tấn bánh ra lò, trừ chi phí, gia đình chị Liên thu lãi từ 40 đến 50 triệu đồng. Không chỉ vậy, cơ sở sản xuất bánh còn tạo việc làm thời vụ cho trên 10 lao động với thu nhập 200 đến 250 nghìn một ngày.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực