hưng Yên: Cả gia đình nhập viện vì ngộ độc thực phẩm
Thứ năm, 11/09/2014 16:40 (GMT+7)
(ĐCSVN) - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên cho biết, ngày 8/9 vừa qua đã tiếp nhận trường hợp 1 gia đình ở thôn Đặng Cầu- xã Trung Nghĩa- TP Hưng Yên phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm.
Trước đó, vào tối ngày 7/9 gia đình ông Nguyễn Văn Bẩy- 45 tuổi, tại thôn Đặng Cầu- xã Trung Nghĩa – tp Hưng Yên có ăn cơm tối với thịt, rau muống và dưa muối. Đến ngày 8/9, cả 5 thành viên trong gia đình ông Bẩy đều có triệu chứng đau bụng, nôn, đi ngoài phân lỏng và sốt cao. Sau khi nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành truyền dịch, bù nước điện giải, điều trị bằng thuốc kháng sinh để khống chế vi khuẩn đường ruột. Đến nay, tình trạng sức khỏe của 4 thành viên trong gia đình đã dần ổn định, riêng trường hợp bà Nguyễn Thị Lụa- 86 tuổi, do sức đề kháng yếu nên vẫn tiếp tục phải theo dõi. Theo bác sĩ Trần Đức Băng- trưởng khoa Truyền nhiễm cho biết: Có thể do gia đình đã ăn phải rau có bón phân tươi, khi mua về chế biến lại không ngâm rửa kĩ nên gây ra tình trạng ngộ độc cho cả gia đình. Đồng thời, bác sĩ cũng khuyến cáo người dân: Để phòng tránh ngộ độc thực phẩm cần hết sức cẩn thận trong chế biến thực phẩm, thực phẩm mua về cần phải được ngâm, rửa thật kĩ trước khi chế biến để có thể hạn chế ngộ độc thực phẩm đến mức thấp nhất.