Hưng Yên: Coi trọng vệ sinh an toàn thực phẩm mở rộng sơ kết 6 tháng đầu năm
Thứ ba, 28/07/2015 14:06 (GMT+7)
(ĐCSVN) - Ngày 28/7, Ban chỉ đạo liên nghành về Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hưng Yên đã tổ chức hội nghị Giao ban Ban chỉ đạo mở rộng sơ kết công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2015. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Đặng Ngọc Quỳnh – Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo tỉnh về Vệ sinh an toàn thực phẩm.
6 tháng đầu năm, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm đã được tỉnh quan tâm, chỉ đạo và được triển khai đến các ngành, các cấp trên địa bàn tỉnh. Công tác giáo dục truyền thông được triển khai có hiệu quả, nhận thức về tầm quan trọng trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của người dân đã được nâng cao. Bên cạnh đó, công tác thanh tra, kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được đẩy mạnh về quy mô và chiều sâu, chấn chỉnh và xử lý kịp thời các cơ sở vi phạm. Nghành Y tế đã tổ chức 10 đoàn thanh tra, kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm. Kiểm tra, giám sát 156 cơ sở kinh doanh và chế biến thực phẩm, xử lý 20 cơ sở vi phạm với tổng số tiền phạt là trên 73 triệu đồng.
Tại hội nghị ban chỉ đạo về vệ sinh an toàn thực phẩm đề ra nhiệm vụ 6 tháng cuối năm là sẽ tăng cường hơn nữa công tác thanh, kiểm tra đặc biệt trong đợt Tết trung thu năm 2015 và tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các dự án thuộc chương trình mục tiêu Quốc gia về vệ sinh an toàn thực phẩm.