Hưng Yên: Đẩy mạnh phát triển những mô hình thực phẩm, rau xanh an toàn của hội viên nông dân
Thứ ba, 13/10/2015 14:09 (GMT+7)
(ĐCSVN) - Với mục đích nâng cao sức khỏe cho cộng đồng, nhiều mô hình phát triển kinh tế của hội viên nông dân tại tỉnh Hưng Yên đã chú trọng cung cấp nguồn thực phẩm sạch, an toàn cho người tiêu dùng.
Điển hình như mô hình sản xuất rau an toàn thực phẩm tại xã Trung Nghĩa. Mô hình trồng bưởi Đào Chuyên của hội viên Đào Minh Chuyên, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm; mô hình trồng chuối của hội viên Phạm Năng Thành, xã Đại Tập, huyện khoái Châu; mô hình nuôi lợn bằng thảo dược của hội viên nông dân Đào Văn Chuyên, thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ…các chủ hộ trên đều thực hiện nghiêm quy trình sản xuất, chế biến bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy trình Vietgap; sản phẩm trước khi tiêu thụ được đóng gói, dán tem nhãn rõ ràng.
Hiện nay, do nhu cầu sử dụng các sản phẩm sạch tăng cao, thị trường tiêu thụ rất thuận lợi, các sản phẩm trên có giá bán cao hơn từ 20 – 30 % so với các mặt hàng sản thuất thông thường. Để khuyến khích, hỗ trợ các mô hình sản suất thực phẩm an toàn, rất cần sự vào cuộc của các cơ quan hữu quan trong việc tăng cường đẩy mạnh xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường, và hỗ trợ một phần kinh phí thuê địa điểm quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm rau an toàn cho nông dân