Thứ ba, 30/12/2014 16:04 (GMT+7)
Thực hiện công văn số 2326/ATTP-NĐ của Cục An toàn thực phẩm về việc “Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa thu đông”. Vừa qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hưng Yên đã thành lập đoàn kiểm tra, giám sát về ATTP đối với nhà ăn, bếp ăn tập thể, căng tin, bếp ăn, nhà hàng ăn uống của khách sạn trên địa bàn tỉnh.
Đoàn đã tiến hành kiểm tra, giám sát 88 cơ sở đang hoạt động. Qua quá trình kiểm tra, giám sát, có 74 cơ sở vi phạm các quy định ATTP, phạt hành chính 2 cơ sở với số tiền 6 triệu đồng.Đoàn kết luận đa số các bếp ăn, nhà ăn tại các khu công nghiệp có điều kiện cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, dụng cụ phục vụ cơ bản bảo đảm cho việc chế biến, bảo quản thực phẩm; các cơ sở đã nhận thức được vai trò, trách nhiệm và quyền lợi khi thực hiện tốt các quy định của pháp luật về ATTP.
Tuy nhiên, còn một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chưa thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP như: Không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; Không có lưới ngăn côn trùng; Không lưu mẫu thức ăn; Chưa xác nhận kiếm thức ATTP cho người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm theo quy định… Đoàn kiểm tra, giám sát đã kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn cho các cơ sở thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP, nâng cao nhận thức của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến thực phẩm về bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm.