Hưng Yên: Triển khai công tác an toàn vệ sinh thực phẩm 6 tháng cuối năm

Thứ sáu, 15/08/2014 18:00

(ĐCSVN) - Vừa qua, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hưng Yên đã tổ chức hội nghị giao ban công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014.

Trong 6 tháng đầu năm đã có gần 389 đoàn thanh, kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm, thanh kiểm tra gần 5000 cơ sở, phát hiện 1.731 cơ sở có hành vi vi phạm, trong đó phạt tiền 69 cơ sở với tổng số tiền là 137.500.000đồng, còn lại là cảnh cáo, nhắc nhở, tuyên truyền pháp luật để khắc phục… Toàn tỉnh không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra. Công tác lấy mẫu thực phẩm gửi Viện kiểm nghiệm trung ương nhằm giám sát chất lượng sản phẩm cũng được triển khai thường xuyên và hiệu quả. Nhìn chung các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thực hiện tốt quy định của Nhà nước về an toàn thực phẩm.

Ban chỉ đạo đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cho 6 tháng cuối năm là bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm, tập trung chủ yếu vào tết Trung thu và tết Nguyên đán. Đặc biệt, tăng cường hơn nữa công tác thanh, kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; đẩy mạnh phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm cho người dân và các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trong các đợt cao điểm, quản lý ngộ độc thực phẩm; hướng dẫn hồ sơ và cấp chứng nhận về an toàn thực phẩm… nhằm thực hiện tốt Chương trình mục tiêu Quốc gia về Vệ sinh an toàn thực phẩm./.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực