Thứ sáu, 17/10/2014 13:58 (GMT+7)
(ĐCSVN)- Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Sở NN&PTNTtỉnh Hưng Yên vừa tổ chức hội nghị thí điểm công khai kết quả kiểm tra, đánh giá phân loại điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.
Trong 2 năm 2012, 2013 và 9 tháng đầu năm 2014, chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã thành lập 29 đoàn kiểm tra, đánh giá, phân loại điều kiển đảm bào an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản, với tổng số trên 1.400 lượt cơ sở được kiểm tra. Song song với việc kiểm tra, chi cục đã thực hiện lấy 729 mẫu kiểm tra chất lượng sản phẩm của các cơ sở sản xuất kinh doanh, trong đó phát hiện 133 mẫu vi phạm.
Thông qua công tác kiểm tra, kiểm nghiệm đoàn đã kịp thời phát hiện và xử lý vi phạm hành chính 6 vụ việc, với số tiền xử phạt trên 11 triệu 600 nghìn đồng. Bên cạnh việc tăng cường công tác kiểm tra, đánh giá, đến thời điểm này, chi cục đã cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm cho 78/230 cơ sở sản xuất, kinh doanh sản xuất nông lâm thủy sản thuộc phạm vi được giao quản lý .