Thành công bước đầu từ mô hình thanh long ruột đỏ của gia đình ông Đào Minh Bát

Thứ hai, 08/09/2014 17:02

(ĐCSVN) - Năm 2011 Ông Đào Minh Bát, xã Đại Hưng, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên chuyển đổi 50 gốc cam trong vườn để trồng thử thanh long ruột đỏ. Đến nay, gia đình ông đã phát triển với diện tích trồng lên tới 9 sào với gần 1000 gốc thanh long ruột đỏ và đã bước đầu cho thu lãi từ 60 – 70 triệu đồng/1 vụ.

Theo ông Bát cho biết, ưu điểm của giống thanh long ruột đỏ là tai quả dài dáng đẹp, màu sắc ruột quả lạ mắt hấp dẫn, có hương thơm và vị ngọt hơn hẳn thanh long ruột trắng, ít sâu bệnh và không tốn công chăm sóc. Từ khi trồng đến khi thu hoạch với khoảng thời gian 2 năm. Thị trường tiêu thụ thuận lợi, hiện thương lái mua tại vườn có giá khoảng từ 25 – 30 nghìn đồng/kg, cao hơn từ 10 - 13 nghìn đồng so với giống thanh long ruột trắng.

Với thời gian thu hoạch từ tháng 4 – 10, năm nay sản lượng vườn thanh long ruột đỏ của gia đình ông Bát ước đạt trên 2 tấn quả. Hiện ông Bát đang tiến hành ươm giống để bán, có giá từ 6 – 7 nghìn đồng/cây. Với những thành công bước đầu từ mô hình này đem lại đã mở ra một hướng phát triển kinh tế, giúp nhiều hộ dân khác mạnh dạn trong việc đưa nhiều giống cây trồng, vật nuôi mới thử nghiệm, nhằm tăng hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực