Thứ sáu, 03/10/2014 16:13 (GMT+7)
(ĐCSVN) - Nhằm nâng cao giá trị kinh tế trên diện tích canh tác, thời gian qua, nhiều địa phương trên địa bàn thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, trong đó chuối là một trong những cây trồng chính.
Cách đây 5 năm trở về trước, các diện tích đất bãi trên địa bàn thành phố Hưng Yên chủ yếu được người dân trồng ngô và đậu tương. Các diện tích trồng chuối chỉ chiếm số ít. Đến nay, diện tích trồng chuối đã mở rộng nhiều. Tổng diện tích trồng chuối trên địa bàn thành phố ước đạt khoảng 200 ha, tăng 50 ha so với năm 2013. Tập trung chủ yếu ở các xã Hùng Cường, Phú Cường và phường Lam Sơn, Hiến Nam, Minh Khai. Với hai giống chuối chính là chuối tây và chuối tiêu hồng. Để tăng hiệu quả kinh tế, người trồng căn cứ vào khí hậu mùa nóng, mùa lạnh và thời điểm bán dịp tết Nguyên Đán để điều chỉnh thời gian trồng, giống chuối cho phù hợp. Chuối là cây dễ chăm sóc, phù hợp với đồng đất bãi nên các diện tích trồng chuối trên địa bàn thành phố phát triển tốt và được nhiều hộ dân tiếp tục trồng để mở rộng diện tích. Bình quân, một sào chuối, cho thu lãi từ 20 đến 25 triệu đồng trên năm, cao hơn nhiều so với nhiều loại cây trồng khác./.