Trao tặng 200 suất quà cho bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết

Trao tặng 200 suất quà cho bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết

(ĐCSVN) - Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã trao tặng 200 suất quà cho các bệnh nhân là người tham gia BHYT có hoàn cảnh khó khăn phải ở lại điều trị tại các bệnh viện trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
Sơn La Nâng cao nhận thức về BHXH, BHYT cho đoàn viên, thanh niên
Sơn La: Nâng cao nhận thức về BHXH, BHYT cho đoàn viên, thanh niên
(ĐCSVN) – Tại Hội nghị tư vấn, đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho đoàn viên, thanh niên tỉnh Sơn La năm 2022, các bạn đoàn viên, thanh niên đã được...
Vai trò then chốt của cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT
Vai trò then chốt của cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT
(ĐCSVN) - Trong suốt thời gian qua, tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT không ngừng tăng; số lượt người thụ hưởng chính sách ngày càng lớn; công tác đảm bảo...
Tôn vinh doanh nghiệp tiêu biểu thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, y tế
Tôn vinh doanh nghiệp tiêu biểu thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, y tế
(ĐCSVN) - 87 doanh nghiệp khu vực phía Bắc được tôn vinh và trao Bằng khen không chỉ là những đơn vị có bề dày thành tích trong thực hiện chính sách,...
Hướng dẫn đăng ký trực tuyến tham gia BHXH tự nguyện trên Cổng dịch vụ công
Hướng dẫn đăng ký trực tuyến tham gia BHXH tự nguyện trên Cổng dịch vụ công

(ĐCSVN) - Từ ngày 19/01, người dân không cần trực tiếp đến cơ quan BHXH hay các đại lý thu mà có thể đăng ký tham gia BHXH tự nguyện tại bất cứ đâu và thời gian nào một cách nhanh chóng, tiện lợi bằng hình thức trực tuyến thông qua Cổng DVC BHXH Việt Nam hoặc Cổng DVC quốc gia với quy trình được tự động hóa mức độ cao.

Đảm bảo quyền lợi chính đáng, hợp pháp của đoàn viên, thanh niên tham gia bảo hiểm
Đảm bảo quyền lợi chính đáng, hợp pháp của đoàn viên, thanh niên tham gia bảo hiểm

(ĐCSVN) - Quy chế phối hợp giai đoạn 2023-2027 giữa Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Bảo hiểm Xã hội Việt Nam hướng tới mục tiêu chung là thực hiện có hiệu quả các chính sách về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), đảm bảo quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người tham gia, đặc biệt là đoàn viên, thanh niên.

Bao phủ bảo hiểm y tế tới 92,04 dân số
Bao phủ bảo hiểm y tế tới 92,04% dân số

(ĐCSVN) - BHXH Việt Nam cho biết, năm 2022, diện bao phủ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp tiếp tục được mở rộng và vượt chỉ tiêu đề ra tại Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ với khoảng 91,1 triệu người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ 92,04% dân số, tăng hơn 2,2 triệu người so với năm 2021 và là 1 trong 7 chỉ tiêu kinh tế - xã hội được Quốc hội, Chính phủ giao hoàn thành vượt kế hoạch.

BHXH tỉnh Sơn La Tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác BHXH, BHYT năm 2023
BHXH tỉnh Sơn La: Tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác BHXH, BHYT năm 2023

(ĐCSVN) - Sáng ngày 9/1, BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình, kết quả thực hiện công tác BHXH, BHYT năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác BHXH, BHYT năm 2023. Đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự chỉ đạo Hội nghị. Dự Hội nghị có lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh; tập thể lãnh đạo BHXH tỉnh; lãnh đạo BHXH các huyện.

Chuyển đổi số ngành BHXH Việt Nam tiếp tục có những bước tiến vững chắc
Chuyển đổi số ngành BHXH Việt Nam tiếp tục có những bước tiến vững chắc

(ĐCSVN) - Năm 2022, công tác chuyển đổi số của Ngành BHXH Việt Nam tiếp tục có những bước tiến vững chắc, đặc biệt là trong việc triển khai Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ, đã và đang mang lại những thay đổi mang tính “bước ngoặt” trong hoạt động của Ngành, góp phần kiến tạo và xây dựng thành công ngành BHXH số.

Khẩn trương thanh quyết toán chi phí khám chữa bệnh BHYT theo Nghị quyết số 144 NQ-CP
Khẩn trương thanh quyết toán chi phí khám chữa bệnh BHYT theo Nghị quyết số 144/NQ-CP

(ĐCSVN) – Đối với chi phí KCB BHYT vượt tổng mức thanh toán trong dự toán được Thủ tướng Chính phủ giao năm 2021, BHXH Việt Nam đề nghị BHXH các tỉnh thực hiện thanh quyết toán chi phí KCB BHYT vượt tổng mức thanh toán trong phạm vi dự toán năm 2021 cho các cơ sở KCB ngay sau khi nhận được nguồn kinh phí KCB BHYT do BHXH Việt Nam cấp…

Hà Nội Tiếp tục thực hiện các giải pháp ngăn chặn các đối tượng lạm dụng, trục lợi chính sách BHXH
Hà Nội: Tiếp tục thực hiện các giải pháp ngăn chặn các đối tượng lạm dụng, trục lợi chính sách BHXH

(ĐCSVN) – Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hà Nội, thời gian gần đây, một số phương tiện truyền thông phản ánh tình trạng mua, bán sổ BHXH nhằm trục lợi chính sách. Việc này (nếu có) là hành vi vi phạm pháp luật, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người lao động tham gia BHXH cũng như chính sách an sinh xã hội của Thủ đô và đất nước.

Hải Dương Trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn
Hải Dương: Trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(ĐCSVN) - Với mong muốn ngày càng có nhiều người lao động được tham gia BHXH, BHYT, BHXH tỉnh Hải Dương đã trao tặng 8 sổ BHXH từ nguồn kinh phí hỗ trợ do BHXH Việt Nam phát động, 311 thẻ BHYT từ nguồn kinh phí hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Hơn 13 triệu được hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp
Hơn 13 triệu được hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

(ĐCSVN) - Tại Phiên 4 về lao động an sinh xã hội tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ 5 vừa diễn ra tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Lao động - TB&XH Lê văn Thanh cho biết, Quỹ bảo hiểm thất nghiệp đã thực hiện chi trả hỗ trợ cho 13.334.207 lao động.

Hà Nội Đẩy nhanh thực hiện khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chíp
Hà Nội: Đẩy nhanh thực hiện khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chíp

(ĐCSVN) - Sở Y tế Hà Nội đề nghị các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập và ngoài công lập rà soát tình hình triển khai thí điểm thực hiện khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chíp hoặc qua ứng dụng VneID của Bộ Công an tại đơn vị theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế.

Đà Nẵng Tập trung phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT 3 tháng cuối năm
Đà Nẵng: Tập trung phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT 3 tháng cuối năm

(ĐCSVN) - Tính đến 30/9/2022, số người tham gia BHXH bắt buộc: Tổng cộng 239.109 người, so với cùng kỳ năm 2021 tăng 35.824 người (tăng 17,62%); so với cuối năm 2021, tăng 18.162 người (tăng 8,22%); đạt 100,47% kế hoạch. Đã có 4 quận, huyện vượt chỉ tiêu kế hoạch, gồm: Hải Châu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn và Hòa Vang.

Trao tặng 2 047 sổ BHXH và 54 620 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn
Trao tặng 2.047 sổ BHXH và 54.620 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

(ĐCSVN)- “Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn” do ngành BHXH Việt Nam phát động là một hoạt động thiện nguyện hết sức ý nghĩa và thiết thực với người dân có hoàn cảnh khó khăn, góp phần cùng Đảng, Nhà nước chăm lo, bảo đảm ASXH cho một bộ phận người dân yếu thế.

Chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện Điểm tựa vững chắc
Chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện: Điểm tựa vững chắc

(ĐCSVN) - Mặc dù điều kiện kinh tế - xã hội của tỉnh Trà Vinh còn nhiều khó khăn, thu nhập bình quân đầu người chưa cao… Tuy nhiên, qua việc triển khai đa dạng, phong phú nhiều hình thức tuyên truyền về tính nhân văn của chính sách BHXH, BHYT nên công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện tại địa phương này khá hiệu quả.

Công tác tuyên truyền miệng góp phần đưa chính sách bảo hiểm đi vào cuộc sống
Công tác tuyên truyền miệng góp phần đưa chính sách bảo hiểm đi vào cuộc sống

(ĐCSVN) - Trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, từ khi thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW, việc phát triển người tham gia BHXH và BHYT trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả mang tính đột phá. Trong đó số người tham gia BHXH tự nguyện năm 2021 tăng gần 8,9 lần so với năm 2018; tỷ lệ bao phủ BHYT năm 2021 đạt trên 97,02% dân số, tăng 1,48% so với năm 2018.

Bảo hiểm y tế “Phao cứu sinh” cho bệnh nhân nghèo
Bảo hiểm y tế: “Phao cứu sinh” cho bệnh nhân nghèo

(ĐCSVN) - Những bệnh nhân đến khám chữa bệnh đều mang trong mình một nỗi lo đó là chi phí điều trị bệnh và gánh nặng kinh tế, tuy nhiên với việc tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), người dân có thể giảm bớt được nỗi lo đó để yên tâm điều trị. Thậm chí, tấm thẻ BHYT còn được coi là “phao cứu sinh”, mang lại cơ hội sống cho nhiều người bệnh khi chẳng may mắc bệnh hiểm nghèo.

Huyện Tiên Phước Quảng Nam  Phấn đấu 100 học sinh tham gia BHYT
Huyện Tiên Phước (Quảng Nam): Phấn đấu 100% học sinh tham gia BHYT

(ĐCSVN) - Trong năm qua, BHXH huyện đã thực hiện tốt việc cấp thẻ BHYT kịp thời, thực hiện trích chuyển chăm sóc sức khỏe ban đầu, chi thù lao cho trường theo đúng quy định, tổng kinh phí được trích chi cho các đơn vị trường học để thực hiện chăm sóc sức khỏe ban đầu trong năm học 2021-2022 là trên 521 triệu đồng.

Đẩy mạnh xã hội hóa về BHYT cho hộ khó khăn
Đẩy mạnh xã hội hóa về BHYT cho hộ khó khăn

(ĐCSVN) - Từ đầu năm đến nay, các thành viên Ban chỉ đạo đã phối hợp tổ chức được 529 hội nghị với gần 16.000 người tham dự. Đến hết 31 - 10, số người tham gia BHXH là 134.762 người, đạt 116,3% kế hoạch UBND giao. Số người tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là 109. 437 người, đạt 125,5% kế hoạch UBND tỉnh giao. Số người tham gia BHYT là 738.435 người, đạt tỷ lệ bao phủ là 91,3%.

Nam Định Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn
Nam Định: Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

(ĐCSVN) - Ngày 23/11, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nam Định tổ chức tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và phát động Chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022, mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Quý Mão 2023”.

Quỹ Bảo hiểm y tế là bước đột phá của chương trình phòng, chống HIV AIDS
Quỹ Bảo hiểm y tế là bước đột phá của chương trình phòng, chống HIV/AIDS

(ĐCSVN) - Quỹ Bảo hiểm y tế là bước đột phá của chương trình phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam với 95% người nhiễm HIV tham gia Bảo hiểm y tế (tăng gấp 2 lần trong vòng 5 năm). Đến nay, trung bình mỗi năm, Quỹ chi trả 400 tỷ đồng, trong đó khoảng 200 tỷ đồng cho dịch vụ khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế và 200 tỷ đồng cho thuốc ARV từ nguồn quỹ Bảo hiểm y tế.