An Giang huy động gần 14 789 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

An Giang huy động gần 14.789 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

(ĐCSVN)- Tính đến thời điểm hiện nay, đã có 54/119 xã và 3 đơn vị cấp huyện ở An Giang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Hiện, toàn tỉnh không còn xã đạt dưới 9 tiêu chí nông thôn mới.
“Hơi thở” nông thôn mới ở Đông Sơn
“Hơi thở” nông thôn mới ở Đông Sơn
(ĐCSVN) - Sau 8 năm xây dựng nông thôn mới, huyện Đông Sơn, Thanh Hóa đã đạt được những thành tựu to lớn. Những mô hình xây dựng nông thôn mới của...
Hiệu quả từ chuỗi giá trị sản xuất măng tre Bát độ
Hiệu quả từ chuỗi giá trị sản xuất măng tre Bát độ
Với việc dần hình thành chuỗi giá trị trong sản xuất, tre Bát độ đang trở thành cây trồng chủ lực, góp phần xóa đói giảm nghèo đối với nhiều hộ dân,...
Nam Đàn Nghệ An  Phấn đấu 18 23 xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2016
Nam Đàn (Nghệ An): Phấn đấu 18/23 xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2016
(ĐCSVN) - Theo Ban Chỉ đạo Chương trình Nông thôn mới huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, triển khai thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM), đến...
Đồng Tháp Giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 42 828 tỷ đồng
Đồng Tháp: Giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 42.828 tỷ đồng

(ĐCSVN) – Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp cho biết, năm 2019, giá trị sản xuất nông nghiệp của địa phương này đạt 42.828 tỷ đồng, tăng 3,64% so với năm 2018; giá trị sản xuất ngành thủy sản tăng 12% so với năm 2018; tốc độ tăng thu nhập trên một đơn vị diện tích đất trồng trọt tăng 4,12%/năm...

Đồng Nai đầu tư gần 337 nghìn tỷ đồng cho nông nghiệp, nông thôn
Đồng Nai đầu tư gần 337 nghìn tỷ đồng cho nông nghiệp, nông thôn

(ĐCSVN) – Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, trong giai đoạn từ 2011 đến 2019, địa phương này đã đầu tư gần 377 nghìn tỷ đồng cho nông nghiệp - nông dân - nông thôn. Trong đó, ngân sách chiếm trên 11%, còn lại là nguồn vốn tín dụng, vốn doanh nghiệp và của người dân.

Cà Mau Diện mạo đổi thay nhờ xây dựng nông thôn mới
Cà Mau: Diện mạo đổi thay nhờ xây dựng nông thôn mới

(ĐCSVN) - Về vùng nông thôn Đất mũi Cà Mau hôm nay, đã không còn cảnh cách chợ ngăn sông, đường đi sình bùn, lầy lội mà thay vào đó là những con đường bê tông rộng thênh thang, trải dài thẳng lối, nối liền các vùng quê, đời sống người dân cũng nhộn nhịp, rộn ràng.

Đông Nam Bộ dẫn đầu về xây dựng nông thôn mới
Đông Nam Bộ dẫn đầu về xây dựng nông thôn mới

(ĐCSVN) - Vùng Đông Nam Bộ hiện có 311/445 xã đạt chuẩn nông thôn mới (đạt 69,89%, tăng 35,8% so với cuối năm 2015), trong đó, 2 tỉnh Đồng Nai và Bình Dương có 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Đồng Tháp Sản xuất nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu
Đồng Tháp: Sản xuất nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu

(ĐCSVN) – Trước diễn biến phức tạp của biến đổi khí hậu, các địa phương của tỉnh Đồng Tháp đã có nhiều giải pháp phát triển kinh tế nông nghiệp thích ứng với sự thay đổi của thời tiết. Theo đó, nâng cao hiệu quả sản xuất theo hướng tăng tỷ trọng những ngành hàng có giá trị tiềm năng, có thị trường tiêu thụ ổn định, gắn với bảo vệ môi trường.

Đồng Nai chú trọng đầu tư cho chương trình nông nghiệp
Đồng Nai chú trọng đầu tư cho chương trình nông nghiệp

(ĐCSVN) – Theo Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh Đồng Nai, từ năm 2008 đến nay, địa phương này đã đầu tư cho nông nghiệp - nông dân - nông thôn là trên 330 nghìn tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn từ ngân sách chiếm gần 12%, còn lại là nguồn vốn tín dụng, vốn doanh nghiệp và của người dân.

Các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long triển khai các giải pháp thu mua lúa gạo
Các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long triển khai các giải pháp thu mua lúa gạo

(ĐCSVN) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp thu mua lúa tạm trữ, các bộ, ngành chức năng và các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long đang tập trung chỉ đạo việc thu mua lúa gạo nhằm đảm bảo nhu cầu tiêu thụ sản phẩm trên thị trường cho nông dân với mức giá để người sản xuất có lãi.

Hiệu quả từ mô hình Hội quán ở Đồng Tháp
Hiệu quả từ mô hình Hội quán ở Đồng Tháp

(ĐCSVN) - Từ Canh Tân Hội quán – mô hình Hội quán đầu tiên được thành lập vào tháng 7/2016 tại xã An Nhơn, huyện Châu Thành, đến nay, toàn tỉnh Đồng Tháp đã có 58 Hội quán với hàng nghìn thành viên tham gia.

Cả nước đã có 3 787 xã đạt chuẩn nông thôn mới
Cả nước đã có 3.787 xã đạt chuẩn nông thôn mới

Theo Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, hết năm 2018, cả nước đã có 3.787 xã (42,4%) số xã đạt chuẩn nông thôn mới, tăng 8,02% so với cuối năm 2017. Đặc biệt, tỉnh Đồng Nai là địa phương đầu tiên của cả nước có 100% số xã (133/133 xã) đạt chuẩn nông thôn mới; còn 21 xã dưới 5 tiêu chí, giảm 92 xã so với cuối năm 2017.

Bình Dương Trên 2 754 ha đất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao
Bình Dương: Trên 2.754 ha đất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

(ĐCSVN) - Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Dương, đến nay, toàn tỉnh đã ứng dụng công nghệ cao vào trong sản xuất nông nghiệp với tổng diện tích khoảng 2.754,7 ha. Từ những mô hình trên đã mang lại hiệu quả kinh tế cho người sản xuất.

Kiên Giang Tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới
Kiên Giang: Tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới

(ĐCSVN) - Theo Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh Kiên Giang, đến nay, tỉnh đã có một huyện đạt chuẩn nông thôn mới và 57/118 xã đạt 19 tiêu chí, trong đó giai đoạn 2011-2015 công nhận 18 xã, giai đoạn 2016-2018 công nhận 31 xã…

Sắc xuân ở xã nông thôn mới
Sắc xuân ở xã nông thôn mới

(ĐCSVN) - Xuân này, xã Mãn Đức, huyện Tân Lạc (Hòa Bình) đón niềm vui lớn khi sau nhiều những cố gắng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân, xã Mãn Đức đã về đích nông thôn mới. Diện mạo nông thôn vùng cao có nhiều khởi sắc, đời sống của người dân trong xã đã được nâng lên…

Hà Nội tiếp tục nỗ lực xây dựng nông thôn mới
Hà Nội tiếp tục nỗ lực xây dựng nông thôn mới

(ĐCSVN) – Hà Nội là địa phương đi đầu và dẫn đầu cả nước về thành tích xây dựng nông thôn mới (NTM), với những kết quả nổi bật rất đáng ghi nhận. Đây cũng chính là cơ sở để thành phố phấn đấu có thêm 26 xã và 4 huyện đạt chuẩn NTM trong năm 2018.

Hà Tĩnh trở thành “nơi đáng sống” với tiêu chí thứ 20
Hà Tĩnh trở thành “nơi đáng sống” với tiêu chí thứ 20

(ĐCSVN) – Những năm trước, nói đến Hà Tĩnh du khách thường liên tưởng đến một vùng đất miền Trung đầy gian khó. Nhưng giờ đây, những “Khu dân cư kiểu mẫu”; “Vườn kiểu mẫu” đang làm cho bộ mặt nông thôn mới của Hà Tĩnh dần thay da, đổi thịt, trở thành một trong những “nơi đáng sống”.

Hà Nội Phát triển đoàn viên vượt chỉ tiêu đề ra
Hà Nội: Phát triển đoàn viên vượt chỉ tiêu đề ra

(ĐCSVN) – Ngày 25/12, LĐLĐ TP Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình 02/CTr-LĐLĐ về xây dựng công đoàn cơ sở (CĐCS) vững mạnh và phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS nhiệm kỳ 2013 - 2018 và năm 2017.

APEC 2017 Báo Singapore đánh giá cao sự nghiệp đổi mới của Việt Nam
APEC 2017: Báo Singapore đánh giá cao sự nghiệp đổi mới của Việt Nam

Đánh giá cao thành công của Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á- Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Đà Nẵng, Việt Nam, vừa qua, báo chí khu vực cũng đồng thời đề cao sự phát triển nhanh chóng cũng như những thành tựu to lớn của sự nghiệp đổi mới tại Việt Nam.

Hòa Thành Tây Ninh  Chung tay đoàn kết xây dựng nông thôn mới
Hòa Thành (Tây Ninh): Chung tay đoàn kết xây dựng nông thôn mới

(ĐCSVN) – Hòa Thành là một huyện có những nét riêng so với các địa phương khác của tỉnh Tây Ninh, bởi đây là vùng tập trung đông dân cư tại các vùng miền đến sinh sống, đặc biệt, đây là vùng tôn giáo với trên 90% người dân theo đạo Cao Đài. Những năm qua, người dân nơi đây đã cùng nhau chung tay xây dựng nên một Hòa Thành không ngừng phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội…

Khởi sắc ở xã vùng cao Chiềng Xôm
Khởi sắc ở xã vùng cao Chiềng Xôm

(ĐCSVN) - Là địa phương đầu tiên của tỉnh Sơn La đạt chuẩn quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua, xã Chiềng Xôm (thành phố Sơn La) đã tập trung nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM. Không chỉ thiết thực nâng cao mọi mặt đời sống đồng bào các dân tộc trong xã, NTM còn thực sự tạo động lực mới góp phần vào sự khởi sắc của xã vùng cao Chiềng Xôm.

Đồng Nai có 113 133 xã đạt chuẩn nông thôn mới
Đồng Nai có 113/133 xã đạt chuẩn nông thôn mới

(ĐCSVN) – Theo Ban chỉ đạo Nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới tỉnh Đồng Nai, đến nay, toàn tỉnh này có 113/133 xã (chiếm gần 85%) đạt chuẩn xã nông thôn mới; 6/11 huyện đạt chuẩn huyện nông thôn mới và 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Sơn La Phát huy vai trò hợp tác xã kiểu mới trong phát triển nông nghiệp, nông thôn
Sơn La: Phát huy vai trò hợp tác xã kiểu mới trong phát triển nông nghiệp, nông thôn

(ĐCSVN) - Những năm gần đây, với sự quan tâm của chính quyền các cấp, các mô hình hợp tác xã (HTX) kiểu mới ở tỉnh miền núi Sơn La đã có bước chuyển biến mạnh mẽ. Hiệu quả phát triển của các mô hình HTX kiểu mới đã không chỉ giúp người lao động nâng cao đời sống mà còn thúc đẩy quá trình tái cơ cấu nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn toàn tỉnh.

TP Hồ Chí Minh Thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn
TP.Hồ Chí Minh: Thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn

(ĐCSVN) - Thu nhập trung bình của người dân nông thôn tại TP.Hồ Chí Minh tăng lên rõ rệt nhờ vào việc thu hút được doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn. Đây là cách làm mang lại hiệu quả tích cực, giúp bà con nông dân, khu vực nông thôn thoát nghèo nhanh chóng.

Phong trào hiến đất làm đường ở huyện miền núi Bắc Trà My
Phong trào hiến đất làm đường ở huyện miền núi Bắc Trà My

(ĐCSVN) - Nhờ làm tốt công tác vận động, 207 gia đình ở thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam đã tự nguyện hiến hàng nghìn mét vuông đất để nâng cấp mở rộng các tuyến đường nội thị, đáp ứng nhu cầu đi lại và chỉnh trang đô thị theo hướng văn minh.

Huyện Quỳnh Nhai Sơn La xây dựng nông thôn mới
Huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) xây dựng nông thôn mới

(ĐCSVN) - Trong những năm qua, chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) ở huyện miền núi Quỳnh Nhai (Sơn La) đã đạt nhiều kết quả quan trọng, qua đó góp phần làm thay đổi diện mạo nông nghiệp, nông thôn và nâng cao đời sống đồng bào các dân tộc trong huyện…