Đồng Tháp Giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 42 828 tỷ đồng

Đồng Tháp: Giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 42.828 tỷ đồng

(ĐCSVN) – Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp cho biết, năm 2019, giá trị sản xuất nông nghiệp của địa phương này đạt 42.828 tỷ đồng, tăng 3,64% so với năm 2018; giá trị sản xuất ngành thủy sản tăng 12% so với năm 2018; tốc độ tăng thu nhập trên một đơn vị diện tích đất trồng trọt tăng 4,12%/năm...
Đồng Nai đầu tư gần 337 nghìn tỷ đồng cho nông nghiệp, nông thôn
Đồng Nai đầu tư gần 337 nghìn tỷ đồng cho nông nghiệp, nông thôn
(ĐCSVN) – Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, trong giai đoạn từ 2011 đến 2019, địa phương này đã đầu tư gần 377 nghìn tỷ đồng cho nông nghiệp - nông...
An Giang huy động gần 14 789 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới
An Giang huy động gần 14.789 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới
(ĐCSVN)- Tính đến thời điểm hiện nay, đã có 54/119 xã và 3 đơn vị cấp huyện ở An Giang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Hiện, toàn tỉnh...
Cà Mau Diện mạo đổi thay nhờ xây dựng nông thôn mới
Cà Mau: Diện mạo đổi thay nhờ xây dựng nông thôn mới
(ĐCSVN) - Về vùng nông thôn Đất mũi Cà Mau hôm nay, đã không còn cảnh cách chợ ngăn sông, đường đi sình bùn, lầy lội mà thay vào đó là những con đường...
Hà Nội Phát triển đoàn viên vượt chỉ tiêu đề ra
Hà Nội: Phát triển đoàn viên vượt chỉ tiêu đề ra

(ĐCSVN) – Ngày 25/12, LĐLĐ TP Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình 02/CTr-LĐLĐ về xây dựng công đoàn cơ sở (CĐCS) vững mạnh và phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS nhiệm kỳ 2013 - 2018 và năm 2017.

APEC 2017 Báo Singapore đánh giá cao sự nghiệp đổi mới của Việt Nam
APEC 2017: Báo Singapore đánh giá cao sự nghiệp đổi mới của Việt Nam

Đánh giá cao thành công của Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á- Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Đà Nẵng, Việt Nam, vừa qua, báo chí khu vực cũng đồng thời đề cao sự phát triển nhanh chóng cũng như những thành tựu to lớn của sự nghiệp đổi mới tại Việt Nam.

Bạc Liêu phấn đấu cuối năm 2017 hoàn thành huyện nông thôn mới đầu tiên
Bạc Liêu phấn đấu cuối năm 2017 hoàn thành huyện nông thôn mới đầu tiên

(ĐCSVN) – Theo Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh Bạc Liêu, ​sau một thời gian tập trung xây dựng nông thôn mới, huyện Phước Long của tỉnh này đã có 100% các xã trong địa bàn đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Địa phương này đang chuẩn bị hồ sơ để Trung ương công nhận huyện nông thôn mới đầu tiên của Bạc Liêu.

Ngày mới ở Nghĩa Đô Bảo Yên, Lào Cai
Ngày mới ở Nghĩa Đô (Bảo Yên, Lào Cai)

(ĐCSVN) - Được thụ hưởng chương trình xây dựng nông thôn mới từ Chính phủ (giai đoạn 2011 – 2015), đến nay đời sống của người dân xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai đã được nâng lên rõ rệt, diện mạo nông thôn có nhiều thay đổi…

Hòa Thành Tây Ninh  Chung tay đoàn kết xây dựng nông thôn mới
Hòa Thành (Tây Ninh): Chung tay đoàn kết xây dựng nông thôn mới

(ĐCSVN) – Hòa Thành là một huyện có những nét riêng so với các địa phương khác của tỉnh Tây Ninh, bởi đây là vùng tập trung đông dân cư tại các vùng miền đến sinh sống, đặc biệt, đây là vùng tôn giáo với trên 90% người dân theo đạo Cao Đài. Những năm qua, người dân nơi đây đã cùng nhau chung tay xây dựng nên một Hòa Thành không ngừng phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội…

Khởi sắc ở xã vùng cao Chiềng Xôm
Khởi sắc ở xã vùng cao Chiềng Xôm

(ĐCSVN) - Là địa phương đầu tiên của tỉnh Sơn La đạt chuẩn quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua, xã Chiềng Xôm (thành phố Sơn La) đã tập trung nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM. Không chỉ thiết thực nâng cao mọi mặt đời sống đồng bào các dân tộc trong xã, NTM còn thực sự tạo động lực mới góp phần vào sự khởi sắc của xã vùng cao Chiềng Xôm.

Đồng Nai có 113 133 xã đạt chuẩn nông thôn mới
Đồng Nai có 113/133 xã đạt chuẩn nông thôn mới

(ĐCSVN) – Theo Ban chỉ đạo Nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới tỉnh Đồng Nai, đến nay, toàn tỉnh này có 113/133 xã (chiếm gần 85%) đạt chuẩn xã nông thôn mới; 6/11 huyện đạt chuẩn huyện nông thôn mới và 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Hiệu quả từ chuỗi giá trị sản xuất măng tre Bát độ
Hiệu quả từ chuỗi giá trị sản xuất măng tre Bát độ

Với việc dần hình thành chuỗi giá trị trong sản xuất, tre Bát độ đang trở thành cây trồng chủ lực, góp phần xóa đói giảm nghèo đối với nhiều hộ dân, nhất là đồng bào các dân tộc vùng cao tỉnh Yên Bái.

Cà Mau tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới
Cà Mau tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới

Với định hướng đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, tỉnh Cà Mau đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 nâng giá trị sản xuất trên 100 triệu đồng/ha, thu nhập bình quân hộ gia đình nông thôn tăng gấp hai lần so với năm 2010.

Tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách xây dựng nông thôn mới
Tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách xây dựng nông thôn mới

(ĐCSVN) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quy định nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách trung ương và tỷ lệ vốn đối ứng của ngân sách địa phương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020.

Sơn La Phát huy vai trò hợp tác xã kiểu mới trong phát triển nông nghiệp, nông thôn
Sơn La: Phát huy vai trò hợp tác xã kiểu mới trong phát triển nông nghiệp, nông thôn

(ĐCSVN) - Những năm gần đây, với sự quan tâm của chính quyền các cấp, các mô hình hợp tác xã (HTX) kiểu mới ở tỉnh miền núi Sơn La đã có bước chuyển biến mạnh mẽ. Hiệu quả phát triển của các mô hình HTX kiểu mới đã không chỉ giúp người lao động nâng cao đời sống mà còn thúc đẩy quá trình tái cơ cấu nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn toàn tỉnh.

Phát triển kinh tế nhờ nuôi ba ba gai
Phát triển kinh tế nhờ nuôi ba ba gai

(ĐCSVN) - Cùng với cây chè, cây cam thì con ba ba gai đang là thế mạnh giúp bà con nông dân một số xã vùng ngoài huyện Văn Chấn (tỉnh Yên Bái) như: thị trấn Nông trường Trần Phú, các xã Cát Thịnh, Nghĩa Tâm, Thượng Bằng La..., phát triển kinh tế, cải thiện đời sống.

Hồng Thái Phú Xuyên, Hà Nội  Phát huy giá trị vùng đất bãi
Hồng Thái (Phú Xuyên, Hà Nội): Phát huy giá trị vùng đất bãi

(ĐCSVN) - Nỗ lực khai thác những thuận lợi của điều kiện tự nhiên với diện tích bãi bồi phù sa rộng lớn lên tới trên 100 ha, những năm gần đây nhiều hộ dân ở xã Hồng Thái, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đã trở lên sung túc hơn nhờ phát triển những sản phẩm nông nghiệp giá trị cao trên vùng đất bãi.

TP Hồ Chí Minh Thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn
TP.Hồ Chí Minh: Thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn

(ĐCSVN) - Thu nhập trung bình của người dân nông thôn tại TP.Hồ Chí Minh tăng lên rõ rệt nhờ vào việc thu hút được doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn. Đây là cách làm mang lại hiệu quả tích cực, giúp bà con nông dân, khu vực nông thôn thoát nghèo nhanh chóng.

Phong trào hiến đất làm đường ở huyện miền núi Bắc Trà My
Phong trào hiến đất làm đường ở huyện miền núi Bắc Trà My

(ĐCSVN) - Nhờ làm tốt công tác vận động, 207 gia đình ở thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam đã tự nguyện hiến hàng nghìn mét vuông đất để nâng cấp mở rộng các tuyến đường nội thị, đáp ứng nhu cầu đi lại và chỉnh trang đô thị theo hướng văn minh.

Huyện Quỳnh Nhai Sơn La xây dựng nông thôn mới
Huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) xây dựng nông thôn mới

(ĐCSVN) - Trong những năm qua, chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) ở huyện miền núi Quỳnh Nhai (Sơn La) đã đạt nhiều kết quả quan trọng, qua đó góp phần làm thay đổi diện mạo nông nghiệp, nông thôn và nâng cao đời sống đồng bào các dân tộc trong huyện…

Ninh Bình đẩy mạnh liên kết xây dựng nông thôn mới
Ninh Bình đẩy mạnh liên kết xây dựng nông thôn mới

Ngày 21/2, Tỉnh ủy Ninh Bình tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Quyết định số 140-QĐ/TU ngày 1/3/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách và các doanh nghiệp kết nghĩa với các xã có tính chất đặc thù trong xây dựng nông thôn mới.

Long An xây dựng nông thôn mới gắn với chuyển đổi cây trồng, vật nuôi
Long An xây dựng nông thôn mới gắn với chuyển đổi cây trồng, vật nuôi

(ĐCSVN) - Để hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới theo mục tiêu đề ra, tỉnh Long An đã đưa ra các giải pháp trọng tâm, giúp người dân tăng thu nhập. Theo đó, địa phương này đã đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp, trong đó, phát triển các loại cây trồng, vật nuôi có hiệu quả kinh tế cao.

Xuân về trên xã nông thôn mới Hòa Bắc
Xuân về trên xã nông thôn mới Hòa Bắc

(ĐCSVN) – Mùa xuân này, người dân xã Hòa Bắc (Hòa Vang, Đà Nẵng) vui càng thêm vui khi địa phương vừa cán đích nông thôn mới. Kết quả đạt được sẽ là động lực cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn xã tiếp tục vươn tới những mục tiêu mới trong năm 2017.