Lan tỏa Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông”

Lan tỏa Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông”

(ĐCSVN) – Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2023 đang diễn ra tuần thi cuối cùng, tiếp tục thu hút người dự thi ở các địa phương trong cả nước.
Hơn 203 nghìn lượt thi “Chung tay vì an toàn giao thông” tuần 8
Hơn 203 nghìn lượt thi “Chung tay vì an toàn giao thông” tuần 8
(ĐCSVN) - Tuần thi thứ 8 – tuần cuối cùng của Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2023, sau 2 ngày diễn ra đã thu hút đông đảo người tham...
Có nên cấm tuyệt đối người tham gia giao thông có nồng độ cồn
Có nên cấm tuyệt đối người tham gia giao thông có nồng độ cồn?
(ĐCSVN) – Đây là vấn đề được nhiều đại biểu Quốc hội đặt ra tại phiên thảo luận của Quốc hội về dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, chiều...
Gần 280 nghìn lượt thi “Chung tay vì an toàn giao thông” tuần 7
Gần 280 nghìn lượt thi “Chung tay vì an toàn giao thông” tuần 7
(ĐCSVN) - Sau 4 ngày diễn ra tuần thi thứ bảy, Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2023 đã thu hút đông đảo người tham gia dự thi với gần...
Phú Thọ Đảm bảo TTATGT cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp
Phú Thọ: Đảm bảo TTATGT cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp

(ĐCSVN) - Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) cho công nhân lao động (CNLĐ) tại các khu công nghiệp (KCN), cụm công nghiệp (CCN), các ngành chức năng của tỉnh Phú Thọ, chính quyền địa phương đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ. Tuy nhiên, để duy trì TTATGT, quan trọng nhất là việc tự giác nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, đảm bảo ATGT cho bản thân và cộng đồng.

Lan tỏa sâu rộng Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2023
Lan tỏa sâu rộng Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2023

(ĐCSVN) - Với cách làm cụ thể, sáng tạo gắn liền với quá trình thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, thời gian qua, tập thể cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã tích cực hưởng ứng Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2023. Cuộc thi đã có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn Lữ đoàn, qua đó đã góp phần nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông của cán bộ, chiến sĩ; bảo đảm toàn đơn vị luôn an toàn tuyệt đối.

Mở cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán 2024
Mở cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán 2024

(ĐCSVN) - Để tiếp tục giữ vững an ninh, trật tự (ANTT), ổn định xã hội, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và các sự kiện lớn của đất nước, tạo nền tảng thực hiện tốt các nhiệm vụ năm 2024 ngay từ đầu năm, Bộ Công an mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT trên phạm vi toàn quốc.

Long An Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2023
Long An: Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2023

(ĐCSVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Long An kêu gọi các cấp chính quyền, các đơn vị, tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật về đảm bảo an toàn giao thông, để cho niềm vui, hạnh phúc, an toàn và bình yên trọn vẹn đến với mỗi người dân khi tham gia giao thông.

CSGT tỉnh Phú Thọ Thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm TTATGT trong tình hình mới
CSGT tỉnh Phú Thọ: Thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm TTATGT trong tình hình mới

(ĐCSVN) - Trong 10 tháng năm 2023, lực lượng CSGT tỉnh Phú Thọ đã xử lý 49.119 trường hợp, phạt 78,4 tỉ đồng, tạm giữ 9.385 phương tiện; tước giấy phép lái xe 4.162 trường hợp. Trong đó, phát hiện, lập biên bản xử lý 33 trường hợp lái xe có kết quả dương tính với các chất ma túy; 4.014 trường hợp xe chở hàng quá khổ, quá tải, cơi nới thành, thùng; 5.889 trường hợp vi phạm tốc độ; 2.532 trường hợp xe trở khách vi phạm các quy định về đón trả khách, dừng đỗ sai quy định.

Cần quy định chặt chẽ để bảo vệ trẻ em khi tham gia giao thông
Cần quy định chặt chẽ để bảo vệ trẻ em khi tham gia giao thông

(ĐCSVN) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 6, sáng 10/11, thảo luận tại tổ về dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, một số đại biểu đề nghị dự án Luật cần quy định chặt chẽ hơn nữa để bảo vệ trẻ em khỏi tai nạn, chấn thương khi tham gia giao thông.

Bảo đảm tính mạng, sức khỏe, tài sản của người dân khi tham gia giao thông
Bảo đảm tính mạng, sức khỏe, tài sản của người dân khi tham gia giao thông

(ĐCSVN) - Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm nhấn mạnh, việc xây dựng, ban hành Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ xuất phát từ yêu cầu thực tiễn khách quan, với mục tiêu quan trọng là bảo đảm tính mạng, sức khỏe, tài sản của người dân khi tham gia giao thông, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý nhà nước...

Sửa Luật Thủ đô, giao thông đô thị Hà Nội sẽ được như Tokyo, Nhật Bản
Sửa Luật Thủ đô, giao thông đô thị Hà Nội sẽ được như Tokyo, Nhật Bản?

(ĐCSVN) - Việc thực hiện các dự án đầu tư phát triển đô thị theo định hướng giao thông công cộng (TOD) được cho là sẽ giúp huy động nguồn lực xã hội hóa để thực hiện các dự án thuộc vùng phụ cận các nhà ga tuyến đường sắt đô thị, các tuyến cao tốc theo các đồ án quy hoạch đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, từ đó tạo sự đồng bộ trong phát triển đô thị và giao thông của TP Hà Nội.

Hòa Bình Thực hiện quyết liệt các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT những tháng cuối năm
Hòa Bình: Thực hiện quyết liệt các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT những tháng cuối năm

(ĐCSVN) - Trong 10 tháng đầu năm 2023, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình xảy ra 89 vụ tai nạn giao thông, làm chết 57 người, bị thương 79 người. So sánh với cùng kỳ năm 2022 tăng 22 vụ (89/67 vụ), tăng 6 người chết (57/51 người) và tăng 27 người bị thương (79/52 người). Nguyên nhân các vụ tai nạn giao thông là người điều khiển phương tiện tham gia giao thông không chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông như phóng nhanh, vượt ẩu, đi không đúng phần đường, làn đường.

Tỉnh Hòa Bình Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới
Tỉnh Hòa Bình: Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới

(ĐCSVN) - UBND tỉnh Hòa Bình yêu cầu việc thực hiện kế hoạch phải phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh; trong đó lực lượng Công an và ngành giao thông vận tải là nòng cốt, phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp để nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về trật tự, an toàn giao thông.

Tỉnh Hòa Bình Triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác bảo đảm TTATGT những tháng cuối năm
Tỉnh Hòa Bình: Triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác bảo đảm TTATGT những tháng cuối năm

(ĐCSVN) - Ngày 24/10, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Thông báo số 9285/VPUBND-KTN kết luận của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tại Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) 09 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2023.

Hà Nội kiểm tra doanh nghiệp vận tải và bến xe
Hà Nội kiểm tra doanh nghiệp vận tải và bến xe

(ĐCSVN) - Thông tin từ Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội, từ ngày 7/11/2023 đến 18/1/2024, đơn vị sẽ làm việc với 34 doanh nghiệp, hợp tác xã và 6 bến xe khách để kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải, điều kiện hoạt động.

Đà Nẵng Chuyển biến từ những “chiến dịch” xử lý vi phạm giao thông
Đà Nẵng: Chuyển biến từ những “chiến dịch” xử lý vi phạm giao thông

(ĐCSVN) - Trong đợt ra quân tổng kiểm tra xe kinh doanh vận tải, xe container vi phạm theo chỉ đạo của Bộ Công an, lực lượng TTKS trên các tuyến giao thông đã kiểm soát chặt, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm. Tính từ giữa tháng 8-2023 đến nay, CSGT Công an thành phố Đà Nẵng tiến hành dừng kiểm tra là 7.534 trường hợp, đã xử lý lập biên bản hơn 1.000 trường hợp, tước GPLX 78 trường hợp.

Nâng cao an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông trên ô-tô
Nâng cao an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông trên ô-tô

(ĐCSVN) - PGS.TS Phạm Việt Cường – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu chính sách và Phòng chống chấn thương (Đại học Y tế cộng đồng), cho rằng, để góp phần phòng ngừa có hiệu quả TNGT đối với trẻ em khi tham gia giao thông trên ô-tô, cần nghiên cứu đưa quy định về vị trí an toàn cho trẻ em trên ô-tô khi tham gia giao thông vào luật.