Tạo động lực cho sự phát triển cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Nga

Tạo động lực cho sự phát triển cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Nga

(ĐCSVN) - Nhân dịp chính quyền Thành phố Xanh - Pê-téc-bua, Nga tổ chức Tuần Việt Nam từ 19 - 23/5/2024, kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), ông Dương Chí Kiên, Chủ tịch Hội người Việt tại Thành phố Xanh - Pê-téc-bua, Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga, Tổng Giám đốc Tập đoàn Golden Age đã có những chia sẻ về hoạt động kinh doanh của cộng đồng doanh nhân người Việt tại Nga trong bối cảnh hiện nay.
Nguồn lực quan trọng góp phần phát triển đường lối ngoại giao trong tình hình mới
Nguồn lực quan trọng góp phần phát triển đường lối ngoại giao trong tình hình mới
(ĐCVSN) - Năm 2024 kỷ niệm 20 năm thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW, ngày 26/3/2004 của Bộ Chính trị (khóa IX) về công tác đối với người Việt Nam ở...
Thủ tướng làm việc với Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia
Thủ tướng làm việc với Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia
(ĐCSVN) - Thủ tướng mong muốn Hội tiếp tục phát huy vai trò hạt nhân, nòng cốt kết nối, khuyến khích các doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam tại...
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người kết nối kiều bào năm châu
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người kết nối kiều bào năm châu
(ĐCSVN) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho kiều bào sự quan tâm đặc biệt. Người đánh giá rất cao tấm lòng của kiều bào luôn hướng về Tổ...
Bài 5 Thắp sáng hào khí con Lạc, cháu Hồng trên toàn thế giới
Bài 5: Thắp sáng hào khí con Lạc, cháu Hồng trên toàn thế giới

(ĐCSVN) - Ra đời từ năm 2015 do một số nhà khoa học, trí thức, hội đoàn kiều bào sáng lập, đến nay dự án "Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu" được đông đảo bà con kiều bào tham gia; trở thành một hoạt động văn hóa thắp sáng lên hào khí dân tộc; định vị giá trị văn hóa của người Việt trong mắt bạn bè quốc tế và trở thành một ngày hội văn hóa đặc sắc của kiều bào Việt Nam trên toàn thế giới.

Hiệp hội Doanh nhân Thái Lan - Việt Nam Ngôi nhà chung cho cộng đồng doanh nhân kiều bào tại đất nước Chùa Vàng
Hiệp hội Doanh nhân Thái Lan - Việt Nam: Ngôi nhà chung cho cộng đồng doanh nhân kiều bào tại đất nước Chùa Vàng

(ĐCSVN) - Với sứ mệnh tập hợp, thu hút và phát huy sức mạnh của doanh nhân kiều bào tại Thái Lan, trong những năm qua, Hiệp hội Doanh nhân Thái - Việt Nam đã góp phần tăng cường hợp tác, liên doanh, liên kết, tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam với các nước, cầu nối kinh tế thương mại giữa Thái Lan và Việt Nam.

Bài 2 Lan tỏa giá trị hàng Việt Nam trên đất nước Thái Lan
Bài 2: Lan tỏa giá trị hàng Việt Nam trên đất nước Thái Lan

(ĐCSVN) – Doanh nhân Hồ Văn Lâm là thế hệ thứ ba trong một gia đình thuần Việt tại Thái Lan. Ông đã duy trì và phát triển thương hiệu nem nướng Việt trở thành một thương hiệu ẩm thực mang đặc sắc hương vị, văn hóa Việt, một món ăn quen thuộc không chỉ trong các bữa ăn của cộng đồng người gốc Việt tại Thái Lan mà còn được yêu thích đối với nhiều người dân bản địa.

Bài 1 Phát huy vai trò hội, đoàn người Việt Nam ở nước ngoài, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân
Bài 1: Phát huy vai trò hội, đoàn người Việt Nam ở nước ngoài, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

(ĐCSVN) - Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần XIII nhấn mạnh: “Tiếp tục phát huy vai trò tiên phong của đối ngoại trong việc tạo lập và giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, huy động các nguồn lực bên ngoài để phát triển đất nước, nâng cao vị thế và uy tín của đất nước. Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”.

Thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Australia lên tầm cao mới
Thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Australia lên tầm cao mới

(ĐCSVN) - Trong suốt 50 năm qua, quan hệ Việt Nam - Australia từng bước phát triển mạnh mẽ, đi vào chiều sâu, bền vững và thiết thực bằng việc gia tăng lòng tin chiến lược, chia sẻ lợi ích trong một trật tự quốc tế dựa trên luật pháp quốc tế, quan hệ kinh tế ngày càng phát triển và giao lưu nhân dân bền chặt.

Kiều bào trong mạch nguồn phát triển đất nước
Kiều bào trong mạch nguồn phát triển đất nước

(ĐCSVN) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho kiều bào sự quan tâm đặc biệt. Người luôn coi kiều bào là một phần “máu thịt của quê hương”, là nguồn nước tươi mát trong mạch nguồn phát triển đất nước. Do vậy, quan tâm và phát huy nguồn lực của kiều bào trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tư tưởng Hồ Chí Minh đã đặt nền tảng cho Đảng ta đề ra những nghị quyết, chính sách quan trọng về người Việt Nam ở nước ngoài trong giai đoạn hiện nay.

Để kiều bào “an cư lạc nghiệp”, gắn bó nhiều hơn với quê hương, đất nước
Để kiều bào “an cư lạc nghiệp”, gắn bó nhiều hơn với quê hương, đất nước

(ĐCSVN) - Hiện có khoảng 5,5 triệu người Việt nam ở nước ngoài và hơn 1 triệu người là thế hệ F2, F3 mang quốc tịch nước ngoài có bố, mẹ hoặc ông, bà là người Việt Nam. Trong số đó, rất nhiều người, đặc biệt từ 60 tuổi trở lên (chiếm 20%) muốn trở về quê hương sinh sống. Việc sửa đổi Luật Đất đai 2013 đang được dư luận kiều bào đặc biệt quan tâm.

Tăng cường phối hợp truyền thông xúc tiến thương mại với Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài
Tăng cường phối hợp truyền thông xúc tiến thương mại với Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài

(ĐCSVN) - Ngày 10/11, tại trụ sở Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Tiến sĩ Trần Doãn Tiến, Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã có buổi gặp mặt Đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài do Ông Peter Hồng, Ủy viên Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội dẫn đầu đến thăm và làm việc.