Hưng Yên Dấu ấn từ một nhiệm kỳ Đại hội

Hưng Yên: Dấu ấn từ một nhiệm kỳ Đại hội

(ĐCSVN) – Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, trong 5 năm qua, Đảng bộ và nhân dân Hưng Yên đã không ngừng nỗ lực, đạt được những kết quả ấn tượng trên nhiều mặt. Trong đó, với mức tăng trưởng kinh tế ở mức cao, Hưng Yên là một trong 16 tỉnh, thành tự cân đối thu chi, tổng sản phẩm bình quân đầu người đứng thứ 13 so với các tỉnh, thành trong cả nước.
Ngành Tuyên giáo Hưng Yên góp phần nâng cao vị thế của tỉnh
Ngành Tuyên giáo Hưng Yên góp phần nâng cao vị thế của tỉnh
(ĐCSVN) – Kể từ khi tái lập tỉnh đến nay, ngành Tuyên giáo của tỉnh Hưng Yên đã đóng góp một phần quan trọng vào những thành tựu to lớn trên tất cả...
Đường làng trở thành quốc lộ
Đường làng trở thành quốc lộ
(ĐCSVN)- Từ khi trạm thu phí số 1 Quốc lộ 5A nâng mức phí thì ngày càng có nhiều ô tô trốn vé trạm thu phí. Các loại xe đi qua các thôn của xã Đình...
Đại biểu Quốc hội  Có cán bộ y tế phải bỏ mạng khi đang cấp cứu cho bệnh nhân
Đại biểu Quốc hội: "Có cán bộ y tế phải bỏ mạng khi đang cấp cứu cho bệnh nhân"
(ĐCSVN) – Đại biểu Vũ Thị Nguyệt (Hưng Yên) dành toàn bộ thời gian phát biểu tại hội trường Quốc hội để lên tiếng về vấn đề hành hung, bạo lực trong...
Trao tặng Danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVTND
Trao tặng Danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVTND

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân đã đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Hưng Yên Các doanh nghiệp nợ 70 tỷ đồng bảo hiểm
Hưng Yên: Các doanh nghiệp nợ 70 tỷ đồng bảo hiểm

Trên địa bàn tỉnh Hưng Yên hiện vẫn có hàng chục doanh nghiệp chưa thực hiện nghiêm quy định của pháp luật, nợ đọng tiền bảo hiểm kéo dài, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động.

Hưng Yên Bắt giữ số lượng lớn lợn ốm chết, lợn bị bệnh
Hưng Yên: Bắt giữ số lượng lớn lợn ốm chết, lợn bị bệnh

Chiều ngày 27/12, đội 4 phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Hưng Yên phát hiện tại nhà Trần Huy Mạnh, sinh năm 1985 ở thôn Đào Đặng, xã Trung Nghĩa, thành phố Hưng Yên số lượng lớn lợn bị bệnh đã giết mổ, cấp đông đem đi tiêu thụ và nhiều lợn bệnh chưa giết mổ.

Chú trọng tình nguyện tại chỗ trong năm Thanh niên tình nguyện 2019 ở Hưng Yên
Chú trọng tình nguyện tại chỗ trong năm "Thanh niên tình nguyện" 2019 ở Hưng Yên

Ngày 27/12, Tỉnh đoàn Hưng Yên tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ 4, khóa XV, nhiệm kỳ 2017 – 2022; báo cáo kết quả công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có ông Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Hưng Yên sơ kết việc thực hiện kiểm tra, giám sát trong quân đội
Hưng Yên sơ kết việc thực hiện kiểm tra, giám sát trong quân đội

Sáng 28/12, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Quân khu 3 tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện quy chế phối hợp công tác kiểm tra, giám sát giữa Uỷ Ban kiểm tra Đảng ủy Quân khu với Uỷ Ban kiểm tra các Tỉnh uỷ, thành ủy trên địa bàn năm 2018.

Triệt phá ổ nhóm chuyên trộm cắp xe máy ở Mỹ Hào
Triệt phá ổ nhóm chuyên trộm cắp xe máy ở Mỹ Hào

Ngày 27-12, Công an huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bắt tạm giam đối với các bị can Đỗ Văn Hiệp và Đỗ Văn Duẩn để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Những tỷ phú nông dân ở Hưng Yên
Những tỷ phú nông dân ở Hưng Yên

Những năm gần đây, ở Hưng Yên số lượng nông dân phát triển kinh tế có thu nhập từ 1 tỷ đồng trở lên ngày càng nhiều. Trong đó, có nhiều nông dân tỷ phú trẻ với những mô hình kinh tế mang đậm dấu ấn đột phá trong sản xuất nông nghiệp.

Phát hành 2 bộ sách về lịch sử và văn hóa Hưng Yên
Phát hành 2 bộ sách về lịch sử và văn hóa Hưng Yên

Sáng 26/12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hưng Yên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019 và phát hành sách lịch sử Đảng bộ tỉnh Hưng Yên tập 1,2,3; sách Từ điển văn hoá Hưng Yên.

Giao ban báo chí Hưng Yên tháng 12
Giao ban báo chí Hưng Yên tháng 12

Chiều 24/12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hưng Yên tổ chức hội nghị giao ban báo chí tháng 12 năm 2018 với các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Khởi sắc nông nghiệp Hưng Yên
Khởi sắc nông nghiệp Hưng Yên

(ĐCSVN) –Chú trọng khai thác những tiềm năng, thế mạnh có sẵn, thời gian qua, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã có những bước phát triển đáng kể; góp phần tăng thu nhập, nâng cao đời sống người nông dân trên địa bàn toàn tỉnh.

Hưng Yên Đẩy mạnh công tác quản lý và bảo vệ môi trường
Hưng Yên: Đẩy mạnh công tác quản lý và bảo vệ môi trường

(ĐCSVN) - Trong những năm qua, công tác quản lý nhà nước về tài nguyên, môi trường (TNMT) đã luôn được tỉnh Hưng Yên quan tâm thực hiện, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về bảo vệ TNMT của các đơn vị, địa phương và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Hưng Yên Phát huy hiệu quả tín dụng chính sách
Hưng Yên: Phát huy hiệu quả tín dụng chính sách

(ĐCSVN) – Trong 16 năm qua (2002 - 2018), được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương, tín dụng chính sách ngày càng lớn mạnh. Đến nay, tổng nguồn vốn tại chi nhánh đến nay đạt trên 2.502 tỷ đồng, tăng gấp 14,9 lần so với năm 2002.

Ân Thi Hưng Yên  Nỗ lực hoàn chỉnh công tác giải phóng mặt bằng
Ân Thi (Hưng Yên): Nỗ lực hoàn chỉnh công tác giải phóng mặt bằng

(ĐCSVN) - Tuy còn có những vướng mắc nhất định song thời gian qua, UBND huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đã và đang tập trung chỉ đạo đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, hỗ trợ thi công Dự án quản lý tài sản đường bộ Việt Nam, đoạn qua địa bàn huyện Ân Thi.

Hiệu quả nguồn vốn vay hỗ trợ việc làm tại Hưng Yên
Hiệu quả nguồn vốn vay hỗ trợ việc làm tại Hưng Yên

(ĐCSVN) - Cùng với các chương trình khác, chương trình cho vay hỗ trợ tạo, duy trì và mở rộng việc làm đã góp phần hỗ trợ tạo việc làm, tăng thu nhập và nâng cao đời sống cho nhiều người lao động tại tỉnh Hưng Yên.

Hưng Yên xử lý kịp thời các vụ việc nổi cộm, không để phát sinh phức tạp
Hưng Yên xử lý kịp thời các vụ việc nổi cộm, không để phát sinh phức tạp

"Chủ động kiểm tra giám sát tổ chức Đảng, đảng viên có dấu hiệu vi phạm, khẩn trương giải quyết ngay từ đầu các vụ việc nổi cộm, không để phát sinh phức tạp" - đây là nhiệm vụ trọng tâm của công tác kiểm tra Đảng được Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hưng Yên triển khai thực hiện thường xuyên.