Nông dân Hưng Yên thi đua sản xuất, góp phần xây dựng quê hương

Nông dân Hưng Yên thi đua sản xuất, góp phần xây dựng quê hương

(ĐCSVN) - Với nội dung, hình thức hoạt động đa dạng dựa trên cơ sở đặc điểm tình hình địa phương và nhu cầu thực tế của hội viên, nông dân, thời gian qua, Hội Nông dân tỉnh Hưng Yên đã tập trung nâng cao chất lượng hoạt động. Không chỉ trực tiếp nâng cao đời sống của hội viên, nông dân, phong trào hoạt động của Hội Nông dân các cấp còn trở thành động lực quan trọng góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương…
Xứng đáng với truyền thống vẻ vang 80 năm Báo Hưng Yên
Xứng đáng với truyền thống vẻ vang 80 năm Báo Hưng Yên
(ĐCSVN) – Với những thành tích, cống hiến của các thế hệ cán bộ, viên chức, người lao động trong hành trình 80 năm qua, Báo Hưng Yên được Đảng và Nhà...
Giám sát thực hiện đổi mới sách giáo khoa, giáo dục phổ thông tại tỉnh Hưng Yên
Giám sát thực hiện đổi mới sách giáo khoa, giáo dục phổ thông tại tỉnh Hưng Yên
(ĐCSVN) -Đoàn giám sát của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội do Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Ủy...
Hưng Yên Dấu ấn từ một nhiệm kỳ Đại hội
Hưng Yên: Dấu ấn từ một nhiệm kỳ Đại hội
(ĐCSVN) – Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, trong 5 năm qua, Đảng bộ và nhân dân Hưng Yên đã không ngừng nỗ lực, đạt được những...
Văn Lâm quan tâm công tác tạo nguồn kết nạp Đảng viên mới trong các trường Trung học phổ thông
Văn Lâm quan tâm công tác tạo nguồn kết nạp Đảng viên mới trong các trường Trung học phổ thông

(ĐCSVN) - Thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ Đảng viên trong giai đoạn mới.Để xây dựng đảng ngày càng vững mạnh, công tác tạo nguồn để kết nạp đảng viên mới cho đảng là rất quan trọng.Thời gian qua, Huyện ủy Văn Lâm (Hưng Yên) đã chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp làm tốt công tác này. Trung tâm chính trị huyện đã mở nhiều lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho quần chúng ưu tú từcác chi, đảng bộ trực thuộc, đặc biệt trong số đó có nhiều học sinh Trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn.

Hưng Yên Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Hưng Yên: Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

(ĐCSVN) – Để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên đã xây dựng và ban hành các kế hoạch; đồng thời, chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết 35-NQ/TW tới đội ngũ cán bộ chủ chốt các cấp và cán bộ, đảng viên trong tỉnh.

Đại tướng Tô Lâm tiếp xúc cử tri tại Hưng Yên
Đại tướng Tô Lâm tiếp xúc cử tri tại Hưng Yên

(ĐCSVN) – Đại tướng Tô Lâm cho biết, nếu được cử tri tỉnh Hưng Yên tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, Đại tướng sẽ nỗ lực phấn đấu, góp sức cùng tập thể Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động theo hướng ngày càng dân chủ hơn, hiệu quả thực chất hơn.

Gắn lý luận với thực tiễn ở các trung tâm chính trị tỉnh Hưng Yên
Gắn lý luận với thực tiễn ở các trung tâm chính trị tỉnh Hưng Yên

(ĐCSVN) - Việc kết hợp giữa lý luận với thực tiễn là công việc rất quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ cho cán bộ, đảng viên cơ sở. Trong những năm qua, nhiều Trung tâm chính trị ở tỉnh Hưng Yên làm tốt công này.

Hưng Yên Lan tỏa những tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Hưng Yên: Lan tỏa những tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(ĐCSVN)- Vừa qua, Tỉnh ủy Hưng Yên tổ chức sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Nhân dịp này, tỉnh đã tặng Bằng khen, Ghi danh 64 tập thể và 66 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05, làm lan tỏa những tấm gương điển hình tới các tầng lớp nhân dân bằng nhiều hình thức tuyên truyền để ngày càng có nhiều tấm gương làm theo Bác, nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Văn Lâm Phấn đấu đạt tiêu chí đô thị loại III
Văn Lâm: Phấn đấu đạt tiêu chí đô thị loại III

(ĐCSVN)- Phát huy lợi thế huyện cửa ngõ thủ đô của tỉnh Hưng Yên và có Quốc lộ 5A đi qua, từ kết quả khu vực trung tâm huyện lỵ được công nhận đô thị loại IV, Đại hội Đảng bộ huyện Văn Lâm lần thứ XXV nhiệm kỳ (2020-2025) đã đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 Văn Lâm đạt đô thị loại III.

Tân Quang xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh gắn với chuẩn nông thôn mới
Tân Quang xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh gắn với chuẩn nông thôn mới

(ĐCSVN)- Trong những năm qua xã Tân Quang (Văn Lâm, Hưng Yên) đã phát huy tốt thế mạnh của một địa phương giáp thủ đô Hà Nội đồng thời Đảng bộ đã huy động được mọi nguồn lực để phát triển kinh tế xã hội, do đó Tân Quang là một trong những xã đạt chuẩn nông thôn mới sớm nhất của huyện...

Hưng Yên kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức đại hội đảng bộ các cấp
Hưng Yên kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức đại hội đảng bộ các cấp

(ĐCSVN) – Trong thời gian qua, một số địa phương trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và đạt được nhiều kết quả phát triển kinh tế, xã hội trong nhiệm kỳ 2015-2020. Kết quả này được xem là tiền đề thuận lợi cho Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ mới, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hưng Yên bảo đảm tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp
Hưng Yên bảo đảm tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp

(ĐCSVN) – Nhằm chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 và tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, các Đảng bộ, chính quyền tỉnh Hưng Yên đã có nhiều hoạt động thiết thực, từ công tác kiểm tra, giám sát, cho đến khâu chuẩn bị, tổ chức các Đại hội cấp cơ sở đều được thực hiện một cách chu đáo, bài bản.

Hưng Yên Nhiều đảng bộ tổ chức thành công đại hội
Hưng Yên: Nhiều đảng bộ tổ chức thành công đại hội

(ĐCSVN) - Tích cực chuẩn bị cho đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, nhiều cơ quan, đoàn thể và một số xã thuộc địa bàn tỉnh Hưng Yên vừa tổ chức thành công đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Văn Giang tiếp tục mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao
Văn Giang tiếp tục mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao

(ĐCSVN) – Xác định Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ thường xuyên và liên tục, các cấp ủy, chính quyền, tổ chức đoàn thể huyện Văn Giang, Hưng Yên luôn chủ động, sáng tạo, phát huy cao nội lực của nhân dân nhằm tiếp tục mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Quảng Châu Hưng Yên hoàn thành các mục tiêu trong nghị quyết Đại hội đảng bộ xã
Quảng Châu (Hưng Yên) hoàn thành các mục tiêu trong nghị quyết Đại hội đảng bộ xã

(ĐCSVN) – Sau gần 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 – 2020, xã Quảng Châu (thành phố Hưng Yên) đã hoàn thành toàn diện các mục tiêu đề ra. Những kết quả trên sẽ trở thành tiền đề, động lực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Quảng Châu tiếp tục nỗ lực xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Huyện ủy Tiên Lữ Hưng Yên tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2020-2025
Huyện ủy Tiên Lữ (Hưng Yên) tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2020-2025

(ĐCSVN) – Tiếp nối những kết quả đã đạt được từ nhiệm kỳ trước, Đảng bộ xã An Viên (huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên) vừa tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là đảng bộ cơ sở được Huyện ủy Tiên Lữ chọn tổ chức Đại hội điểm.

Hưng Yên tích cực triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2020
Hưng Yên tích cực triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2020

(ĐCSVN) – Ngay từ những ngày đầu tiên sau Tết Nguyên đán, huyện Kim Động và Văn Giang của tỉnh Hưng Yên đã tích cực triển khai các công tác cụ thể để rút ra những bài học, kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng thời gian qua và đề ra những phương hướng hoạt động, triển khai nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tới.

Tín dụng chính sách xã hội giúp nông dân vươn lên thoát nghèo
Tín dụng chính sách xã hội giúp nông dân vươn lên thoát nghèo

(ĐCSVN) - Những năm gần đây, nhờ việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phù hợp, hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện Ân Thi (Hưng Yên) đã có bước phát triển mạnh mẽ về cả nguồn vốn giải ngân cũng như hiệu quả sử dụng vốn.

Hưng Yên Tăng cường giải quyết thủ tục hành chính thông qua dịch vụ bưu chính
Hưng Yên: Tăng cường giải quyết thủ tục hành chính thông qua dịch vụ bưu chính

(ĐCSVN) – Thời gian qua, Bưu điện tỉnh Hưng Yên đã phối hợp thực hiện có hiệu quả trong công tác cải cách thủ tục hành chính. Điều này đã đóng góp vào việc thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ trong việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích (Quyết định số 45).

Hưng Yên Bảo đảm an toàn giao thông trong thời điểm cuối năm
Hưng Yên: Bảo đảm an toàn giao thông trong thời điểm cuối năm

(ĐCSVN) – Những tháng cuối năm là thời gian cao điểm của tình hình trật tự an toàn giao thông với nhiều diễn biến hết sức phức tạp. Nhìn nhận được thực tế này, các cấp, ngành của tỉnh Hưng Yên đã xây dựng nhiều kế hoạch để tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông của người dân.

Hưng Yên sẽ tuyển khoảng 250 sinh viên tốt nghiệp đại học chính quy về làm công chức xã
Hưng Yên sẽ tuyển khoảng 250 sinh viên tốt nghiệp đại học chính quy về làm công chức xã

(ĐCSVN) - Khoảng 250 sinh viên tốt nghiệp đại học chính quy sẽ được tuyển dụng về làm công chức tại các xã, phường, thị trấn của tỉnh Hưng Yên trong giai đoạn 2018 - 2021. Đây là một trong các nội dung quan trọng của Đề án thu hút sinh viên tốt nghiệp đại học chính quy về làm công chức tại xã, phường, thị trấn vừa được HĐND tỉnh thông qua.

Hưng Yên Quy định mức hỗ trợ đóng báo hiểm y tế cho một số nhóm đối tượng
Hưng Yên: Quy định mức hỗ trợ đóng báo hiểm y tế cho một số nhóm đối tượng

(ĐCSVN) - Ban thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên vừa ban hành Thông báo số 886 về việc quy định mức hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế (BHYT) cho các đảng viên được tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng trở lên chưa được hưởng BHYT, người thuộc hộ gia đình nông nghiệp có thu nhập trung bình, người tham gia thu gom rác tại các thôn, khu phố và học sinh.

Hưng Yên cần hình thành các vùng nông nghiệp quy mô lớn, khép kín
Hưng Yên cần hình thành các vùng nông nghiệp quy mô lớn, khép kín

(ĐCSVN) - Tỉnh Hưng Yên cần đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; tập trung phát triển nông nghiệp công nghệ cao; phát triển mạnh các doanh nghiệp nông nghiệp, trang trại, gia trại, các loại hình kinh tế hợp tác, hình thành các vùng nông nghiệp quy mô lớn, khép kín...

Bưu điện Việt Nam chính thức tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Bảo hiểm xã hội Việt Nam
Bưu điện Việt Nam chính thức tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Bảo hiểm xã hội Việt Nam

(ĐCSVN) - Chiều 20/12, tại Hà Nội, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức Lễ ký hợp đồng nguyên tắc về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích giữa hai đơn vị.