Về Tây Bắc

Về Tây Bắc

Sông Đà ơi chiều nay ta ở lại Người về xuôi một mình nhé đừng buồn Khói chiều cuốn hồn ta lên bản Thái Mõ trâu về bóng núi cũng dần buông.
Câu đối Tết
Câu đối Tết
Sáng tác: Trung Kiên
Megastory - Câu đối ngày Xuân
Megastory - Câu đối ngày Xuân
(ĐCSVN) - Câu đối Tết - phong tục có từ lâu đời đối với người dân Việt Nam. Câu đối thường được sử dụng trong những ngày lễ Tết, qua đó mang tới mọi...
Xuân chiến thắng
Xuân chiến thắng!
Năm cũ sắp qua đi và Năm mới 2022 đang đến. Giữa những thời khắc giao thời thiêng liêng, chúng ta cùng tự hào nhìn lại một năm Đảng, Nhà nước và Nhân...
Linh hoạt điều hành, hướng dòng tiền vào các lĩnh vực ưu tiên
Linh hoạt điều hành, hướng dòng tiền vào các lĩnh vực ưu tiên

(ĐCSVN) - Với nhiều khó khăn, thách thức mới chưa từng có, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trong năm 2021, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chính sách kịp thời để chỉ đạo phát triển kinh tế, sản xuất, kinh doanh thực hiện “mục tiêu kép”, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Bước sang năm 2022, với các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro và đang có biểu hiện không lành mạnh như: bất động sản, chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp, Dưới sự chủ động, linh hoạt, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước sẽ tăng cường kiểm soát.

Phát triển TP Hồ Chí Minh thành một trung tâm tài chính khu vực và quốc tế
Phát triển TP Hồ Chí Minh thành một trung tâm tài chính khu vực và quốc tế

(ĐCSVN) - TP Hồ Chí Minh đã và đang đáp ứng đủ nhu cầu hình thành một trung tâm tài chính khu vực và quốc tể bởi nơi đây đã ra đời của thị trường chứng khoán Việt Nam và là nơi tập trung các chi nhánh và văn phòng đại diện của hơn 30 ngân hàng thương mại nội địa và 50 ngân hàng nước ngoài, các công ty tài chính, các quỹ đầu tư, các công ty chứng khoán và các tổ chức tài chính quốc tế.

Indonesia và Việt Nam tăng cường hợp tác và đoàn kết vì một khu vực hòa bình, ổn định và thịnh vượng
Indonesia và Việt Nam tăng cường hợp tác và đoàn kết vì một khu vực hòa bình, ổn định và thịnh vượng

(ĐCSVN) - Trong năm 2022, mối quan hệ Việt Nam - Indonesia có tiền đề để tiến lên một tầm cao mới, đồng thời có đóng góp hơn nữa vào hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực. Đây là chia sẻ của Đại sứ Cộng hoà Indonesia tại Việt Nam Denny Abdi khi trả lời phỏng vấn Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam nhân dịp Xuân mới Nhâm Dần 2022.

Việt Nam - Thụy Sỹ Cùng nhìn lại 3 thập kỷ quan hệ hợp tác và phát triển
Việt Nam - Thụy Sỹ: Cùng nhìn lại 3 thập kỷ quan hệ hợp tác và phát triển

(ĐCSVN) - Trong cuộc trả lời phỏng vấn phóng viên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam nhân dịp đầu Xuân mới, Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam Ivo Sieber khẳng định, trước những khó khăn từ đại dịch COVID-19, trong năm 2021, Việt Nam và Thụy Sỹ vẫn đứng trước nhiều cơ hội thắt chặt mối quan hệ hợp tác năng động giữa hai nước. Cùng bên nhau, những người bạn Việt Nam và Thụy Sỹ đã khiến năm 2021 trở nên đặc biệt nhất có thể.

THƯ GỬI TRƯỜNG SA
THƯ GỬI TRƯỜNG SA

(ĐCSVN) - Thư đất liền có đến kịp Trường Sa/ Em dán con Tem chắp vào đôi cánh/Lá thư đi lòng em bớt lạnh/ Mong đến tay anh lúc trực ca về. Thư mang theo kỷ niệm tháng ngày/ Có yêu thương có tình em mong đợi/ Đảo sẽ bớt cô đơn đêm về đồng đội/Sưởi tình chung hơi ấm của quê nhà…

MƯA XUÂN
MƯA XUÂN

(ĐCSVN) - Trời rắc hương xuân ngày chuyển tiết/Đất tan băng giá buổi tàn đông/Cỏ cây hoa lá thay màu áo/Hơi ấm xuân về mượt núi sông.

Việt Nam - Na Uy Chặng đường 50 năm đáng tự hào
Việt Nam - Na Uy: Chặng đường 50 năm đáng tự hào

(ĐCSVN) - Nhân dịp Xuân mới Nhâm Dần, Đại sứ Na Uy tại Việt Nam Grete Lochen đã trả lời phỏng vấn Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam về quan hệ hợp tác hai nước trên phương diện song phương và các diễn đàn quốc tế.

Lửa hồng biên cương
Lửa hồng biên cương

Cầu vai anh nở thêm hoa Vành nôi nhà mình nở thêm hoa Cột thép biên cương bập bùng thêm ánh lửa!

NHỚ ƠN ĐẢNG
NHỚ ƠN ĐẢNG

(ĐCSVN) - Hôm nay mồng ba tháng hai/Là ngày kỷ niệm Đảng ta ra đời/Công ơn với Đảng ngất trời/Chín hai năm ấy, sáng ngời vinh quang/Đảng cho cuộc sống huy hoàng/Tiến lên đổi mới giàu sang ngàn đời/Xuân về rạng rỡ muôn nơi/Tự hào có Đảng dưới trời ấm no.

Tiếng quê
Tiếng quê

(ĐCSVN) - Thượng tá- Thạc sỹ Nguyễn Thành Dũng quê Hưng Yên nhưng anh lại định cư trên mảnh đất phương Nam, hiện đang là giảng viên Trường Sỹ quan Lục quân II. Là người lính, Dũng có mặt ở hầu hết các nơi trên mảnh đất hình chữ S yêu thương. Chính vì vậy quê hương, đất nước luôn thấm đẫm trong từng câu thơ của anh.

Cây nêu ngày Tết
Cây nêu ngày Tết

(ĐCSVN) – Dựng cây nêu ngày Tết là một phong tục lâu đời của người Việt Nam. Không giống như tục đánh chuông, đi chùa đầu năm thường thấy ở người Nhật hay tục lệ lì xì ngày Tết của người Trung Quốc, tục lệ trồng nêu của người Việt mang những ý nghĩa sâu xa không kém phần đặc sắc và lý thú.

Hội An đón hơn 5 nghìn lượt du khách trong 2 ngày đầu năm Nhâm Dần
Hội An đón hơn 5 nghìn lượt du khách trong 2 ngày đầu năm Nhâm Dần

(ĐCSVN) – Mặc dù trong điều kiện ảnh hưởng của dịch COVID-19, TP Hội An hạn chế một số hoạt động vui Xuân đón Tết như thường niên nhưng trong 02 ngày đầu Xuân Tết nguyên đán Nhâm Dần, một lượng lớn du khách vẫn đến tham quan, xông đất TP này…

Ý chí và khát vọng Đà Nẵng
Ý chí và khát vọng Đà Nẵng

(ĐCSVN) – Trả lời phỏng vấn Báo điện tử ĐCSVN nhân dịp đầu Năm mới, đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng nhấn mạnh: Năm 2022, toàn TP tập trung trí tuệ, đổi mới, sáng tạo, chủ động nắm bắt và tận dụng tốt những thời cơ, thuận lợi, tiếp tục có giải pháp thích hợp, khả thi để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra.

Thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Liên bang Nga
Thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Liên bang Nga

(ĐCSVN) – Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo điện tử ĐCSVN về những thành quả của mối quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam – Liên bang Nga cũng như những lĩnh vực ưu tiên hợp tác.

XUÂN ĐẾN
XUÂN ĐẾN

(ĐCSVN) - Cất bút đang đề một tứ thơ/ Ngoài song xuân đến tự bao giờ/ Đông tàn theo gió còn sương lạnh/ Xuân đến trên cành nẩy búp tơ.

Tiếp tục vun đắp mối quan hệ truyền thống lâu đời Việt Nam – Liên bang Nga
Tiếp tục vun đắp mối quan hệ truyền thống lâu đời Việt Nam – Liên bang Nga

(ĐCSVN) - Quan hệ giữa Việt Nam và Liên bang Nga là mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp, truyền thống lâu đời. Đặc biệt, năm 2022 đánh dấu kỉ niệm 10 năm hai nước trở thành Đối tác chiến lược toàn diện. Nhân dịp đầu xuân mới Nhâm Dần 2022, phóng viên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Stepanovich Bezdetko về mối quan hệ giữa hai nước.

Thành phố bên sông Hàn ngày đầu Xuân
Thành phố bên sông Hàn ngày đầu Xuân

(ĐCSVN) – Xuân mới Nhâm Dần 2022 đang về trên khắp phố phường Đà Nẵng. Sắc xuân như tô thắm từng góc phố; lòng người thêm vui, kỳ vọng một năm mới An khang- Thịnh Vượng.