Phát huy tinh thần tích cực, chủ động, vào cuộc kịp thời

Phát huy tinh thần tích cực, chủ động, vào cuộc kịp thời

()ĐCSVN - Với tinh thần “bàn làm, không bàn lùi”, Thủ tướng mong muốn các bộ, ngành, địa phương, nhất là người đứng đầu phát huy tinh thần tích cực, chủ động, vào cuộc kịp thời; đảm bảo và phấn đấu vượt tiến độ các dự án từ 3 đến 6 tháng...
Cần tập trung đẩy mạnh tiến độ nhiều dự án cao tốc trọng điểm
Cần tập trung đẩy mạnh tiến độ nhiều dự án cao tốc trọng điểm
(ĐCSVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu lấy mốc 30/4/2025 cơ bản hoàn thành dự án để điều chỉnh rút ngắn tiến độ; tiếp tục phát huy tinh thần...
Bảo đảm TTATGT phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp nghỉ lễ 30 4-1 5 và cao điểm du lịch hè 2024
Bảo đảm TTATGT phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 và cao điểm du lịch hè 2024
(ĐCSVN) - Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Công điện số 36/CĐ-TTg ngày 11/4/2024 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông...
Xây dựng Nghị định sửa đổi quy định về quản lý hoạt động hàng hải
Xây dựng Nghị định sửa đổi quy định về quản lý hoạt động hàng hải
(ĐCSVN) - Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan xây dựng Nghị định theo khoản 2 Điều 19 Luật ban hành văn bản quy phạm...
Công an tỉnh Kon Tum Tăng cường xử lý các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông
Công an tỉnh Kon Tum: Tăng cường xử lý các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông

(ĐCSVN) - Nhằm ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm an toàn giao thông, đặc biệt là các hành vi người lái xe sử dụng chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn. Trong thời gian qua, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Công an các huyện tăng cường kiểm tra trên nhiều tuyến đường, nhất là trên các tuyến Quốc lộ, những trục đường chính để giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn.

Trao giải Vô lăng vàng lần thứ 11
Trao giải Vô lăng vàng lần thứ 11

(ĐCSVN) - 20 doanh nghiệp kinh doanh vận tải và 50 lái xe đoạt giải Vô lăng vàng năm 2023 đã được tôn vinh tại lễ trao giải lần thứ 11. Những tập thể, cá nhân đoạt giải thưởng lần này đã có nhiều thành tích nổi bật trong đảm bảo an toàn giao thông và có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp.

Sớm trình Quốc hội chủ trương đầu tư dự án đường sắt tốc độ cao
Sớm trình Quốc hội chủ trương đầu tư dự án đường sắt tốc độ cao

(ĐCSVN) - Theo Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Quy hoạch mạng lưới đường sắt thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, tuyến đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam có quy mô đường đôi, khổ 1.435mm với chiều dài khoảng 1.545km, lộ trình đầu tư trước năm 2030.

Quy hoạch 17 tuyến đường thủy nội địa tại Bình Định
Quy hoạch 17 tuyến đường thủy nội địa tại Bình Định

(ĐCSVN) - Theo Quy hoạch tỉnh Bình Định thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050, Bình Định sẽ phát triển các cảng, bến thủy nội địa để phục vụ cho việc neo đậu của tàu thuyền và vận chuyển hàng hóa, hành khách.

Công an Hòa Bình ký kết Quy chế phối hợp với Trường Cao đẳng CSND I
Công an Hòa Bình ký kết Quy chế phối hợp với Trường Cao đẳng CSND I

(ĐCSVN) - Theo nội dung ký kết, Công an tỉnh Hòa Bình và Trường Cao đẳng CSND I sẽ đẩy mạnh phối hợp thực hiện có hiệu quả nhiều lĩnh vực từ công tác giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng, cán bộ của hai đơn vị đến công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần bảo đảm trật tự an toàn xã hội và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn giáp ranh.

Đường sắt tăng hàng chục chuyến tàu phía Bắc dịp tết Dương lịch 2024
Đường sắt tăng hàng chục chuyến tàu phía Bắc dịp tết Dương lịch 2024

(ĐCSVN) - Theo Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội (Tổng công ty Đường sắt Việt Nam), ngoài các đôi tàu chạy thường xuyên giữa Hà Nội - Sài Gòn, Hà Nội - Vinh, Hà Nội - Lào Cai, Hà Nội - Hải Phòng, đơn vị này sẽ tổ chức tăng cường chạy thêm các chuyến tàu trên tất cả các tuyến dịp Tết Dương lịch 2024.

Vận dụng mô hình Phiên tòa giả định vào tuyên truyền, giáo dục về an toàn giao thông
Vận dụng mô hình "Phiên tòa giả định" vào tuyên truyền, giáo dục về an toàn giao thông

(ĐCSVN) – Theo ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, khi đưa Bộ tài liệu “Mô hình phiên tòa giả định” vào ứng dụng, các đơn vị sẽ thực hiện Chương trình “Phiên tòa giả định” một cách đơn giản và hiệu quả, tiết kiệm được nhiều kinh phí, công sức, không gian thời gian, có thể tổ chức trực tuyến hoặc offline.

Bình Định Kiểm tra trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh
Bình Định: Kiểm tra trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh

(ĐCSVN)- UBND tỉnh Bình Định giao UBND các huyện, thị xã, thành phố có hoạt động giao thông đường thủy nội địa tăng cường kiểm tra, xử lý kiên quyết các phương tiện không đủ điều kiện hoạt động, người điều khiển không có bằng chứng chỉ chuyên môn, hành khách không mặc áo phao khi tham gia giao thông đường thủy theo đúng quy định…

Hơn 362 nghìn lượt thi “Chung tay vì an toàn giao thông” tuần 8
Hơn 362 nghìn lượt thi “Chung tay vì an toàn giao thông” tuần 8

(ĐCSVN) - Tuần thi thứ 8 - tuần cuối cùng của Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2023, sau 4 ngày diễn ra đã thu hút đông đảo người tham gia dự thi với hơn 362 nghìn lượt thi. Tuần thi này sẽ kết thúc vào 9h00 thứ Hai tuần tới, ngày 04/12/2023.

Cần quy định chặt chẽ để bảo vệ trẻ em khi tham gia giao thông
Cần quy định chặt chẽ để bảo vệ trẻ em khi tham gia giao thông

(ĐCSVN) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 6, sáng 10/11, thảo luận tại tổ về dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, một số đại biểu đề nghị dự án Luật cần quy định chặt chẽ hơn nữa để bảo vệ trẻ em khỏi tai nạn, chấn thương khi tham gia giao thông.

Có nên nâng tỉ lệ góp vốn của Nhà nước tham gia dự án PPP tùy theo dự án
Có nên nâng tỉ lệ góp vốn của Nhà nước tham gia dự án PPP tùy theo dự án?

(ĐCSVN) - Thảo luận tại hội trường ngày 9/11, nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị Chính phủ nên nâng tỉ lệ vốn Nhà nước tham gia dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) để xây dựng công trình giao thông đường bộ ở mức 80%. Tuy nhiên, cũng có đại biểu cho rằng tỉ lệ này nên linh động theo từng địa phương, từng dự án.

Sửa Luật Thủ đô, giao thông đô thị Hà Nội sẽ được như Tokyo, Nhật Bản
Sửa Luật Thủ đô, giao thông đô thị Hà Nội sẽ được như Tokyo, Nhật Bản?

(ĐCSVN) - Việc thực hiện các dự án đầu tư phát triển đô thị theo định hướng giao thông công cộng (TOD) được cho là sẽ giúp huy động nguồn lực xã hội hóa để thực hiện các dự án thuộc vùng phụ cận các nhà ga tuyến đường sắt đô thị, các tuyến cao tốc theo các đồ án quy hoạch đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, từ đó tạo sự đồng bộ trong phát triển đô thị và giao thông của TP Hà Nội.

Tháo gỡ vướng mắc tại 8 dự án BOT giao thông
Tháo gỡ vướng mắc tại 8 dự án BOT giao thông

(ĐCSVN) - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thắng cho biết, trong thời gian sớm nhất Chính phủ sẽ trình Quốc hội để tháo gỡ vướng mắc cho 8 dự án BOT, trong đó có 5 dự án đề nghị Nhà nước mua lại và 3 dự án đề nghị hỗ trợ.