Tăng cường các giải pháp nhằm chấm dứt bệnh Lao vào năm 2030

Tăng cường các giải pháp nhằm chấm dứt bệnh Lao vào năm 2030

(ĐCSVN) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 167/TB-VPCP ngày 17/4/2024 ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại Hội nghị triển khai công tác năm 2024 của Ủy ban Quốc gia về chấm dứt bệnh Lao.
Nghĩa cử hiến tạng của nhân viên y tế Bệnh viện E là gương điển hình lan tỏa về tấm lòng cao đẹp
Nghĩa cử hiến tạng của nhân viên y tế Bệnh viện E là gương điển hình lan tỏa về tấm lòng cao đẹp
(ĐCSVN) - Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nhấn mạnh, nghĩa cử hiến tạng của một nhân viên y tế Bệnh viện E là gương điển hình lan tỏa trong xã hội về...
Bộ Y tế thông tin về trường hợp tử vong do mắc cúm A H5N1 tại Khánh Hòa
Bộ Y tế thông tin về trường hợp tử vong do mắc cúm A/H5N1 tại Khánh Hòa
(ĐCSVN) - Bộ Y tế nhận định, trong thời gian tới vẫn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cúm gia cầm sang người. Hiện tại chưa có bằng chứng cho thấy cúm A/H5N1...
Nhắn tin ủng hộ Quỹ hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao
Nhắn tin ủng hộ Quỹ hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao
(ĐCSVN) - Với mong muốn, vận động nhân dân cả nước ủng hộ, giúp đỡ người bị bệnh lao vượt qua những ảnh hưởng của bệnh tật, Quỹ Hỗ trợ người bệnh...
Hà Nội chủ động phòng, chống bệnh dại và bệnh ho gà
Hà Nội chủ động phòng, chống bệnh dại và bệnh ho gà

(ĐCSVN) - Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng đưa tin về tình hình bệnh dại và biện pháp phòng, chống để người dân áp dụng, tích cực tham gia hoạt động phòng, chống bệnh dại tại cộng đồng.

Cứu sống người bệnh 101 tuổi bị nhồi máu cơ tim
Cứu sống người bệnh 101 tuổi bị nhồi máu cơ tim

(ĐCSVN) - Sau 43 ngày được các bác sỹ Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên thực hiện can thiệp động mạch vành, chăm sóc và điều trị tích cực, bệnh nhân N.T.P, 101 tuổi ở xã Hà Thượng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên bị nhồi máu cơ tim cấp do tắc nghẽn động mạch vành đã hoàn toàn khỏe mạnh, được xuất viện trở về nhà.

Cấp cứu bệnh nhi bị đa chấn thương do laptop phát nổ
Cấp cứu bệnh nhi bị đa chấn thương do laptop phát nổ

(ĐCSVN) - Ngày 8/3, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết vừa tiếp nhận cấp cứu bệnh nhi T.G.P (nam, 13 tuổi, ở Hải Dương) bị đa chấn thương do laptop (máy tính xách tay) đang sạc pin bất ngờ phát nổ khi em đang học bài.

Hà Nội Xuất hiện chùm ca bệnh tay chân miệng, thủy đậu trong trường học
Hà Nội: Xuất hiện chùm ca bệnh tay chân miệng, thủy đậu trong trường học

(ĐCSVN) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, từ ngày 23/2 đến 1/3, trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 37 trường hợp mắc tay chân miệng (tăng 19 trường hợp so với tuần trước đó); nâng tổng số ca mắc tay chân miệng từ đầu năm đến nay trên địa bàn thành phố lên 125 trường hợp (tăng 1,8 lần so với cùng kỳ năm 2023).

Bệnh viện Quân y 175 ra quân huấn luyện năm 2024
Bệnh viện Quân y 175 ra quân huấn luyện năm 2024

(ĐCSVN) - Thiếu tướng Trần Quốc Việt nhấn mạnh: “Chỉ tiêu huấn luyện năm 2024 hoàn thành 100% các nội dung huấn luyện theo Chỉ lệnh huấn luyện của Tổng tham mưu trưởng và các chuyên ngành. Kết quả kiểm tra các đề mục 100% đạt yêu cầu, trên 60% khá giỏi, đơn vị hoàn thành khá nhiệm vụ huấn luyện. Đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và trang thiết bị”.

Hà Nội Tăng cường các dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe tâm thần cho trẻ em
Hà Nội: Tăng cường các dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe tâm thần cho trẻ em

(ĐCSVN) - TP Hà Nội sẽ tăng cường các dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe tâm thần cho trẻ em; tăng cường chăm sóc sức khỏe ban đầu trong phòng ngừa và phát hiện sớm các rối loạn sức khỏe tâm thần ở trẻ em; củng cố công tác chăm sóc sức khỏe tâm thần trẻ em tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh...

Bộ Y tế đề nghị xác minh và xử lý sự cố y khoa tại Lâm Đồng
Bộ Y tế đề nghị xác minh và xử lý sự cố y khoa tại Lâm Đồng

(ĐCSVN) - Trước thông tin “Bệnh nhân phải mổ vì bệnh viện... trả nhầm kết quả X-quang”, Bộ Y tế đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng liên hệ, tổ chức gặp gỡ gia đình, xin lỗi và xem xét nguyện vọng của người bệnh, gia đình để giải quyết hợp tình, hợp lý.

Số ca mắc tay chân miệng ở trẻ em gia tăng
Số ca mắc tay chân miệng ở trẻ em gia tăng

(ĐCSVN) - Tại Việt Nam, từ đầu năm 2023 đến nay, tỷ lệ ca mắc dương tính với chủng EV71 gia tăng. Chủng EV71 thường gây bệnh cảnh nặng, dễ gây các biến chứng và có thể tử vong. Chính vì vậy đã dẫn đến các ca mắc bệnh diễn biến nặng nhiều hơn so với những năm trước đây.

Bắc Ninh Bảo đảm an toàn thực phẩm mùa lễ hội
Bắc Ninh: Bảo đảm an toàn thực phẩm mùa lễ hội

(ĐCSVN) - Hằng năm, tỉnh Bắc Ninh diễn ra hơn 500 lễ hội lớn, nhỏ, phần lớn tập trung vào dịp đầu năm. Hoà lẫn trong không gian các lễ hội là sự phong phú của dịch vụ ăn uống nhằm phục vụ khách du xuân. Với hoạt động lễ hội trải rộng ở nhiều địa phương, vấn đề bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp lễ hội đầu Xuân được cơ quan quản lý chú trọng.

Đồng Nai Tăng cường công tác tiêm uốn ván cho phụ nữ có thai
Đồng Nai: Tăng cường công tác tiêm uốn ván cho phụ nữ có thai

(ĐCSVN) - Trung tâm y tế cấp huyện hướng dẫn các trạm y tế trên địa bàn thực hiện rà soát đối tượng là phụ nữ mang thai chưa được tiêm chủng đầy đủ trong thời gian qua; xây dựng kế hoạch và tổ chức tiêm bù, tiêm vét ngay cho các đối tượng, đảm bảo an toàn tiêm chủng, sử dụng hiệu quả vắc xin phù hợp với tình hình thực tế địa phương; cập nhật tiền sử tiêm chủng trên hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng Quốc gia.

Gia tăng trường hợp bị vật nuôi cắn gây chấn thương trong những ngày Tết
Gia tăng trường hợp bị vật nuôi cắn gây chấn thương trong những ngày Tết

(ĐCSVN) - Trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua, đã có nhiều trẻ được gia đình đưa đến Bệnh viện Nhi Trung ương trong tình trạng đa vết thương toàn thân do chó cắn rất thương tâm. Điển hình như bé trai 7 tuổi (ở Bắc Giang), đi chúc Tết nhà bà ngoại bị chó (chưa được tiêm phòng dại) bất ngờ lao ra cắn tới tấp vào vùng lưng, bụng, đùi, đến mức lộ ruột ra ngoài và thủng ruột.

Hà Nội Phấn đấu không có sốt rét thứ truyền
Hà Nội: Phấn đấu không có sốt rét thứ truyền

(ĐCSVN) - Theo Kế hoạch số 36/KH-UBND vừa được ban hành ngày 24/1 về việc phòng ngừa bệnh sốt rét quay trở lại sau loại trừ và phòng, chống bệnh ký sinh trùng thường gặp trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2024 - 2025, UBND Thành phố đặt mục tiêu không có sốt rét thứ truyền.

Vẫn thiếu 10 000 đơn vị máu dự trữ cho Tết Nguyên đán
Vẫn thiếu 10.000 đơn vị máu dự trữ cho Tết Nguyên đán

(ĐCSVN) - Để bảo đảm nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị dịp Tết, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương kêu gọi người dân đến tham gia hiến máu từ nay đến hết Tết Nguyên đán, đặc biệt là những người có nhóm máu O và nhóm máu A.

Cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học ngay từ khi lứa tuổi học đường
Cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học ngay từ khi lứa tuổi học đường

(ĐCSVN) - Theo Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia Trần Thanh Dương, trẻ em giai đoạn học đường có sự phát triển rất nhanh về thể chất và tâm lý nhưng cũng dễ bị tổn thương về dinh dưỡng. Các rối loạn dinh dưỡng do chế độ ăn không cân bằng bao gồm thiếu dinh dưỡng và thừa dinh dưỡng đều ảnh hưởng đến tầm vóc, trí tuệ và nguy cơ mắc bệnh không lây nhiễm khi trưởng thành.

Xuất hiện ca mắc COVID-19 biến thể phụ JN 1 tại TP Hồ Chí Minh
Xuất hiện ca mắc COVID-19 (biến thể phụ JN.1) tại TP Hồ Chí Minh

(ĐCSVN) - Trước việc số ca COVID-19 mới 2 tuần đầu của năm 2024 đã tăng 2,7 lần so với thời điểm trước đó, biến thể phụ “cần quan tâm” JN.1 đã xuất hiện ở ca mắc COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Y tế khuyến cáo 3 đối tượng cần tiêm vaccine COVID-19 là người từ 50 tuổi trở lên có bệnh lý nền, phụ nữ mang thai, người chưa tiêm vaccine mũi nào.

Tuổi trẻ Học viện Hải quân với nghĩa cử cao đẹp
Tuổi trẻ Học viện Hải quân với nghĩa cử cao đẹp

(ĐCSVN) - Hiến máu nhân đạo là tình cảm của con người với con người, là một việc làm đầy tính nhân văn, được xã hội tôn vinh. Xuất phát từ lòng nhân ái, sẻ chia, giúp đỡ vì cuộc sống của người bệnh và sức khỏe của cộng đồng những năm qua cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ Học viện Hải quân đã tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, lan tỏa một nghĩa cử cao đẹp.

Tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong dịp Tết
Tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong dịp Tết

(ĐCSVN) - Bộ Y tế đề nghị các cơ sở y tế tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh (KCB) cho người bệnh, đặc biệt là cấp cứu tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm, bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Thăm khám và phát quà miễn phí cho nhân dân tại huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình
Thăm khám và phát quà miễn phí cho nhân dân tại huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình

(ĐCSVN) - Tại chương trình, người dân xã Đồng Ruộng đã được thăm khám sức khỏe tổng quát, tư vấn, truyền thông giáo dục sức khỏe về các bệnh mạn tính, trong đó có bệnh cao huyết áp, tiểu đường. Đồng thời thực hiện điện tim khám tim mạch, cơ xương khớp, các bệnh nội khoa, mắt, tai mũi họng, nhi cho khoảng 250 người dân.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình Hơn 4000 suất cháo tình nghĩa đã được trao tặng trực tiếp tới người bệnh
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình: Hơn 4000 suất cháo tình nghĩa đã được trao tặng trực tiếp tới người bệnh

(ĐCSVN) - “Mỗi suất cháo trao đi một nụ cười ở lại”. Đó không chỉ là sự sẻ chia, những suất cháo còn là sự tri ân thiết thực nhất tới người bệnh nói riêng và nhân dân nói chung đã luôn tin tưởng, đồng hành và lựa chọn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình là nơi điều trị.