Học tiếng Trung cùng VIED EDUCATION
Học tiếng Trung cùng VIED EDUCATION
(ĐCSVN) - Với đội ngũ nhân sự đầy kinh nghiệm, trình độ cao, Viện phát triển giáo dục Việt Nam đã hoàn thiện và mở rộng mảng đào tạo ngoại ngữ thuộc...
Tiếng Trung cho du học sinh, bạn cần chuẩn bị những gì
Tiếng Trung cho du học sinh, bạn cần chuẩn bị những gì?
(ĐCSVN) - Trong những năm gần đây, sự phát triển vượt bậc về mọi mặt như: khoa học, xã hội, kinh tế đã giúp Trung Quốc trở thành một trong những nước...
PGS TS Nguyễn Thanh Hà – Người giữ “hồn” văn hóa dân tộc và “cảm hóa” cuộc đời bằng nghệ thuật âm nhạc
PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Người giữ “hồn” văn hóa dân tộc và “cảm hóa” cuộc đời bằng nghệ thuật âm nhạc
(ĐCSVN) - “Nhiệm vụ của giáo dục nghệ thuật không chỉ nhằm đào tạo ra những nghệ sỹ biểu diễn hay sáng tác mà quan trọng hơn, giáo dục nghệ thuật còn...
Để mỗi trang sách đậm sâu trong kí ức học trò
Để mỗi trang sách đậm sâu trong kí ức học trò

(ĐCSVN) - Không phải ngẫu nhiên, những hình vẽ minh họa, những bài thơ, bài văn, bài tập đọc trong sách giáo khoa tiếng Việt cũ bậc Tiểu học lại in đậm trong kí ức các thế hệ học trò đến thế. Điều gì khiến cho những trang sách có sức sống lâu bền trong tâm hồn học trò dù thời gian có trôi đi?

Vì cuộc đời không có chữ “nếu”…
Vì cuộc đời không có chữ “nếu”…

(ĐCSVN) – Ước mơ đỗ Đại học Y Hà Nội của Ngô Minh Hiếu có lẽ sẽ không tốn nhiều giấy mực báo chí đến vậy, nếu em không là một tấm gương đầy xúc cảm của tình bạn trong suốt 10 năm qua. Con số 0,25 điểm thiếu của Hiếu đã đột nhiên trở thành ngòi nổ cho những cuộc tranh luận không hồi kết.

ÂM NHẠC HỌC LÀ GÌ
ÂM NHẠC HỌC LÀ GÌ?

(ĐCSVN) - Âm nhạc học (Musicology) là kiến thức, kết quả có được sau khi nghiên cứu âm nhạc và những sự việc có liên quan đến nó.

Pleyel Piano- Thương hiệu Piano lâu đời của nền văn hóa Pháp
Pleyel Piano- Thương hiệu Piano lâu đời của nền văn hóa Pháp

(ĐCSVN) – Pleyel là một hãng Piano nổi tiếng lâu đời và là hãng đàn đầu tiên tại Paris. Từ khi thành lập năm 1807, Pleyel Piano đã thường xuyên cải tiến công nghệ sản xuất đàn, thay đổi việc sử dụng khung gỗ sang khung gang để cải tiến những cây đàn piano hiện tại.

Hòa nhạc Young Artist  Kayserburg Concert
Hòa nhạc "Young Artist & Kayserburg Concert"

(ĐCSVN) - Vừa qua, tại Trường Âm nhạc TED SAIGON (TED SAIGON School of the Arts) đã diễn ra đêm hòa nhạc “YOUNG ARTIST & KAYSERBURG PIANO CONCERT” trong không gian ấm cúng và trang trọng.

Bộ GD ĐT lý giải vì sao không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia như mọi năm
Bộ GD&ĐT lý giải vì sao không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia như mọi năm?

(ĐCSVN) - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, năm nay sẽ không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia như mọi năm mà thay vào đó tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Mục đích của Kỳ thi tốt nghiệp THPT là lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp THPT và đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông.

Giáo sư Trần Thu Hà và Kayserburg piano Cơ duyên từ một chuyến đi
Giáo sư Trần Thu Hà và Kayserburg piano: Cơ duyên từ một chuyến đi

(ĐCSVN) - Hơn 60 năm học và dạy piano chuyên nghiệp, Giáo sư Trần Thu Hà (tên khai sinh là Trần Bạch Thu Hà) là một huyền thoại sống của ngành Piano Việt Nam. Bà hiện vẫn đang giảng dạy tại khoa piano, Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam; là người trực tiếp đào tạo hầu hết Pianist thành danh, hàng đầu tại Việt Nam.

Một số điểm mới trong quy chế thi THPT quốc gia 2020
Một số điểm mới trong quy chế thi THPT quốc gia 2020

(ĐCSVN)- Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp. Theo đó, thí sinh bị đình chỉ thi sẽ bị hủy kết quả toàn bộ các bài thi trong kỳ thi năm đó.

TED SAIGON - 7 năm một chặng đường
TED SAIGON - 7 năm một chặng đường

(ĐCSVN) - Trong suốt chặng đường 7 năm xây dựng và phát triển, Trường nghệ thuật TED SAIGON luôn phấn đấu để giữ vững danh tiếng trong giáo dục và chất lượng đào tạo hàng đầu Việt Nam.

Những lợi ích tuyệt vời khi trẻ chơi nhạc cụ
Những lợi ích tuyệt vời khi trẻ chơi nhạc cụ

(ĐCSVN) - Nếu đang có ý định cho con học nhạc, cha mẹ hãy tham khảo những lợi ích dưới đây của việc học nhạc cụ đối với trẻ. Nó có thể giúp con tự tin, hiểu biết hơn, kỷ luật hơn...

Có chế tài xử phạt nghiêm các trường đại học làm không tốt
Có chế tài xử phạt nghiêm các trường đại học làm không tốt

(ĐCSVN)- Để triển khai tốt Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ yêu cầu một mặt khuyến khích các trường làm tốt, nhưng đồng thời cũng phải răn đe, có chế tài xử phạt nghiêm các trường làm không tốt.

Công bố quyết định Phó giáo sư 2019
Công bố quyết định Phó giáo sư 2019

(ĐCSVN )- Vừa qua, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã diễn ra lễ công bố quyết định chức danh Phó giáo sư năm 2019 dưới sự chủ trì của PGS. TS Lê Anh Tuấn- Giám đốc Học viện.

Âm nhạc là gì Tác dụng của âm nhạc trong cuộc sống
Âm nhạc là gì? Tác dụng của âm nhạc trong cuộc sống

(ĐCSVN) - Âm nhạc được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng âm nhạc là gì thì không phải ai cũng có thể định nghĩa được. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để biết âm nhạc là gì, tác dụng của nó trong cuộc sống hàng ngày như thế nào.

Lễ bổ nhiệm và kỷ niệm ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam 20 11
Lễ bổ nhiệm và kỷ niệm ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11

(ĐCSVN)- Vừa qua, trong không khí sôi nổi và tràn đầy cảm xúc, tại trường TED SAIGON School of The Arts trực thuộc Viện phát triển giáo dục Việt Nam, Lễ bổ nhiệm và tôn vinh ngày Nhà giáo Việt Nam đã được diễn ra thành công và để lại nhiều ấn tượng.

Ấn tượng buổi giao lưu Guitar tại TED SAIGON
Ấn tượng buổi giao lưu Guitar tại TED SAIGON

(ĐCSVN) - Lần đầu tiên được tổ chức tại TED SAIGON, vừa qua buổi giao lưu Guitar đã diễn ra trong không khí ấm áp, thân tình, đem đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc. Mỗi tiết mục đều gửi gắm những ý nghĩ, tình cảm, để lại ấn tượng khó phai trong lòng khán giả.

Trao học bổng và giấy chứng nhận học viên tham dự PIMF 2019
Trao học bổng và giấy chứng nhận học viên tham dự PIMF 2019

(ĐCVN) - Lễ trao học bổng tài năng TED SAIGON” là sự kiện truyền thống của TED SAIGON - School of the Arts nhằm ghi nhận tài năng của học viên TED SAIGON thông qua cuộc thi tại trại hè Âm nhạc Philadelphia Internation Music Festival (PIMF) hàng năm, với sự đồng hành của Quỹ Phát triển tài năng TED SAIGON và Hội phụ huynh học sinh.

Để năm học mới an toàn và hiệu quả
Để năm học mới an toàn và hiệu quả!

(ĐCSVN) - Sau những tháng nghỉ hè, một năm học mới sắp bắt đầu. Cùng với tiếng trống trường giục giã đầy náo nức và hy vọng, tuy nhiên vẫn còn những lo ngại về chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, tiêu cực trong thi cử, bạo lực học đường...

Độc đáo chiếc Piano trong suốt như Pha lê
Độc đáo chiếc Piano trong suốt như Pha lê

(ĐCSVN) – Xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam và hiện đang được trưng bày tại Trung tâm triển lãm quốc tế Hà Nội (ICE), 91 Trần Hưng Đạo- Hà Nội, chiếc piano Kayserburg Crystal – Model GH 160YJ trong suốt như pha lê đã gây ấn tượng và thu hút được đông đảo khách tham quan thưởng ngoạn.

Chấm dứt coi âm nhạc, mỹ thuật như môn phụ
Chấm dứt coi âm nhạc, mỹ thuật như 'môn phụ'

Ngày 21/8, tại hội thảo về nâng cao chất lượng giáo dục nghệ thuật trong các trường học, ông Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, nhấn mạnh phải nhận thức đúng tầm quan trọng của môn học này, chấm dứt coi đây là 'môn học phụ', dạy đối phó như hiện nay. ​

TP Hồ Chí Minh luôn dành ưu tiên cao nhất cho giáo dục
TP Hồ Chí Minh luôn dành ưu tiên cao nhất cho giáo dục

(ĐCSVN) – Chúc mừng kết quả đạt được của ngành giáo dục Thành phố trong năm học vừa qua, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân khẳng định lãnh đạo và nhân dân Thành phố đã và sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, ưu tiên cao nhất cho giáo dục.