Vĩnh Phúc Nhìn lại 5 năm thực hiện cải cách chính sách bảo hiểm xã hội

Vĩnh Phúc: Nhìn lại 5 năm thực hiện cải cách chính sách bảo hiểm xã hội

(ĐCSVN) – 5 năm qua, với sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, số người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) liên tục tăng qua từng năm, đặc biệt là tỷ lệ tham gia BHXH tự nguyện.
Bài 3 Biến khát vọng thành hiện thực
Bài 3: Biến khát vọng thành hiện thực
(ĐCSVN) - Triển khai thực hiện Nghị quyết 19 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND - HĐND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành nghị quyết, quyết định về một số chính...
Bài 2 Khi ý Đảng hợp lòng dân
Bài 2: Khi ý Đảng hợp lòng dân
(ĐCSVN) - Tư duy đổi mới, sáng tạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc về xây dựng “Làng văn hóa kiểu mẫu” vừa xuất phát từ nhu cầu thực tế của người...
Bài 1 Những nghị quyết “để đời” hướng về người dân
Bài 1: Những nghị quyết “để đời” hướng về người dân
(ĐCSVN) - Vĩnh Phúc là vùng đất có truyền thống lịch sử văn hóa lâu đời, là một trong những nơi của người Việt cổ gắn với nền văn hóa, văn minh sông...
Ổn định chỗ ở cho người dân vùng thiên tai, khu rừng đặc dụng
Ổn định chỗ ở cho người dân vùng thiên tai, khu rừng đặc dụng

(ĐCSVN) - Với mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 cơ bản hoàn thành việc bố trí ổn định dân cư cho các hộ gia đình tại các vùng thiên tai, khu rừng đặc dụng, tỉnh Vĩnh Phúc đang triển khai rà soát, bổ sung quy hoạch bố trí đất ở, nhà ở, đất sản xuất, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng thiết yếu.

Vĩnh Phúc chú trọng phát triển khoa học công nghệ
Vĩnh Phúc chú trọng phát triển khoa học công nghệ

(ĐCSVN) - Nhờ ứng dụng mạnh mẽ khoa học và công nghệ vào trong sản xuất, trong những năm qua, Vĩnh Phúc đã có có 41 sản phẩm cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP. Trong lĩnh vực công nghiệp, toàn tỉnh có 22 sản phẩm được chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu…

Vĩnh Phúc hướng tới mục tiêu phát triển bền vững
Vĩnh Phúc hướng tới mục tiêu phát triển bền vững

(ĐCSVN) – Với những thành tựu đã đạt được, Vĩnh Phúc đã và đang hướng đến nhiều tiêu chí bền vững và thiết thực nhằm cải thiện, nâng cao tối đa đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Trong đó, xây dựng nền văn hóa bền vững là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng phát huy hiệu quả
Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng phát huy hiệu quả

(ĐCSVN) – Quỹ ĐTPT&BLTD được thành lập năm 2012, trên cơ sở nâng cấp, phát triển từ Quỹ Bảo lãnh tín dụng, thực hiện chức năng đầu tư trực tiếp, cho vay đầu tư, huy động vốn, góp vốn thành lập doanh nghiệp (DN), nhận ủy thác và ủy thác, bảo lãnh tín dụng; hoạt động theo mô hình Ngân hàng Chính sách xã hội, thực hiện tự chủ về tài chính, không vì mục tiêu lợi nhuận, bảo toàn và phát triển vốn.

Yên Lạc Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế
Yên Lạc: Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế

(ĐCSVN) - Xác định chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ thuần nông sang phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN) có vai trò quan trọng, quyết định đến giải quyết việc làm bền vững, tăng thu nhập, nâng cao mức sống của người dân, những năm gần đây, huyện Yên Lạc đẩy mạnh phát triển cụm công nghiệp (CCN).

Sản xuất nông nghiệp Vĩnh Phúc đạt được nhiều kết quả trong năm 2022
Sản xuất nông nghiệp Vĩnh Phúc đạt được nhiều kết quả trong năm 2022

(ĐCSVN) - Năm 2022, sản xuất nông nghiệp của tỉnh Vĩnh Phúc đạt được nhiều kết quả quan trọng. Ước tổng giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thuỷ sản đạt 11.033,8 tỷ đồng, tăng 0,56% so với năm 2021. Bước sang năm 2023, địa phương sẽ tập trung thúc đẩy sản xuất trên các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản,…

Chủ động các giải pháp phát triển cây xanh đô thị tại Vĩnh Phúc
Chủ động các giải pháp phát triển cây xanh đô thị tại Vĩnh Phúc

(ĐCSVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu Sở Xây dựng, UBND các huyện, thành phố thực hiện nghiêm việc thẩm định, phê duyệt đồ án quy hoạch đô thị đảm bảo các chỉ tiêu về tỷ lệ đất cây xanh, về diện tích đất cây xanh sử dụng công cộng trong đô thị theo quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành.

Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục thực hiện các cơ chế, chính sách đãi ngộ, thu hút nhân tài
Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục thực hiện các cơ chế, chính sách đãi ngộ, thu hút nhân tài

(ĐCSVN) - Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục thực hiện các cơ chế, chính sách đãi ngộ, thu hút nhân tài nhằm đóng góp cho sự phát triển của tỉnh và đề nghị Liên hiệp hội tiếp tục phát huy vai trò, giúp tỉnh làm cầu nối để giới thiệu, mời gọi những trí thức tiêu biểu ở trong và nước ngoài góp sức cho sự phát triển của tỉnh.

Vĩnh Phúc Tập trung các giải pháp phát triển chăn nuôi các tháng cuối năm
Vĩnh Phúc: Tập trung các giải pháp phát triển chăn nuôi các tháng cuối năm

(ĐCSVN) - Theo dự báo, những tháng cuối năm 2022, sản xuất chăn nuôi tiếp tục đối mặt với những khó khăn, thách thức, do đó, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Thông tin và Truyền thông và UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp trọng tâm.

Vĩnh Phúc 21 tác phẩm báo chí xuất sắc gửi Chung Giải Búa liềm Vàng toàn quốc lần thứ VII năm 2022
Vĩnh Phúc: 21 tác phẩm báo chí xuất sắc gửi Chung Giải Búa liềm Vàng toàn quốc lần thứ VII năm 2022

(ĐCSVN) - Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, công tâm, khách quan, trung thực, Hội đồng Giải Búa liềm Vàng năm 2022 tỉnh Vĩnh Phúc đã chấm chọn vòng chung khảo, lựa chọn được 21 tác phẩm báo chí xuất sắc để tặng thưởng tại tỉnh, đồng thời gửi Trung ương tham dự Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm Vàng) lần thứ VII - năm 2022.

Vĩnh Phúc – Vùng đất của những cơ hội
Vĩnh Phúc – Vùng đất của những cơ hội

(ĐCSVN) - Tại khu vực vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, tỉnh Vĩnh Phúc đang nổi lên như một điểm đến đầu tư hấp dẫn với hệ thống hạ tầng tốt và sự phát triển bài bản.

Vĩnh Phúc Chăm lo cho công tác dạy nghề với lao động nông thôn
Vĩnh Phúc: Chăm lo cho công tác dạy nghề với lao động nông thôn

(ĐCSVN) – Thời gian qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Vĩnh Phúc luôn xác định rõ vị trí, vai trò quan trọng của công tác đào tạo nghề, dạy nghề cho lao động nói chung và lao động nông thôn (LĐNT) nói riêng có vai trò quan trọng việc phát huy nguồn lực phục vụ sự nghiệp dạy nghề cho LĐNT, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng nền nông nghiệp theo hướng hiện đại, bền vững và xây dựng nông thôn mới.

Vĩnh Phúc Chủ động đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu
Vĩnh Phúc: Chủ động đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

(ĐCSVN) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vĩnh Phúc đề nghị UBND các huyện, thành phố trên địa bàn chỉ đạo đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản; tuyên truyền, hướng dẫn người tiêu dùng lựa chọn, sử dụng thực phẩm an toàn, nhất là các loại thực phẩm tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Trung thu.

6 tháng đầu 2022 Nhìn lại việc thực hiện 5 trọng tâm và 3 đột phá theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh
6 tháng đầu 2022: Nhìn lại việc thực hiện 5 trọng tâm và 3 đột phá theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh

(ĐCSVN) – Vĩnh Phúc đã và đang có những khởi đầu thuận lợi để hồi phục và phát triển lại kinh tế - xã hội sau những tác động căng thẳng của dịch bệnh COVID-19. Những con số thống kê của 6 tháng đầu năm 2022 là minh chứng rõ ràng và sống động cho nhận định trên.

Đưa hợp tác tuyên truyền giữa tỉnh Vĩnh Phúc và Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam lên tầm cao mới
Đưa hợp tác tuyên truyền giữa tỉnh Vĩnh Phúc và Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam lên tầm cao mới

(ĐCSVN) –Vĩnh Phúc là một trong những địa phương có sự hợp tác thông tin tuyên truyền với Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam từ những ngày đầu Báo thành lập và đặc biệt việc triển khai chuyên trang tuyên truyền “Vĩnh Phúc - Tiềm năng và triển vọng” trước đó và “Vĩnh Phúc - Hội nhập và Phát triển hiện nay” đã cho thấy hiệu quả trong hợp tác tuyên truyền giữa hai cơ quan, đơn vị.

Vĩnh Phúc Tăng cường chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới
Vĩnh Phúc: Tăng cường chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới

(ĐCSVN) - Nhận thức tầm quan trọng của công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, thời gian qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW và các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới.

Phùng Thu Phương – Cựu nữ sinh trường THPT chuyên Vĩnh Phúc tiếp tục nỗ lực tỏa sáng
Phùng Thu Phương – Cựu nữ sinh trường THPT chuyên Vĩnh Phúc tiếp tục nỗ lực tỏa sáng

(ĐCSVN) - Phùng Thu Phương - cựu nữ sinh trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc bằng nỗ lực của chính mình, đã trở thành bằng chứng sống động của việc “có công mài sắt, có ngày nên kim”. Từ Thủ khoa Đại học Khối C đến tốt nghiệp ngành Pháp luật Kinh tế, Đại học Luật Hà Nội loại Giỏi, Phương đã không ngừng nỗ lực vươn lên và tỏa sáng.

Người tổ trưởng dân phố mẫn cán
Người tổ trưởng dân phố mẫn cán

(ĐCSVN) - Anh Nguyễn Điệp Ninh, Chi ủy viên,Tổ trưởng Tổ dân phố 1 phường Xuân Hòa, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc được nhiều người trên địa bàn phường biết đến và trân trọng.

Tiếp tục thực hiện nguyên tắc tính mạng của người dân là quan trọng nhất trong phòng, chống dịch COVID-19
Tiếp tục thực hiện nguyên tắc tính mạng của người dân là quan trọng nhất trong phòng, chống dịch COVID-19

(ĐCSVN) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt trong thời gian sau nghỉ tết số ca mắc COVID-19 tăng cao. Để thực hiện nguyên tắc “tính mạng của dân là quan trọng nhất, không được phép để một người dân nào không được quan tâm”, tại Văn bản số 1032/CV-BCĐ ngày 22/02/2022, Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện một số nội dung quan trọng.

Vĩnh Phúc Tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần lành mạnh, an toàn, tiết kiệm
Vĩnh Phúc: Tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần lành mạnh, an toàn, tiết kiệm

(ĐCSVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị các thành viên UBND tỉnh, Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố quán triệt, tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc và nỗ lực cao nhất cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, phân công cụ thể, bố trí cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức, nhân viên thường trực hàng ngày và trực Tết; kịp thời xử lý, giải quyết hiệu quả mọi công việc, tình huống phát sinh.

8 sản phẩm được cấp giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2021
8 sản phẩm được cấp giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2021

(ĐCSVN) - UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành Quyết định số 3431 công nhận và cấp Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (CNNTTB) cấp tỉnh năm 2021 cho 8 sản phẩm CNNT của 8 cơ sở, doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh cho 3 nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ; chế biến nông lâm, thủy sản; thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí.

Vĩnh Phúc hiện đại hóa ngành điện
Vĩnh Phúc hiện đại hóa ngành điện

(ĐCSVN) - Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) đã và đang thực hiện hiệu quả việc phát triển lưới điện thông minh theo chủ trương hiện đại hóa ngành điện của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc giai đoạn 2021-2025, góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện.