• Ý kiến bạn đọc  

Dự án bến xe Yên Sở bế tắc, trách nhiệm thuộc về ai?
08/10/2019
(ĐCSVN) - Chủ trương đầu tư Bến xe khách Yên Sở được giao cho Công ty cổ phần Bến xe Thanh Trì làm chủ đầu tư, theo Quyết định số 7283/QĐ-UBND ngày 30/12/2016 của UBND TP. Hà Nội. Tuy nhiên đã 3 năm trôi qua, hiện trạng “bến xe” này giờ đây vẫn chỉ là một bãi đất trống.
Cần sự chung tay đẩy lùi ô nhiễm không khí
16:27 15/10/2019
(ĐCSVN) - Thời gian gần đây, các thông tin về ô nhiễm không khí tại Hà Nội đang là vấn đề thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Người dân mong mỏi các cấp chính quyền và cơ quan chuyên môn cần sớm có biện pháp để giảm thiểu ô nhiễm không khí...
Tiền Hải (Thái Bình): Đẩy nhanh tiến độ, nâng cao hiệu quả công tác đấu giá quyền sử dụng đất
09:42 11/10/2019
(ĐCSVN) - Huyện Tiền Hải (Thái Bình) đã thực hiện có hiệu quả chủ trương đấu giá quyền sử dụng đất; qua đó góp phần tạo nguồn thu cho ngân sách địa phương, tăng nguồn vốn đầu tư xây dựng các công trình phục vụ sản xuất và đời sống người dân.
Hà Nội: Đình cổ An Thọ bị rác thải "thập diện mai phục"?
09:21 02/10/2019
(ĐCSVN) - Những ngày nắng nóng hoặc thời tiết thay đổi, mùi hôi thối bốc từ bãi tập kết rác thực sự khủng khiếp. Khi đó, những nhà dân sinh sống gần đó chỉ còn biết cửa khóa, then cài. Riêng ngôi đình cổ hàng trăm năm tuổi thì vẫn rộng cửa thiền đón người dân, đồng thời đón cả những luồng gió nồng nặc ô nhiễm từ bãi tập kết rác án ngữ xộc thẳng vào...
Khu xử lý rác thải tiền tỷ sử dụng 3 năm đã xuống cấp
11:36 30/09/2019
(ĐCSVN) - Đó là công trình Khu xử lý rác thải xã Đông Minh, huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình). Công trình đã "đắp chiếu" hơn 3 năm qua, trong khi rác thải thì ngày càng ùn ứ khiến người dân không khỏi bức xúc.
Cần làm rõ những phản ánh về vi phạm tại khu vực bến phà Thọ An
09:35 30/09/2019
(ĐCSVN) - Hoạt động khai thác bến phà qua sông có nhiều vi phạm về mức phí, bến bãi tập kết cát ngang nhiên hoạt động không phép trong nhiều năm... Theo người dân, những vi phạm trên tại khu vực bến phà Thọ An thuộc xã Thọ An, huyện Đan Phượng (Hà Nội) đang khiến dư luận địa phương bức xúc.
Xử lý triệt để tệ nạn đua xe
16:00 24/09/2019
(ĐCSVN) - Tệ nạn đua xe đang có dấu hiệu bùng phát trở lại, khi mà những ngày qua các “quái xế” đã liên tục rồ ga, nẹt pô, chạy xe tốc độ cao gây náo loạn xung quanh khu vực Hồ Gươm. Việc này không chỉ gây bức xúc cho dư luận mà còn là một hiện tượng đáng lo ngại.
Kỳ vọng vào nhân sự Ủy ban Trung ương MTTQ khóa mới
22:49 20/09/2019
(ĐCSVN) - Trong kỳ Đại hội lần này, các thành viên tham gia Đại hội đều được trẻ hóa, có trình độ cao hơn, hiểu biết xã hội rộng hơn. Các Ủy viên Ủy ban đều đại diện rộng rãi khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đại diện cho các giai tầng xã hội và mở rộng hoạt động cho người Việt Nam ở nước ngoài. Với nhân sự này, chắc chắn sẽ gánh vác được các nhiệm vụ do nhân dân giao phó...
Liều thuốc nào cho “căn bệnh”… vô cảm?
01:32 20/09/2019
(ĐCSVN) - Truyền thống của dân tộc ta là “tương thân, tương ái”, “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách”… Song đáng lo ngại, bệnh “vô cảm” trong xã hội hiện nay đang làm phai mờ những truyền thống tốt đẹp đó.
Chống bạo hành gia đình: Cần sự chung tay của toàn xã hội
10:01 18/09/2019
(ĐCSVN) - Thời gian gần đây tại nhiều địa phương trong cả nước đã xảy ra một số vụ bạo hành gia đình. Không chỉ gây bức xúc trong dư luận xã hội, những vụ việc này còn gióng lên hồi chuông về sự xuống cấp trong các mối quan hệ gia đình.