• Ý kiến bạn đọc  

Phóng viên bị hành hung ở Long An: Tại sao không khởi tố vụ án hình sự?
13/12/2017
(ĐCSVN) – Những ngày qua, dư luận đặc biệt quan tâm về sự việc nhóm phóng viên báo, đài Long An đang tác nghiệp tại khu vực Nhà máy xử lý rác Tâm Sinh Nghĩa thì bị nhóm đối tượng hành hung, đe dọa. Tuy nhiên, cơ quan điều tra đã có thông báo không khởi tố vụ án do "khi tác nghiệp tại khu vực Nhà máy xử lý rác Tân Sinh Nghĩa, các phóng viên không đảm bảo yếu tố đang thi hành công vụ".
Bệnh viện Da liễu Trung ương: Nhiều vấn đề được chỉ ra sau thanh tra
02:14 15/12/2017
(ĐCSVN) - Thanh tra Bộ Y tế vừa ban hành kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về tài chính, ngân sách: Phòng, chống tham nhũng (PCTN) về đấu thầu mua sắm thuốc, hóa chất, vật tư y tế tiêu hao, trang thiết bị y tế, công tác quản lý sử dụng công trình xây dựng cơ bản giai đoạn 2015 - 2016 tại Bệnh viện Da liễu Trung ương.
Phải xắn tay hành động!
00:19 13/12/2017
(ĐCSVN) – Thấy trẻ em bị bạo hành, ai cũng đau lòng, nhưng điều đó sẽ là vô nghĩa nếu như tất cả không biến thành hành động!
Miền Trung: Khẩn trương khắc phục thiệt hại sau bão lũ
15:06 09/12/2017
(ĐCSVN) – Liên tục hơn một tháng nay, mưa lũ tại miền Trung diễn biến khá phức tạp, đặc biệt là tại các tỉnh Nam Trung bộ, đã xảy ra hiện tượng “lũ chồng lũ”, gây nhiều thiệt hại cho người dân. Tuy nhiên, khi nước lũ vừa rút, chính quyền và người dân các địa phương, đặc biệt là nhân dân 2 tỉnh Phú Yên, Bình Định đã bắt tay vào khắc phục hậu quả.
Vấn đề xây dựng trái phép làm nóng kỳ họp HĐND TP. Đà Nẵng
23:22 06/12/2017
(ĐCSVN) – Chiều 6/12, Kỳ họp thứ 6 HĐND Thành phố Đà Nẵng, khóa IX bước vào phiên chất vấn. Người đầu tiên đăng đàn trả lời chất vấn là Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng Vũ Quang Hùng.
Xã Xuân Canh (Đông Anh, Hà Nội): Trạm trộn bê tông không phép ngang nhiên hoạt động trên đất nông nghiệp
11:37 06/12/2017
(ĐCSVN) - Hàng nghìn m2 đất nông nghiệp đang bị sử dụng sai mục đích, biến thành trạm trộn bê tông không phép ngang nhiên hoạt động nhiều năm qua bất chấp các quy định của pháp luật. Đó là thực trạng đang diễn ra trên địa bàn xã Xuân Canh, huyện Đông Anh (Hà Nội).
Mấy suy nghĩ về miễn công tác và sinh hoạt Đảng đối với đảng viên ​
15:06 30/11/2017
(ĐCSVN) - Để phù hợp với tình hình thực tế về tuổi tác và sức khỏe của đảng viên, Ban Chấp hành Trung ương đã có quy định, Ban Tổ chức Trung ương có hướng dẫn việc miễn công tác và sinh hoạt Đảng đối với đảng viên, nhưng việc thực hiện chủ trương này đã và đang có biểu hiện tràn lan, không đúng đối tượng.
Khi Dự án không như “chùm khế ngọt”!
16:04 29/11/2017
(ĐCSVN) - Hoàn thiện hệ thống pháp luật, cũng như xây dựng hàng rào kỹ thuật với dự án đầu tư công là điều kiện cần, còn điều kiện đủ là những người tham gia đầu tư xây dựng dự án ở tất cả các khâu phải liêm chính và có năng lực thực sự.
An toàn cho trẻ em!
12:21 29/11/2017
(ĐCSVN) - Vấn đề đặt ra là tại sao chúng ta có đủ quy định của pháp luật và các thiết chế nhưng không ít trẻ em vẫn bị xâm hại, với các mức độ khác nhau. Cần những bản án nghiêm minh, đúng luật, vừa mang tính trừng phạt, vừa mang tính giáo dục, nhắc nhở, cảnh báo, thay vì khẩu hiệu treo cao.
Miễn học phí sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục
10:30 28/11/2017
(ĐCSVN) - Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố bản Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục hiện hành, trong đó có điểm mới là miễn học phí cho học sinh tới cấp THCS. Vấn đề này đang được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm.