• Ý kiến bạn đọc  

Xe chạy "dù" dạng VIP Limousine làm khó lực lượng chức năng
21/04/2017
(ĐCSVN) - Những chiếc xe VIP Limousine đăng ký phù hiệu xe hợp đồng, nhưng lại luồn lách khắp phố phường Hà Nội bắt khách kiểu xe dù liên tỉnh. Tuy nhiên, lực lượng chức năng lại gần như... bất lực trong xử lý những chiếc xe dạng này.
Bóng cười tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe
11:02 24/04/2017
(ĐCSVN) – Vừa qua, UBND TP. Hà Nội có công văn yêu cầu sở, ngành liên quan siết chặt quản lý, xử lý vi phạm trong kinh doanh, buôn bán bóng cười. Song thực tế cho thấy, tình trạng kinh doanh này vẫn diễn ra nhộn nhịp, công khai.
Vì sao hộ kinh doanh cá thể “né” chuyển đổi thành doanh nghiệp?
21:33 21/04/2017
(ĐCSVN) - Rất nhiều hộ kinh doanh đủ điều kiện để chuyển đổi thành doanh nghiệp nhưng lại không muốn “lên đời”, vì sao?
Chọn người tài hay “quy trình”?
15:31 20/04/2017
(ĐCSVN) – Dù không phổ quát, nhưng việc một số địa phương, cơ quan, đơn vị thực hiện công tác cán bộ theo “quy trình” “cả họ làm quan”, “mẹ bổ nhiệm con”, “chồng quy hoạch vợ”, “vợ giám đốc, chồng phó giám đốc”... đã làm dư luận bất ngờ, hoài nghi về sự liêm chính trong việc chọn nhân tài.
Hồ cũ cứ lấp, hồ mới chưa xây, Hà Nội sẽ ra sao?
18:28 19/04/2017
(ĐCSVN) - Hồ có vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển đô thị, thế nhưng thực tế hiện nay tại Hà Nội lại đang xảy ra tình trạng hàng loạt hồ bị lấp trong khi những dự án xây dựng hồ mới vẫn chỉ nằm trên giấy.
Giải quyết khiếu nại của công dân TP Hà Nội
11:05 19/04/2017
(ĐCSVN) - Ông Nguyễn Chí Thắng (trú tại thôn 4, xã Song Phương, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội) và một số công dân xã Song Phương nhiều lần gửi đơn lên Thủ tướng Chính phủ tố cáo cán bộ lãnh đạo xã Song Phương buông lỏng quản lý đất đai; bán đất, chiếm đất, cho thuê đất trái pháp luật và vi phạm về quản lý kinh tế, tài chính diễn ra trong nhiều năm.
Đắk Lắk: Chính quyền buông lỏng quản lý để doanh nghiệp xây đập chặn sông nuôi cá tầm trái phép
15:54 17/04/2017
(ĐCSVN) - Để xây dựng hàng chục ô nuôi cá tầm, doanh nghiệp đã cho xây đập dài 20m ngăn sông Krông Bông, đoạn qua địa bàn buôn Hàng Năm, xã Yang Mao. Vụ việc đã xảy ra một thời gian dài, làm ảnh hưởng cảnh quan môi trường, ô nhiễm nguồn nước đầu nguồn, gây khó khăn cho sản xuất và sinh hoạt của người dân.
Cần duy trì hiệu quả việc lập lại trật tự vỉa hè, đảm bảo mỹ quan đô thị
10:49 16/04/2017
Sau hơn một tháng triển khai lập lại trật tự vỉa hè, lòng lề đường và hành lang an toàn giao thông đường bộ, đến nay, nhiều tuyến phố ở tỉnh Thái Bình không còn tình trạng lấn chiếm hay sử dụng vỉa hè tràn lan, trái phép, mang lại nét đẹp văn minh, đảm bảo mỹ quan đô thị.
Trị “bệnh” trục lợi bảo hiểm y tế !
09:34 16/04/2017
(ĐCSVN) - Trong số hơn 70 triệu người tham gia bảo hiểm y tế, số người trục lợi chiếm tỉ lệ nhỏ, nhưng sự trục lợi đó vừa là hành vi đánh cắp cơ hội được khám, chữa bệnh của những người khác, vừa góp phần làm cho quỹ bảo hiểm bị bội chi.
Vui, buồn làng nghề khảm trai truyền thống ở Phú Xuyên (Hà Nội)
22:52 14/04/2017
(ĐCSVN) - Nằm bên sông Nhuệ, từ hàng trăm năm nay, xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đã nổi tiếng với nghề khảm trai truyền thống. Nghề khảm trai đã và đang mang lại thu nhập lớn cho người lao động Chuyên Mỹ. Tuy nhiên, phía sau sự phát triển đó là hàng loạt những vấn đề nan giải đang đặt ra cho chính quyền và người dân nơi đây, nhất là tình trạng ô nhiễm môi trường…