Infographic Chân dung tân Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Dương Văn An

Infographic: Chân dung tân Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Dương Văn An

(ĐCSVN) - Ngày 18/3, Bộ Chính trị quyết định điều động, chỉ định đồng chí Dương Văn An, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Vĩnh Phúc tập trung khơi thông nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội
Vĩnh Phúc tập trung khơi thông nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội
(ĐCSVN) – Năm 2023, bức tranh kinh tế - xã hội tỉnh Vĩnh Phúc có nhiều gam sáng, nhiểu điểm nhấn nổi bật. Kết quả này có được nhờ quyết tâm của toàn...
Phụ nữ Vĩnh Yên đẩy mạnh việc học và làm theo gương Bác
Phụ nữ Vĩnh Yên đẩy mạnh việc học và làm theo gương Bác
(ĐCSVN) - Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc)...
Vĩnh Phúc không ngừng phát triển xứng với lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Vĩnh Phúc không ngừng phát triển xứng với lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh
(ĐCSVN) – “Làm cho Vĩnh Phúc trở thành một trong những tỉnh giàu có và phồn thịnh nhất ở miền Bắc nước ta” là lời căn dặn Chủ tịch Hồ Chí Minh dành...
Vĩnh Phúc Tăng độ bao phủ vắc xin cho trẻ em
Vĩnh Phúc: Tăng độ bao phủ vắc xin cho trẻ em

(ĐCSVN) – Thời gian qua, ngành Y tế tỉnh đã phối hợp với ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) của tỉnh nỗ lực đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh, góp phần thiết lập “lá chắn” bảo vệ sức khỏe cho trẻ, bảo đảm an toàn cho học sinh khi học tập, vui chơi, tham gia các hoạt động xã hội.

Vĩnh Phúc chú trọng phát triển công nghiệp chất lượng cao
Vĩnh Phúc chú trọng phát triển công nghiệp chất lượng cao

(ĐCSVN) - Với phương châm lấy phát triển công nghiệp làm nền tảng, dịch vụ du lịch là mũi nhọn và coi nông nghiệp, phát triển nông thôn là nhiệm vụ quan trọng, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành nhiều nghị quyết, chương trình, cơ chế, chính sách phù hợp với bối cảnh, điều kiện thực tiễn để tạo những bước chuyển mạnh mẽ, từng bước chuyển đổi cơ cấu kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng.

Thanh tra Vĩnh Phúc đẩy mạnh chuyển đổi số
Thanh tra Vĩnh Phúc đẩy mạnh chuyển đổi số

(ĐCSVN) - Nhằm nâng cao chất lượng điều hành, quản lý công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo (KNTC) và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; góp phần cải thiện và nâng cao Chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh giai đoạn 2022-2025 của Vĩnh Phúc, Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc tích cực ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động của ngành và mang lại nhiều kết quả thiết thực.

Vĩnh Phúc Bình ổn thị trường hàng hóa cuối năm
Vĩnh Phúc: Bình ổn thị trường hàng hóa cuối năm

(ĐCSVN) - Những tháng cuối năm, nhu cầu tiêu thụ, mua sắm hàng hóa của nhân dân tăng cao dễ dẫn đến tình trạng tăng giá bán các mặt hàng thiết yếu. Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, các địa phương đã xây dựng kế hoạch bình ổn thị trường hàng hóa, trong đó, chú trọng triển khai nhiều giải pháp thực hiện chương trình hiệu quả.

Vĩnh Phúc CPI tháng 11 2022 giảm 0,15 so với tháng trước
Vĩnh Phúc: CPI tháng 11/2022 giảm 0,15% so với tháng trước

(ĐCSVN) – Theo Cục Thống kê Vĩnh Phúc, tháng 11 năm 2022, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) giảm 0,15% so với tháng trước.​ Giá thực phẩm giảm; giá một số vật liệu xây dựng sử dụng cho quá trình sửa chữa, bảo dưỡng nhà ở giảm; nhu cầu tiêu thụ điện năng giảm là những nguyên nhân chủ yếu tác động làm CPI giảm, đây là tháng thứ 2 liên tiếp kể từ đầu năm CPI ghi nhận mức giảm so với tháng trước.

Nâng hiệu quả xúc tiến đầu tư vào thị trường lớn, trọng điểm
Nâng hiệu quả xúc tiến đầu tư vào thị trường lớn, trọng điểm

(ĐCSVN) - Nhằm tiếp tục thu hút các dự án có quy mô lớn, công nghệ hiện đại, giá trị gia tăng cao, thân thiện môi trường từ các nhà đầu tư lớn, tập đoàn đa quốc gia, Vĩnh Phúc đã linh hoạt đổi mới, sáng tạo trong hoạt động xúc tiến đầu tư (XTĐT), nhất là các thị trường lớn, trọng điểm. Qua đó, quảng bá hình ảnh, vị thế của tỉnh đối với các nhà đầu tư.

Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,08
Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,08%

(ĐCSVN) - Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2022-2025, với sự vào cuộc mạnh mẽ từ các cấp chính quyền và sự nỗ lực vươn lên của các hộ nghèo, ước tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh năm 2022 giảm còn 1,08% (giảm 0,43% so với năm 2021).

Vĩnh Phúc “bứt phá” lọt Top 5 toàn quốc về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Vĩnh Phúc “bứt phá” lọt Top 5 toàn quốc về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI)

(ĐCSVN) – Ngày 27/4, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) Việt Nam năm 2021. Theo đó, Vĩnh Phúc tăng 24 bậc so với năm 2020, vươn lên vị trí thứ 5 cả nước. Vĩnh Phúc là địa phương được ghi nhận có chất lượng điều hành kinh tế xuất sắc năm 2021

Vĩnh Phúc chuyển nhanh trạng thái chống dịch
Vĩnh Phúc chuyển nhanh trạng thái chống dịch

(ĐCSVN) - Nhờ chủ động xây dựng các kịch bản ứng phó với các tình huống xảy ra, trong những thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhất, tuyệt đại đa số người dân Vĩnh Phúc đều được chính quyền địa phương và lực lượng chức năng quan tâm, chăm sóc, động viên kịp thời, nhất là nhóm người dễ tổn thương như người già, trẻ em...

Vĩnh Phúc Không bỏ ai lại phía sau trong dịch bệnh COVID-19
Vĩnh Phúc: Không bỏ ai lại phía sau trong dịch bệnh COVID-19

(ĐCSVN) - Tính đến đầu tháng 3/2022, toàn tỉnh đã có 99,6% số người trên 18 tuổi được tiêm vaccine phòng COVID-19. Trong đó, mũi 1, 2 và 3 đều đạt tỷ lệ cao, trên dưới 99%. Tỷ lệ trẻ em từ 12-17 tuổi được tiêm phòng cả 2 mũi cũng đạt khoảng 98%.

Vĩnh Phúc Các ca F0 tăng nhưng chủ yếu ở thể nhẹ
Vĩnh Phúc: Các ca F0 tăng nhưng chủ yếu ở thể nhẹ

(ĐCSVN) - Theo Báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, tính đến 15h00’ ngày 08/3/2022, tổng số ca mắc COVID-19: 221.658 ca (tăng: 2.926 ca), trong đó: ghi nhận tại tỉnh: 221.636 ca, tăng 2.926, trong đó: 2.257 cộng đồng; 669 cách ly tại nhà. Nhập cảnh cách ly y tế tại tỉnh: 22 trường hợp.

Vĩnh Phúc Duy trì các biện pháp kiểm soát dịch bệnh an toàn
Vĩnh Phúc: Duy trì các biện pháp kiểm soát dịch bệnh an toàn

(ĐCSVN) – Tỉnh vẫn tiếp tục kiểm soát công tác quản lý xuất nhập cảnh, hoạt động của người nước ngoài vì an toàn dịch bệnh, trong ngày 3/3, có 40 người nước ngoài (Hàn Quốc 12, Trung Quốc 13, Đài Loan 04, Malaysia 05, khác 06) đến khai báo tạm trú trên địa bàn tỉnh với các mục đích: Làm việc 22, cách ly 15, du lịch 01, thăm thân 02.

Vĩnh Phúc Vẫn tiếp tục kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19
Vĩnh Phúc: Vẫn tiếp tục kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19

(ĐCSVN) – Báo cáo về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc tính đến 15h00’ ngày 02/3/2022 nêu rõ, tổng số ca mắc COVID-19 là 150.820 ca (tăng 2.934ca). Tổng số bệnh nhân đang điều trị là 100.580 bệnh nhân trong đó chỉ có 3.899 bệnh nhân tại cơ sở y tế, còn lại có tới 96.681 người điều trị tại nhà. Không có ca tử vong nào phát sinh trong hôm nay.

Tiếp tục duy trì các biện pháp kiểm soát dịch bệnh
Tiếp tục duy trì các biện pháp kiểm soát dịch bệnh

(ĐCSVN) - Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh, tính đến 15h30 ngày 1/3, tại tỉnh Vĩnh Phúc, tổng số ca mắc COVID-19 là 135.932 ca (tăng 2.913), trong đó: ghi nhận tại tỉnh là 135.910 ca, tăng 2.913, trong đó 2.147 cộng đồng; 766 cách ly tại nhà; nhập cảnh cách ly y tế tại tỉnh cho 22 trường hợp.

Bí Thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan gửi thư chúc mừng ngành Y tế Vĩnh Phúc
Bí Thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan gửi thư chúc mừng ngành Y tế Vĩnh Phúc

(ĐCSVN) – Nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2022), đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh gửi thư chúc mừng, động viên toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động ngành Y tế Vĩnh Phúc.

Vĩnh Phúc Tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
Vĩnh Phúc: Tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

(ĐCSVN) - Theo UBND tỉnh Vĩnh Phúc, triển khai hiện Chiến lược Quốc gia về Phòng chống thiên tai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong năm 2021, tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt được những kết quả bước đầu. Bước sang năm 2022, địa phương sẽ tiếp tục tăng cường xây dựng lực lượng xung kích phòng chống thiên tai cơ sở thông qua đào tạo, tập huấn; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp tỉnh, huyện, xã,…

Vĩnh Phúc Các siêu thị cần có phương án phân luồng, giãn cách khách hàng trong thời gian nghỉ lễ
Vĩnh Phúc: Các siêu thị cần có phương án phân luồng, giãn cách khách hàng trong thời gian nghỉ lễ

(ĐCSVN) - Trong thời gian nghỉ lễ, lượng người đến mua sắm, vui chơi tại các trung tâm thương mại, siêu thị sẽ tăng lên đáng kể, do đó, yêu cầu các siêu thị, trung tâm thương mại ngoài việc thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch COVID-19, cần có phương án phân luồng, giãn cách khách hàng, bổ sung nhân lực trực tránh ùn tắc tại các quầy thanh toán.

Vĩnh Phúc Giao ban công tác khoa giáo, văn hóa - văn nghệ cuối 2021
Vĩnh Phúc: Giao ban công tác khoa giáo, văn hóa - văn nghệ cuối 2021

(ĐCSVN) – Trong 6 tháng cuối năm 2021, các ngành trong khối Khoa giáo, Văn hóa-Văn nghệ và Ban Tuyên giáo các cấp đã bám sát chức năng, nhiệm vụ tham mưu cấp ủy triển khai hiệu quả các chương trình, kế hoạch đề ra, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Vĩnh Phúc Đột phá trong công tác cán bộ, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ các cấp
Vĩnh Phúc: Đột phá trong công tác cán bộ, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ các cấp

(ĐCSVN) – Thời gian qua, tỉnh Vĩnh Phúc luôn chú trọng thực hiện đột phá trong công tác cán bộ, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ các cấp đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Trọng tâm là đột phá trong công tác đào tạo, bồi dưỡng; thực hiện luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý và đánh giá cán bộ bằng sản phẩm.

Vĩnh Phúc Quyết tâm duy trì các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả
Vĩnh Phúc: Quyết tâm duy trì các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả

(ĐCSVN) – Ban chỉ đạo tỉnh Vĩnh Phúc vẫn quyết tâm duy trì các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả. Theo đó, phải tuân thủ nguyên tắc đầu tiên, “bất biến” đó là phải đặt sự an toàn, sức khỏe, tính mạng của người dân lên trên hết, an toàn về dịch nhưng phải tạo thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp.

Vĩnh Phúc thí điểm điều trị F0 tại nhà
Vĩnh Phúc thí điểm điều trị F0 tại nhà

(ĐCSVN) - Tỉnh Vĩnh Phúc vừa mới yêu cầu thực hiện thí điểm điều trị F0, cách ly F1 tại nhà riêng hoặc các khu vực mà người bị cách ly lựa chọn theo hướng dẫn của ngành y tế.

Ký kết hợp tác giữa Vĩnh Phúc Việt Nam và Tochigi Nhật Bản
Ký kết hợp tác giữa Vĩnh Phúc (Việt Nam) và Tochigi (Nhật Bản)

(ĐCSVN) – Trên cơ sở mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng giữa Việt Nam – Nhật Bản, hai địa phương thiết lập mối quan hệ hợp tác hữu nghị và cùng nhau thúc đẩy các hoạt động hợp tác vì mục tiêu phát triển thịnh vượng của mỗi bên. Hai bên nhất trí cùng nỗ lực thúc đẩy tăng cường hiểu biết, giao lưu kinh tế trên các lĩnh vực đầu tư, thương mại, nông nghiệp, ngành công nghiệp…