Xử lý tổng thể vi phạm đất chùa cổ Linh Thông quận Nam Từ Liêm  Chờ tới bao giờ

Xử lý tổng thể vi phạm đất chùa cổ Linh Thông (quận Nam Từ Liêm): Chờ tới bao giờ?

(ĐCSVN) - Dù đã nhiều lần liên hệ để làm việc nhưng vụ việc ngôi chùa cổ Linh Thông (phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội) bị lấn chiếm nhiều năm đến nay vẫn chỉ nhận được phản hồi là “đang xử lý”(!?).
Quận Nam Từ Liêm “bặt vô âm tín” vụ việc tái lấn chiếm chùa cổ Linh Thông
Quận Nam Từ Liêm “bặt vô âm tín” vụ việc tái lấn chiếm chùa cổ Linh Thông?
(ĐCSVN) - Sau khi Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam có một số bài phản ánh tình trạng lấn chiếm đất kéo dài liên quan tới chùa cổ Linh Thông trên địa...
Kiến nghị điều tra sai phạm của Công ty CP Đào tạo và Phát triển Cộng đồng
Kiến nghị điều tra sai phạm của Công ty CP Đào tạo và Phát triển Cộng đồng
(ĐCSVN) - Liên quan đến thông tin phản ánh về những sai phạm trong hoạt động của Công ty Cổ phần Đào tạo và Phát triển Cộng đồng, mới đây, Thanh tra...
Vụ việc giả mạo hồ sơ để thừa kế tại Gia Lâm, cần thanh kiểm tra theo pháp luật
Vụ việc giả mạo hồ sơ để thừa kế tại Gia Lâm, cần thanh kiểm tra theo pháp luật
(ĐCSVN) - Liên quan đến vụ việc giả mạo hồ sơ để chia tài sản thừa kế giữa bà Đinh Thị Vượng và bà Trần Thị Ngân, đến nay dù đã qua 02 cấp xét xử...
Làng Hy Vọng - Mái nhà chung của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Đà Nẵng
Làng Hy Vọng - Mái nhà chung của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Đà Nẵng

(ĐCSVN) – Làng Hy Vọng là mái nhà chung của 122 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt đến từ thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Nơi đây, các em được sống, sinh hoạt, học tập và vui chơi trong môi trường đầy ắp tình yêu thương và sự sẻ chia. Từ đây, nhiều em đã trưởng thành và không ít em đã quay lại, trở thành những “bảo mẫu” tiếp tục dìu dắt, dạy dỗ các em nhỏ khác…

Một lãnh đạo xã tại Hà Nội bị tố lừa đảo
Một lãnh đạo xã tại Hà Nội bị tố lừa đảo

(ĐCSVN) - Gần đây, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được đơn tố giác của bạn đọc về hành vi lừa đảo, chiếm giữ hồ sơ, tài liệu để chuyển nhượng quyền sử dụng đất của một cán bộ xã tại Hà Nội.

Chùa cổ Linh Thông sau khi có chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội
Chùa cổ Linh Thông sau khi có chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội

(ĐCSVN) - Sau khi Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam có bài phản ánh về vụ việc lấn chiếm đất kéo dài liên quan tới chùa cổ Linh Thông trên địa bàn phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, ngày 5/7/2023, UBND thành phố Hà Nội đã có Công văn số 2041/UBND-TH chỉ đạo lãnh đạo nhiều Sở, ngành, địa phương (trong đó có UBND quận Nam Từ Liêm) kiểm tra, xử lý thông tin báo chí phản ánh, báo cáo bằng văn bản trước ngày 15/7/2023. Nhưng đến nay, tình trạng vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Cần xử lý dứt điểm việc tái lấn chiếm chùa cổ Linh Thông
Cần xử lý dứt điểm việc tái lấn chiếm chùa cổ Linh Thông

(ĐCSVN) - Vừa qua, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được đơn thư của cư dân và trụ trì chùa Linh Thông (phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội) phản ánh về việc một số hộ dân xây dựng nhà ở, lều lán trái phép tại khu vực cổng tam quan thuộc phần đất nhà chùa, đến nay vẫn chưa được chính quyền địa phương xử lý dứt điểm.

Cảnh giác với máy lọc nước kém chất lượng tràn lan thị trường
Cảnh giác với máy lọc nước kém chất lượng tràn lan thị trường

(ĐCSVN) - Gần đây, người tiêu dùng hoang mang khi trên thị trường xuất hiện các loại máy lọc nước giá rẻ, chỉ từ 1,5 đến 3 triệu đồng. Trong khi đó, loại thiết bị tương tự mà mọi người vẫn thường sử dụng và được các hãng uy tín bày bán công khai có giá từ 5 triệu đồng trở lên. Vậy thiết bị giá thành rẻ đó có hiệu quả lọc nước ra sao đang là câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm.

Xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm có dấu hiệu xâm phạm hoạt động tư pháp
Xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm có dấu hiệu xâm phạm hoạt động tư pháp?

(ĐCSVN) - Cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân không đúng đối tượng; nhiều nội dung văn bản do chính quyền ban hành có nội dung mâu thuẫn nhau… Đó là những thông tin phản ánh liên quan đến vụ việc tranh chấp quyền sử dụng đất và chia tài sản thừa kế tại Tòa án nhân dân TP Hà Nội. Điều đáng nói, các dấu hiệu trên có làm thay đổi bản chất vụ án; gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích chính đáng của công dân…

Chia sẻ kinh nghiệm hoạt động cơ quan dân cử Thủ đô Hà Nội - Thủ đô Viêng Chăn
Chia sẻ kinh nghiệm hoạt động cơ quan dân cử Thủ đô Hà Nội - Thủ đô Viêng Chăn

(ĐCSVN) - Lãnh đạo HĐND hai Thủ đô đều khẳng định, buổi hội đàm rất thiết thực và ý nghĩa. Điều đó cho thấy mong muốn việc hợp tác giữa hai Thủ đô sẽ đi vào chiều sâu, trong đó đặc biệt là sự hợp tác, trao đổi kinh nghiệm nhằm tìm ra các giải pháp tiếp tục nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả trong hoạt động của HĐND.

Nhiều sai phạm xảy ra tại các dự án của Công ty CP Tập đoàn Danko
Nhiều sai phạm xảy ra tại các dự án của Công ty CP Tập đoàn Danko

(ĐCSVN) - Dự án lớn với số vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng nhưng lại gắn với những sai phạm có tính hệ thống. Đó là những gì đã diễn ra tại dự án của Công ty Cổ phần Tập đoàn Danko tại tỉnh Thái Nguyên. Dư luận cũng hoài nghi về tinh thần thượng tôn pháp luật của đơn vị này…

Hà Nam Dấu hiệu sai phạm trong đấu thầu tại thị trấn Bình Mỹ
Hà Nam: Dấu hiệu sai phạm trong đấu thầu tại thị trấn Bình Mỹ?

(ĐCSVN) - Hiện nay, các quy định của pháp luật về đấu thầu khá hoàn chỉnh, đảm bảo tính cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả. Doanh nghiệp có trách nhiệm tôn trọng và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, đề cao đạo đức kinh doanh gắn với trách nhiệm xã hội…

Đà Nẵng cần xử lý tình trạng xâm hại Di tích đình làng Đa Phước
Đà Nẵng cần xử lý tình trạng xâm hại Di tích đình làng Đa Phước

(ĐCSVN) - Đình làng Đa Phước là Di tích lịch sử cấp Thành phố tại Đà Nẵng. Tuy nhiên, hiện di tích này đang bị xâm hại bởi một cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng hoạt động ngay trong khuôn viên đình làng, không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn làm mất mỹ quan và ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của di tích.

Vì sao quận Thanh Xuân chậm xử lý vi phạm của chủ đầu tư công trình 15 Lê Văn Lương
Vì sao quận Thanh Xuân chậm xử lý vi phạm của chủ đầu tư công trình 15 Lê Văn Lương?

(ĐCSVN) - Công trình xây dựng số 15 Lê Văn Lương cả năm qua thi công gây lún nứt các nhà liền kề, ảnh hưởng đến nhiều hộ dân ngõ 21, đường Lê Văn Lương, tuy nhiên quyền lợi của người dân tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân vẫn không được bảo vệ. Vụ việc không được giải quyết dứt điểm đã và đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, trực tiếp đe dọa tính mạng, tài sản của công dân...

TP Cần Thơ Thanh tra kiến nghị xử lý 16 tập thể, 70 cá nhân
TP Cần Thơ: Thanh tra kiến nghị xử lý 16 tập thể, 70 cá nhân

(ĐCSVN) - UBND TP Cần Thơ vừa có báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Trong đó, kết quả thanh tra, kiểm tra đã phát hiện vi phạm 13 tỷ đồng; kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm 16 tập thể, 70 cá nhân, ban hành 852 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 3,4 tỷ đồng.

Thanh tra hàng loạt vấn đề thuộc trách nhiệm của UBND tỉnh Quảng Ngãi
Thanh tra hàng loạt vấn đề thuộc trách nhiệm của UBND tỉnh Quảng Ngãi

(ĐCSVN) - Thanh tra Chính phủ đã thành lập đoàn thanh tra gồm 10 thành viên do Thanh tra viên cao cấp Phùng Xuân Kiên, Phó Cục trưởng Cục II làm trưởng đoàn. Đoàn thanh tra sẽ làm việc 60 ngày, thanh tra trách nhiệm hàng loạt các vấn đề tại Quảng Ngãi trong giai đoạn từ năm 2016 đến 2020.

Việc mua bán đất nông nghiệp trái phép tại phường Kim Giang
Việc mua bán đất nông nghiệp trái phép tại phường Kim Giang?

(ĐCSVN) - Mặc dù mua bán đất trái thẩm quyền nhưng chính quyền huyện Thanh Trì và xã Đại Kim (thời kì 1998 - 1999) vẫn đồng ý chủ trương cho xí nghiệp thiết bị Y tế (nay là công ty VINAMED) thực hiện dự án. Đặc biệt hơn, mảnh đất của một hộ cá thể, sử dụng lâu dài, nộp thuế thường xuyên cũng được công VINAMED nhận là của mình và nộp thuế sử dụng đất hàng năm.

Ai hưởng lợi từ dự án đấu giá đất trên địa bàn thành phố Thanh Hoá
Ai hưởng lợi từ dự án đấu giá đất trên địa bàn thành phố Thanh Hoá?

(ĐCSVN) - Nhiều dự án tại thành phố Thanh Hoá xảy ra tình trạng nợ tiền trúng đấu giá quyền sử dụng đất lên đến hàng ngàn tỷ đồng, có dấu hiệu chây ì, né tránh trả nợ; thậm chí có tổ chức, cá nhân rao bán cả dự án "chui", dự án "trên trời" khi chưa có quyết định trúng đấu giá. Thị trường Bất động sản tại địa phương được dịp "nổi bong bóng", ảnh hưởng trực tiếp đến công tác điều hành ngân sách, tiềm ẩn nguy cơ tiêu cực xã hội.

Lâm Đồng  Siêu dự án 25 000 tỷ đồng làm mất 257ha đất rừng
Lâm Đồng: 'Siêu dự án' 25.000 tỷ đồng làm mất 257ha đất rừng

(ĐCSVN) - Theo Sở Tài chính tỉnh Lâm Đồng, diện tích rừng bị mất tại dự án khu đô thị thương mại, du lịch, nghỉ dưỡng Đại Ninh là 257,05ha. Trong đó, phần diện tích tài nguyên rừng 140ha đã được chủ đầu tư bồi thường, còn 117ha đất rừng còn lại vẫn chưa thanh toán xong.

Phát hiện tuyến đường bao biển đẹp nhất Việt Nam sử dụng cát lậu
Phát hiện tuyến đường bao biển "đẹp nhất Việt Nam" sử dụng cát lậu

(ĐCSVN) - Dự án cải tạo, chỉnh trang, mở rộng, khắc phục ô nhiễm môi trường đường Trần Quốc Nghiễn - đoạn từ cầu Bài Thơ đến điểm đấu nối đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả do UBND TP Hạ Long làm chủ đầu tư bị cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh xác định có dấu hiệu sử dụng khoáng sản không rõ nguồn gốc.

Bắc Kạn Sẽ xử lý loạt sai phạm tại Dự án đường tỉnh 254
Bắc Kạn: Sẽ xử lý loạt sai phạm tại Dự án đường tỉnh 254

(ĐCSVN) – Trong văn bản gửi UBND tỉnh Băc Kạn, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an), Dự án đường tỉnh 254 kết nối từ thị trấn Bằng Lũng (huyện Chợ Đồn) - hồ Ba Bể , tỉnh Bắc Kạn đã phát sinh nhiều sai phạm nghiêm trọng với mức thanh toán khống lên tới hàng chục tỷ đồng.

Cần xử lý việc mua bán đất nông nghiệp trái pháp luật quận Hoàng Mai
Cần xử lý việc mua bán đất nông nghiệp trái pháp luật quận Hoàng Mai

(ĐCSVN) - Sở TN & MT Hà Nội khẳng định, việc tổ chức, cá nhân chuyển nhượng và nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp tại cuối ngõ 64 đường Kim Giang, phường Kim Giang (trước thuộc phường Đại Kim, quận Hoàng Mai) hầu hết đều vi phạm các quy định của Luật Đất đai qua các thời kì... Là lý do dẫn đến việc người dân khiếu kiện kéo dài.

Cần gỡ khó cho Dự án Khu Du lịch sinh thái Nam Ô
Cần gỡ khó cho Dự án Khu Du lịch sinh thái Nam Ô

(ĐCSVN) - Đà Nẵng là một trong những địa phương của cả nước nhiều năm liền đi đầu trong cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục đầu tư, tuy nhiên Dự án Du lịch sinh thái Nam Ô lại chậm trễ hơn 10 năm nay.

Khách hàng “khốn khổ” vì Dự án TNR Stars Đồng Văn
Khách hàng “khốn khổ” vì Dự án TNR Stars Đồng Văn

(ĐCSVN) - Nhiều khách hàng mua đất tại Dự án TNR Stars Đồng Văn đang bị rơi vào thế kẹt. Khoản tiền đầu tư hàng tỷ đồng đang “bất động” cùng những lô đất do chủ đầu tư cố tình bán trái quy định; đồng thời, không ít nhà đầu tư còn phải lo trả lãi bởi khoản vay tiền từ Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB)...

Khẳng định quyết tâm của khu vực ASEAN trong phòng ,chống tội phạm
Khẳng định quyết tâm của khu vực ASEAN trong phòng ,chống tội phạm

(ĐCSVN) – Chiều ngày 25/11, tại cuộc họp trù bị Hội nghị các quan chức cấp cao ASEAN về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia (SOMTC) chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia (AMMTC 14), các đại biểu đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong việc triển khai tổ chức AMMTC14 theo hình thức trực tuyến.

Cần giải quyết dứt điểm vụ việc thu hồi đất của công dân tại huyện Phú Quốc
Cần giải quyết dứt điểm vụ việc thu hồi đất của công dân tại huyện Phú Quốc

(ĐCSVN) – Theo phản ánh của công dân, UBND huyện Phú Quốc đã xây dựng công trình trên phần đất có tranh chấp. Sự việc kéo dài trong nhiều năm đã khiến dư luận bức xúc. Mới đây, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã có văn bản chỉ đạo giải quyết tố cáo của công dân và báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Vì sao Công ty than Mông Dương “phớt lờ” quy định đấu thầu
Vì sao Công ty than Mông Dương “phớt lờ” quy định đấu thầu?

(ĐCSVN) - Dù không đủ tư cách tham gia đấu thầu theo quy định, nhưng Công ty CP than Mông Dương vẫn “ưu ái” để Công ty Thăng Long trúng thầu. Ngoài ra, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã quy định cụ thể về lộ trình áp dụng lựa chọn nhà thầu qua mạng, nhưng Công ty CP than Mông Dương không thực hiện.