Bí thư chi bộ, người có uy tín Vàng Xín Dư tận tụy, hết lòng vì quê hương

Bí thư chi bộ, người có uy tín Vàng Xín Dư tận tụy, hết lòng vì quê hương

(ĐCSVN) - Ông Vàng Xín Dư sinh ra và lớn lên ở thôn Lò Suối Tủng, xã Tả Ván (Quản Bạ), là một đảng viên, cán bộ hưu luôn tận tụy với công việc của thôn, xóm; đồng hành cùng chính quyền địa phương trong triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xóa bỏ hủ tục trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, với ước mong xây dựng quê hương mình ngày càng giàu đẹp, tiến bộ, văn minh.
Thạch An Cao Bằng phát huy vai trò người uy tín
Thạch An (Cao Bằng) phát huy vai trò người uy tín
(ĐCSVN) - Bằng kinh nghiệm, uy tín của mình, người uy tín trên địa bàn huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng luôn phát huy trách nhiệm, là nhân tố tích cực...
Trưởng thôn Thò Mí Thò học và làm theo Bác
Trưởng thôn Thò Mí Thò học và làm theo Bác
(ĐCSVN) - Đến Lẻo Chá Phìn A (xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) hôm nay, bộ mặt nông thôn đã đổi khác, đường bê tông len lỏi khắp mọi ngõ...
Hà Giang Bí thư chi bộ thôn Phàn Tờ Mìn nêu gương sáng
Hà Giang: Bí thư chi bộ thôn Phàn Tờ Mìn nêu gương sáng
(ĐCSVN) - Bí thư Chi bộ thôn Đoàn Kết, Đảng ủy xã Bạch Đích huyện Yên Minh Phàn Tờ Mìn luôn nêu cao vai trò trách nhiệm, đoàn kết gương mẫu đi đầu,...
Đắk Lắk Già làng, người có uy tín, những “cột mốc” sống nơi biên cương
Đắk Lắk: Già làng, người có uy tín, những “cột mốc” sống nơi biên cương

(ĐCSVN) - Trên địa bàn 4 xã biên giới tỉnh Đắk Lắk đã có 26 tập thể, 482 hộ, 1.559 cá nhân tự nguyện đăng ký tham gia tự quản 59,9km đường biên giới. Trong phong trào này có sự đóng góp rất quan trọng của già làng, người có uy tín, những người được coi là “cột mốc” sống bảo vệ biên cương.

Phát huy vai trò của người có uy tín tại vùng đất phên dậu Nghệ An
Phát huy vai trò của người có uy tín tại vùng đất phên dậu Nghệ An

(ĐCSVN) – Ông Vi Đình Văn, người uy tín tại xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An đã tích cực tham gia cùng chính quyền địa phương, đồn Biên phòng Hạnh Dịch trong tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân về công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia.

Tôn vinh những gương sáng giúp đồng bào dân tộc thấy, hiểu, tin và làm theo
Tôn vinh những gương sáng giúp đồng bào dân tộc thấy, hiểu, tin và làm theo

(ĐCSVN) - Hội nghị Biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số toàn quốc là sự ghi nhận, tôn vinh vai trò của những già làng, trưởng thôn, trưởng dòng họ tiêu biểu, cán bộ cốt cán, các vị chức sắc, chức việc, nhân sĩ, trí thức, nhà giáo, thầy thuốc, người sản xuất - kinh doanh giỏi, có đóng góp tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung, vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng; đồng thời thể hiện sự quan tâm của cả hệ thống chính trị đối với công tác dân tộc và thực hiện các chính sách dân tộc.

Phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc
Phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc

(ĐCSVN) - Xây dựng và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc là đường lối chiến lược của Đảng ta. Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, ban hành nhiều chính sách chăm lo đồng bào các dân tộc; trong đó, có các chương trình mục tiêu quốc gia để nâng cao đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số.

Phát huy vai trò người có uy tín ở xã Bàn Tân Định
Phát huy vai trò người có uy tín ở xã Bàn Tân Định

(ĐCSVN) - Với uy tín, sự am hiểu các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, ông Danh Mai Dong, người uy tín trong đồng bào dân tộc Khơ Me ấp Tràm Chẹt, xã Bàn Tân Định, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang đã tích cực làm cầu nối giữa Đảng với nhân dân, qua đó tuyên truyền, vận động, giúp bà con dân tộc Khơ Me hiểu rõ và chấp hành nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần giữ gìn ANTT, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống, bảo tồn bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Khơ Me ở địa phương.

Người có uy tín “Điểm tựa” của đồng bào dân tộc thiểu số ở Mai Châu
Người có uy tín “Điểm tựa” của đồng bào dân tộc thiểu số ở Mai Châu

(ĐCSVN) - Với đặc thù là huyện vùng cao, nhiều đồng bào dân tộc cùng sinh sống, trong những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đã chủ động xây dựng đội ngũ người có uy tín trong cộng đồng. Từ đó phát huy vai trò của người có uy tín trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) và xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở địa phương.

Phát huy vai trò người có uy tín xã Sông Trầu huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai
Phát huy vai trò người có uy tín xã Sông Trầu (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai)

(ĐCSVN)- Xã Sông Trầu huyện Trảng Bom có 5 người có uy tín, đại diện trên 3 ngàn hộ đồng bào dân tộc thiểu số cùng sinh sống tại các ấp trên địa bàn. Người có uy tín đã đóng vai trò quan trọng trong kết nối đồng bào dân tộc thiểu số tham gia các phong trào của địa phương, trong đó có phong trào xây dựng nông thôn mới; siêng năng lao động, phát triển kinh tế gia đình, giữ được bản sắc của dân tộc mình.

Cao Bằng Người có uy tín tiên phong trong phát triển kinh tế - xã hội
Cao Bằng: Người có uy tín tiên phong trong phát triển kinh tế - xã hội

(ĐCSVN) - Là những người được thôn, bản bình chọn, suy tôn trong cộng đồng dân cư, những người có uy tín (NCUT) trong đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã không quản ngại khó khăn, luôn tích cực đi đầu trong mọi phong trào thi đua, xây dựng gia đình văn hóa, bản làng văn hóa.

Người uy tín Sùng A Dếnh - Cây đại thụ ở Hang Kia
Người uy tín Sùng A Dếnh - "Cây đại thụ" ở Hang Kia

(ĐCSVN) - Ông Sùng A Dếnh là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số xóm Thung Mặn, xã Hang Kia, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Ông đã cùng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và lực lượng Công an vận động được hàng chục người nghiện tự giác đi cai nghiện, nhiều đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú, góp phần mang lại sự bình yên cho quê hương.

Yên Bái Người có uy tín đi đầu trong các phong trào của địa phương
Yên Bái: Người có uy tín đi đầu trong các phong trào của địa phương

(ĐCSVN) - Bằng tiếng nói của mình, những năm qua, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Yên Bái đã nỗ lực cùng với các cấp ủy, chính quyền và Nhân dân chung tay xây dựng quê hương; họ đã và đang thực sự trở thành lực lượng nòng cốt, cầu nối quan trọng giữa cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể với nhân dân.

Thái Nguyên Vai trò của người có uy tín ngày càng được khẳng định
Thái Nguyên: Vai trò của người có uy tín ngày càng được khẳng định

(ĐCSVN) - Người có uy tín trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đang gánh vác vai trò quan trọng ở nhiều vị trí khác nhau như, bí thư chi bộ, già làng, trưởng bản. Người uy tín đã và đang tạo thêm niềm tin, sự hứng khởi trên hành trình chung tay cùng các cấp chính quyền địa phương dẫn dắt đồng bào DTTS ở những bản làng, thôn xóm... xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no, phát triển.

Phát huy tốt vai trò của già làng, người có uy tín huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình
Phát huy tốt vai trò của già làng, người có uy tín huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình

(ĐCSVN)- Già làng và người có uy tín có vai trò, vị thế quan trọng đối với bà con đồng bào dân tộc Vân Kiều. Lời nói và việc làm của họ có tác dụng rất lớn trong việc tuyên truyền vận động bà con dân bản làm theo, góp phần thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hương ước địa phương, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Người có uy tín – Cầu nối gắn kết ý Đảng, lòng dân tại huyện Giang Thành
Người có uy tín – Cầu nối gắn kết ý Đảng, lòng dân tại huyện Giang Thành

(ĐCSVN) - Ông Lý Văn Khô, ngụ tại ấp Trà Phọt xã Phú Mỹ, huyện Giang Thành, tỉnh An Giang từ nhiều năm nay luôn phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc, tích cực chăm lo cho người nghèo, vận động nhân dân tích cực sản xuất, bài trừ tệ nạn xã hội, tham gia thực hiện tốt phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương.

Phát huy vai trò người có uy tín ở xã Hạnh Dịch Nghệ An
Phát huy vai trò người có uy tín ở xã Hạnh Dịch (Nghệ An)

(ĐCSVN) - Bằng uy tín và trách nhiệm, những người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong (Nghệ An) đã thể hiện vai trò “cánh tay nối dài” của Đảng, Nhà nước tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia và phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo.

Vai trò của người có uy tín tại huyện Mai Châu
Vai trò của người có uy tín tại huyện Mai Châu

(ĐCSVN) - Những năm qua, đội ngũ Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số ở các thôn, xóm trên địa bàn huyện Mai Châu (tỉnh Hòa Bình) luôn tiên phong thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tiên phong xóa bỏ các tập tục lạc hậu trong việc cưới, việc tang, mê tín dị đoan tại địa phương.

Người có uy tín tham gia xây dựng nông thôn mới ở Châu Thành
Người có uy tín tham gia xây dựng nông thôn mới ở Châu Thành

(ĐCSVN) - Là người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, ông Danh Mực, ngụ ấp Tân Hưng, xã Giục Tượng, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang có hơn 40 năm làm Bí thư, Trưởng ấp đã tích cực vận động gia đình, nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Thực hiện tốt công tác hòa giải ở cơ sở, tích cực vận động các tổ chức xã hội, nhân dân tham gia công tác xây dựng nông thôn mới thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo ở địa phương.

Người có uy tín gương mẫu, đi đầu trong xây dựng bản, làng
Người có uy tín gương mẫu, đi đầu trong xây dựng bản, làng

(ĐCSVN) - Trong phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, nhiều người có uy tín là tấm gương sáng, có nhiều đóng góp tích cực cả về công sức, tiền của, ngày công lao động, hiến đất... cho địa phương để xây dựng trường học, nhà văn hóa...

Chăm lo đời sống của người có uy tín là trách nhiệm của chính quyền các cấp
Chăm lo đời sống của người có uy tín là trách nhiệm của chính quyền các cấp

(ĐCSVN) - Đội ngũ già làng, trưởng bản, Người có uy tín có vị trí đặc biệt, có ảnh hưởng to lớn trong vùng đồng bào dân tộc, là hạt nhân phát triển kinh tế ở địa phương, được đồng bào tín nhiệm, tin tưởng... Do đó cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Yên Bái luôn quan tâm, chăm lo mọi mặt để đội ngũ người có uy tín yên tâm lao động, sản xuất, cống hiến sức lực xây dựng quê hương.

Điểu Tuông - Người uy tín của đồng bào S’tiêng
Điểu Tuông - Người uy tín của đồng bào S’tiêng

(ĐCSVN) - Người đồng bào S’tiêng ở ấp Sóc Ứng, xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước không ai còn xa lạ với người uy tín Điểu Tuông. Nhiều năm được đồng bào tin tưởng ông đã phát huy vai trò cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân trong tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới, chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo…

Vai trò của người có uy tín ở Vĩnh Thuận
Vai trò của người có uy tín ở Vĩnh Thuận

(ĐCSVN) – Ông Danh Thanh là người có uy tín, ấp Đồng Tranh, xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang đã tham gia tích cực trong công tác xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Vai trò người uy tín trong xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư
Vai trò người uy tín trong xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư

(ĐCSVN) - Những năm qua, già làng, người có uy tín ở huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu luôn thực hiện tốt nhiệm vụ truyền tải những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến Nhân dân; gương mẫu, vận động bà con phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống mới tại địa phương.

Yên Bái Phát huy vai trò người có uy tín trong giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc
Yên Bái: Phát huy vai trò người có uy tín trong giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc

(ĐCSVN) - Có vị trí quan trọng trong đời sống của đồng bào các dân tộc thiểu số, thời gian qua đội ngũ người có uy tín trên địa bàn huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái phát huy vai trò trong việc tuyên truyền, vận động đồng bào tích cực gìn giữ, bảo tồn bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc; thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Người có uy tín nêu gương sáng trong cộng đồng dân cư
Người có uy tín nêu gương sáng trong cộng đồng dân cư

(ĐCSVN) - Ông Vàng A Váu ở xóm Hang Kia là người có uy tín (NCUT) đã phát huy vai trò là cầu nối, cánh tay nối dài giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân ở xã Hang Kia (Mai Châu - Hoà Bình) và nêu gương sáng, tích cực đóng góp xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phát huy vai trò người uy tín ở Hang Kia
Phát huy vai trò người uy tín ở Hang Kia

(ĐCSVN) - Là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xóm Thung Mặn, xã Hang Kia, huyện Mai Châu (Hòa Bình), ông Sùng A Dếnh đã phát huy vai trò quan trọng trong tuyên truyền, vận động, khuyến khích người dân thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Người lãnh đạo tâm huyết với mục tiêu phát triển cộng đồng
Người lãnh đạo tâm huyết với mục tiêu phát triển cộng đồng

(ĐCSVN) - Rơ Châm Tâm - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Ia Kreng, Chư Păh, tỉnh Gia Lai mới ngoài 30 tuổi, khuôn mặt rắn rỏi, cương trực, đôi mắt ánh lên sự thông minh, sự gắn bó, tâm huyết, khát khao biến vùng đất Ia Kreng - khu căn cứ cách mạng năm xưa, vùng đất đang còn nghèo khó tiến lên từng bước để cuộc sống của đồng bào Jrai nơi đây sẽ thoát nghèo bền vững và ngày càng no ấm, hạnh phúc.

Thắp lên ước mơ cho những học sinh nghèo nơi vùng cao
Thắp lên ước mơ cho những học sinh nghèo nơi vùng cao

(ĐCSVN) - Xã Pà Cò, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình có tỷ lệ hộ nghèo cao, giao thông cách trở, lên trường huyện học cấp ba là chuyện hiếm với trẻ em nơi đây. Thương con em trong bản đi lại vất vả, Sùng A Chênh đã xây dựng 10 phòng trọ, vận động và đón con em của xã Pà Cò lên ở miễn phí. Đó là việc xưa nay ở địa phương này chưa ai làm được.

Những cột mốc sống nơi vùng biên
Những cột mốc sống nơi vùng biên

(ĐCSVN) - Công tác bảo vệ đường biên, cột mốc ở các khu vực biên giới được xác định là nhiệm vụ quan trọng, ý thức được điều này, trong những năm qua đội ngũ người có tín tại các thôn, bản biên giới đã không quản ngại khó khăn, vất vả đóng góp sức lực của mình; đồng thời tuyên truyền, vận động động người dân chung tay cùng các lực lượng thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ đường biên, cột mốc và họ cũng được dân bản yêu mến ví như những cột mốc sống của nơi vùng biên